Khi một cô giáo kết hôn, cô đã đề nghị khách tặng quà cưới cho... học sinh!

HHT - Thay vì quà tặng thông thường hoặc tiền mặt, thì một cô giáo đã đề nghị khách đến dự đám cưới mình tặng những món quà khác đi!

Khi một cô giáo kết hôn, cô đã đề nghị khách tặng quà cưới cho... học sinh!

Kelli, một cô giáo tiểu học ở Tampa (bang California, Mỹ), mới đây đã làm lễ cưới với chú Matt Cameron. Điều đặc biệt trong lễ cưới là, cô Kelli và chú Matt đề nghị tất cả khách đến dự đám cưới tặng quà là… đồ dùng học tập, làm sao đủ cho khoảng 70 học sinh.

“Chúng tôi không cần gì nhiều cho bản thân” – Cô Kelli kể lại – “Những thứ chúng tôi cần thì chúng tôi đều có thể tự kiếm được. Nên chúng tôi đã nghĩ đến một hành động tử tế nào đó. Và vì tôi là cô giáo, nên tôi nghĩ đến học sinh. Tôi đã nói chuyện với Matt, và anh ấy đồng ý ngay”.

Còn Matt vốn là người có tư tưởng rất thoáng. Chú ấy nói: “Tôi không phải là fan của những món quà cưới, hay của đám cưới nói chung”. Cho nên, việc đề nghị khách giúp đỡ học sinh là một ý tưởng tuyệt vời đối với chú ấy.

Vợ chồng cô Kelli và chú Matt.

Vậy là, mỗi người khách đến dự đám cưới của cặp đôi Cameron đều đem quà là một ba-lô đầy dụng cụ học tập!

Kelli đã làm cô giáo 7 năm nay, nên cô biết rất rõ học sinh cần gì. Vì thế, trước đám cưới, cô gửi cho khách khứa một bản miêu tả những gì họ nên mua, mua cho đối tượng nào, nếu mua đồng phục thì cỡ bao nhiêu, sách giáo khoa lớp mấy…

Tất cả “quà cưới” được cô Kelli chuyển tới trường tiểu học Booker T. WashingtonTampa, dù đây không phải là nơi cô làm việc. Cô bảo rằng, học sinh ở trường cô dạy không cần được hỗ trợ những thứ này, nên cô đã dành sự giúp đỡ cho một trường tiểu học khác, có nhiều học sinh khó khăn.

Một phần trong số quà cưới của cô Kelli, dành tặng cho những học sinh khó khăn.

“Là cô giáo, nên tôi biết nhiều học sinh nhà gần như chẳng có gì” – Cô Kelli kể - “Cho nên, các em ấy vô cùng sung sướng khi nhận được những thứ có thể là nhỏ đối với nhiều người, như một cái ba-lô, hay một đôi giày”.

Vậy là, khoảng 70 em học sinh đã được trang bị đầy đủ đồ dùng cho năm học sắp tới. Theo cô Kelli thì: “Việc học sinh bắt đầu năm học mới trong tâm trạng phấn khởi là rất quan trọng, vì chúng sẽ nỗ lực hơn trong cả năm”. Cô cũng cho biết, nhiều thầy cô giáo đã tự bỏ tiền túi ra để mua đồ cho học sinh, vì vậy, cô mới nảy ra ý tưởng dùng lễ cưới của chính mình làm cơ hội để giúp được nhiều học sinh hơn.

FOX NEWS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!