Khi chúng ta trưởng thành, những thói quen này khi yêu chắc chắn sẽ thay đổi!

HHT - Khi đã trưởng thành và bước chân vào một mối quan hệ nghiêm túc, bạn sẽ thấy những thói quen trước đây khi còn là những cô bé cậu bé mới biết yêu không còn thích hợp nữa, và bạn sự tự động thay đổi hết những thói quen đó, thật đấy!

Trưởng thành là tôn trọng không gian cá nhân của đối phương

Khi bạn chạm tay mở điện thoại của người kia và lục lọi tin nhắn trong sự tò mò điên cuồng thì người tổn thương đầu tiên và trước nhất vẫn là bạn. Một khi đã không tin tưởng, điều chúng ta cần là tách nhau ra một thời gian để suy nghĩ hơn là “bới lông tìm vết”.

Thôi lên kế hoạch quyến rũ

Trưởng thành chính là khi bạn thả lỏng và học cách sống thật với mong muốn của mình nhất, thay vì đọc đủ mọi cẩm nang công thức để trở nên quyến rũ. Bạn sẽ thôi không gò ép bản thân phải làm thứ này hay thứ khác để “giữ màu” trong mắt đối phương.

Khi chúng ta trưởng thành, những thói quen này khi yêu chắc chắn sẽ thay đổi... - ảnh 1

Cố gắng khiến đối phương ghen chỉ là trò trẻ con

Cố gắng kể chuyện cổ tích kiểu: “Anh không bằng người yêu cũ cực phẩm của em” rồi thao thao kể về các thể loại người yêu giầu nứt đố đổ vách, cưng chiều bạn như báu vật có một không hai… không bao giờ là "trò chơi" của người trưởng thành. Tỉnh dậy giùm cái, bạn chỉ đang cho đối phương thấy một sự thật là bạn không hề xứng đáng với các vĩ nhân kể trên nên mới bị đá văng mà thôi.

Dọa chia tay - Tuổi nào rồi?

Có điều rất lạ là rất nhiều cô nàng/ anh chàng hễ gặp chuyện gì không vừa ý với người yêu là đòi chia tay, chia chân, chia từng cọng tóc ngay lập tức. Sẽ đến một lúc câu trả lời dành các bạn chuyên xài chiêu này sẽ là “Ờ, đồng ý. Cảm ơn cưng!”.

Nhờ người thứ ba làm "bồ câu đưa thư"

Nếu bạn chưa đủ trưởng thành để tự đối diện với tình cảm của bạn thì việc cần làm là khiến bản thân mạnh mẽ hơn nữa.

Khi chúng ta trưởng thành, những thói quen này khi yêu chắc chắn sẽ thay đổi... - ảnh 2

Thi thoảng huỷ hẹn giờ chót - kiểu "tạo nét" này trẻ con lắm!

Bạn hy vọng đối phương sẽ nhớ nhung gấp đôi và lang thang một mình ở chỗ hẹn để gặm nhấm? Cảnh tượng đó chỉ có trong phim thôi, chỉ có người chưa trưởng thành mới tin vào điều đó. Một người hủy hẹn giờ chót sẽ được đưa vào danh sách không tôn trọng mối quan hệ và chưa chín chắn trưởng thành.

Rêu rao cho cả thế giới biết tình yêu của cả hai

Yêu nhau thế nào, làm gì, đi đâu, tuốt tuồn tuột đều được tung hô cho cả thế giới biết thông qua mạng xã hội. “Chuyện tình quốc dân” thoạt đầu sẽ khiến mọi người ngưỡng mộ, ghen tị, nói chung là cũng thú vị thật đấy. Nhưng rồi sẽ đến lúc người ấy cảm thấy cả hai đang phải “diễn” trước công chúng. Khi chúng ta trưởng thành, ta biết tận hưởng những cảm giác bình yên thay vì biến tình yêu thành một cách khác để trưng bày cái tôi cần được chú ý.

Biến người yêu thành gối trút giận

Có là người trưởng thành thì cũng có những ngày tuột pin năng lượng, tâm trạng rất xấu. Nhưng người trưởng thành sẽ biết đưa ra lời xin lỗi và cảnh báo trước “Hôm nay em/ anh rất mệt, cần ở một mình”, và tự giải quyết mọi vấn đề của mình thay vì lan tràn chất độc sang đối phương.

Khi chúng ta trưởng thành, những thói quen này khi yêu chắc chắn sẽ thay đổi... - ảnh 3

Tự hạ giá tiêu chuẩn chỉ để "muốn có một người bên tôi"

Khái niệm “xài đỡ”, “yêu đại” không có ở người trưởng thành. Bởi lẽ khi lớn lên bạn hiểu, tình yêu là hoa trái tự nhiên của quá trình biết yêu thương trân trọng chính bản thân và mọi thứ xung quanh, chứ không phải một phương tiện thỏa mãn cái tôi và cảm xúc. Cuối cùng thì cả hai cùng bị tổn thương và bạn tự tay rạch một vết sẹo lên một người trót yêu thương bạn thật lòng. Hãy cứ chờ tình đến rồi yêu, bạn nhé! Mọi thứ na ná trước đó, hãy khoan vội thề thốt đã. Đây chính là lý do ở các nước phát triển, người ta dễ dàng in the relationship nhưng nói ra từ thần thánh 3 từ 8 ký tự (I Love You), lại rất khó khăn và cần cân nhắc suy nghĩ rất kỹ.

Khi chúng ta trưởng thành, những thói quen này khi yêu chắc chắn sẽ thay đổi... - ảnh 4

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!