DMCA.com Protection Status

Không cần “lên rừng, xuống biển”, thần dược giúp bạn hạnh phúc hóa ra ở ngay trong nhà

HHT - Kỳ diệu chưa, uống nước không chỉ đã khác mà còn cải thiện tâm trạng của bạn nữa đấy!

Nước mà là "chìa khóa" dẫn đến hạnh phúc sao? Cũng không hẳn, nhưng rõ ràng là nó ảnh hưởng lớn đến cảm xúc của bạn! Theo một cuộc thống kê ở Mỹ, khả năng trở nên “rất hạnh phúc” của bạn sẽ tăng gấp 3 nếu mỗi ngày bạn đều uống đủ nước. Nhưng thế nào là đủ?

Các nhà nghiên cứu thực hiện cuộc điều tra này, thực tế một người thường chỉ uống 1,2 lít nước/ ngày và cảm thấy như vậy là đủ nhu cầu rồi. Mặc dù các chuyên gia khuyên bạn nên uống khoảng 2 lít nước/ ngày.

Không cần Những người uống "theo nhu cầu" thường không uống đủ nước mỗi ngày.

Thế nhưng, dựa trên các bảng câu hỏi mà những người tham gia đã trả lời, thì kết quả là 80% những người uống 2,4 lít nước/ ngày trở lên được xếp vào mức “rất hạnh phúc”. Điều thú vị là mức độ hạnh phúc của con người dường như tăng dần đều khi lượng nước mà họ uống mỗi ngày tăng lên.

Ví dụ, chỉ 34% những người uống 0,5 lít nước/ ngày được xếp vào mức “rất hạnh phúc”. Tỷ lệ này ở những người uống 1 lít nước/ ngày là 45%.

Thế còn nhóm nào sau khi trả lời các câu hỏi thì bị xếp vào mức “không hạnh phúc”? Đó là những người gần như không uống nước đều đặn trong ngày (lúc khát lắm mới uống một ngụm). 24% số người trong nhóm này cho thấy rằng họ “không hạnh phúc”.

Không cần Không uống nước đều đặn trong ngày cũng là một lý do dẫn tới cảm giác không vui vẻ.

Ngoài ra, những người uống từ 2,4 lít nước/ngày trở lên cũng cho thấy rằng họ cảm thấy “rất nhiều năng lượng” (82%). Một trong những người đứng đầu nhóm nghiên cứu nhận xét: “Do cuộc sống bận rộn, nên việc giữ nếp sống lành mạnh đôi khi lại là một thách thức với nhiều người. Mà việc uống đủ nước chính là một phần quan trọng trong lối sống lành mạnh”.

Một nghiên cứu trước đây của Đại học Harvard cũng cho biết rằng, hầu hết teen không uống đủ nước mỗi ngày. Các chuyên gia khuyến khích teen uống 1,7 - 3,3 lít nước/ ngày để giữ cơ thể đủ nước.

Không cần Nghiên cứu của Đại học Harvard nói rằng hầu hết teen không uống đủ nước hằng ngày.

Thống kê nói trên cũng cho thấy, hơn một nửa số người (54%) sẽ làm mọi việc kém hiệu quả hơn khi không uống đủ nước. Vậy rõ ràng là dù bận đến đâu, bạn cũng nên uống nước đều đặn trong ngày chứ không chỉ vào những lúc khát. Và nhớ mang theo chai nước cá nhân mỗi khi đi ra ngoài nữa nhé!

Không cần  

7 lời khuyên đầy cảm hứng về cuộc sống, gửi từ 7 ngôi sao nổi tiếng

Họ là những người thành công bậc nhất và cũng nhiều kinh nghiệm sống bậc nhất. Chắc chắn những lời khuyên của họ sẽ rất có ích cho tất cả chúng ta nhỉ!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!