Khách hàng mua ô tô rồi nợ tiền, nhưng chủ salon lại hành động cực kỳ tử tế

HHT - Một người kinh doanh ô tô đã mở cửa khu trưng bày xe – và mở cửa cả trái tim mình – cho những người vô gia cư.

Khách hàng mua ô tô rồi nợ tiền, nhưng chủ salon lại hành động cực kỳ tử tế

Bác James Charles là quản lý của Tập đoàn Ô tô Kiplin tại Charlotte (bang North Carolina, Mỹ). Suốt hai tháng nay, bác đã mở cửa khu trưng bày xe rộng lớn của mình để bất kỳ ai cũng có thể vào ngủ buổi đêm.

Bác Charles bắt đầu công việc đầy yêu thương của mình từ tháng 1. Khi đó, nhóm nhân viên thu hồi xe của bác tới thu lại xe của một phụ nữ do bà ấy không trả tiền đúng hạn. Tuy nhiên, một trong số các nhân viên quay về nói với bác: “Chúng ta không thể lấy lại xe, vì có người sống trong cái xe đó”.

Bác James Charles – một người chủ salon ô tô vô cùng nhân hậu.

Nghe vậy, bác Charles cố gắng thuyết phục người phụ nữ đang sống trong chiếc ô tô đó vào nhà tạm dành cho người vô gia cư. Chính bác còn đi hỏi các nhà tạm cho bà ấy. Thế rồi, bác rất sốc khi phát hiện ra rằng, mọi nhà tạm trong thành phố đều đã… hết chỗ! Dù bác đã trả tiền khách sạn cho người phụ nữ đó ở vài ngày, nhưng bác biết rằng vẫn còn có những người khác cũng đang ở trong hoàn cảnh tương tự.

Vậy là bác Charles đăng bài lên Facebook, nhờ mọi người chia sẻ thông tin rằng: “Chúng tôi muốn tạo ra một nơi an toàn cho những người đang trải qua thời điểm khó khăn. Chúng tôi không thể mời tất cả mọi người vào ở trong khách sạn, nhưng chúng tôi có thể giúp bạn có một chỗ an toàn vào buổi đêm. Nếu bạn không có nhà, hãy đến khu đậu xe trưng bày của chúng tôi. Nếu bạn chỉ có một chiếc ô tô để sống trong đó, cũng hãy cứ đem xe đến đậu ở chỗ chúng tôi. Sau này, chúng tôi sẽ tìm cách giúp nhiều gia đình theo những cách khác. Nhưng tạm thời, chúng tôi chỉ có thể tạo ra một nơi an toàn như vậy”.

Khu đậu xe trưng bày rất sáng sủa, sạch sẽ của bác Charles.

Khi bài đăng của bác Charles được chia sẻ liên tục, thì rất nhiều người cũng liên hệ với bác và gửi mũ, khăn, đồ dùng vệ sinh, thực phẩm… cho những người vô gia cư sử dụng tại khu trưng bày xe của bác. Hiện có khoảng 20 người vô gia cư đang ở nhờ tại khu này.

Một gia đình vô gia cư có chỗ ở tạm tại khu đỗ xe trưng bày.

Số lượng đồ được gửi đến rất nhiều khiến bác Charles quyết định thực hiện một chiến dịch quyên góp tiền cho những người vô gia cư ở Charlotte. Đến nay, bác đã quyên góp được hơn 30.000 đôla (gần 700 triệu đồng).

Những chiếc mũ được người dân địa phương gửi tới bác Charles, để tặng cho người vô gia cư.

Bác Charles viết về chiến dịch này: “Bất kỳ khoản quyên góp nào, dù nhỏ đến đâu, cũng đều được sử dụng để giúp những người vô gia cư – những người thiếu may mắn và đang cần một bàn tay giúp đỡ. Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

DAILY MAIL

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!