Không được ra ngoài, cô bạn 15 tuổi biến tường phòng ngủ thành “vách núi” để tập leo

HHT - Thay vì cứ ngồi không trong thời gian cách ly, cô bạn 15 tuổi này đã tự tạo “vách núi trong nhà” để tập thể lực mỗi ngày.

Chỉ một tuần. Đó là khoảng thời gian mà cô bạn 15 tuổi này cần để biến tường phòng ngủ của mình thành “vách núi trong nhà”, đúng tiêu chuẩn luôn.

Bạn Erin Sloan, ở Cheshire (Anh), kể rằng, bạn ấy muốn xây một “vách núi nhân tạo” sau khi trung tâm tập leo núi mà bạn ấy tham gia suốt 4 năm nay phải đóng cửa do đại dịch.

Mặc dù Erin hoàn thành vách núi này trong một tuần, nhưng bạn ấy nói rằng, lẽ ra chỉ cần… một ngày thôi, nếu không phải đợi mua đủ vật liệu.

Ở nhà rảnh quá, cô bạn 15 tuổi biến tường phòng ngủ thành “vách núi” để tập leo - ảnh 1 Một phần "công trình" của Erin.

Erin kể: “Tớ đóng cửa lại, bật nhạc lên và bắt đầu khoan tường, thế mới tập trung được”. Khi Erin gửi ảnh “sản phẩm” của mình cho bạn bè xem, rất nhiều người đã thốt lên: “Không thể tin được là cậu tự làm!”.

Erin nhấn mạnh: “Tớ vốn cũng không cao lắm, nhưng cố thì sẽ làm được thôi. Chỉ cần chúng ta đừng nói rằng việc gì đó là "quá khó", thì chúng ta sẽ làm được”. Vật liệu thì Erin đặt mua một ít, còn một ít là do giám đốc ở trung tâm tập leo núi cho. Erin kể, làm bức tường này không khó như nhiều người tưởng, chủ yếu là khoan, sơn và bắt vít thôi.

Ở nhà rảnh quá, cô bạn 15 tuổi biến tường phòng ngủ thành “vách núi” để tập leo - ảnh 2 Mọi khoảng trống trên tường phòng ngủ đều được tận dụng.

Cô bạn mạnh mẽ này nói rằng, hy vọng những việc bạn ấy làm, cùng khả năng leo núi của bạn ấy sẽ phá vỡ định kiến về giới tính của nhiều người đối với môn thể thao này, cũng như với nhiều việc khác trong cuộc sống.

Nhân vật buồn cười nhất trong câu chuyện này là chú chó của Erin. Erin kể: “Chú chó 9 tuổi của tớ dường như không biết là nó đang ở đâu. Nó đi vào phòng, nhìn bức tường, và chắc nó nghĩ là vào nhầm phòng nên đi ra luôn”.

Ở nhà rảnh quá, cô bạn 15 tuổi biến tường phòng ngủ thành “vách núi” để tập leo - ảnh 3 Erin lại có thể tập leo núi hằng ngày, ngay trong phòng mình.

Cuối cùng, Erin kết luận: “Việc leo núi là một phần cuộc sống của tôi và tôi sẽ không dừng lại chỉ vì không được ra khỏi nhà”.

Liệu chúng ta có thể giống như Erin không nhỉ? Chúng ta cũng đừng để cho những bức tường, hay bất kỳ điều gì khác, tạo ra giới hạn cho bản thân mình nhé!

Ở nhà rảnh quá, cô bạn 15 tuổi biến tường phòng ngủ thành “vách núi” để tập leo - ảnh 4

Cậu bạn tự kỷ viết bài thơ khiến hàng triệu người khóc đã được ký hợp đồng xuất bản sách

Cậu ấy rất ít nói, nhưng cậu ấy viết bài thơ thể hiện tất cả những gì mình nghĩ. Và nó chạm đến trái tim hàng triệu người trên thế giới.

Khóa học Hạnh phúc nổi tiếng của Đại học Berkeley mở miễn phí online, đăng ký thôi bạn ơi!

Trong thời kỳ đại dịch, khóa học nổi tiếng “Khoa học Hạnh phúc” của Đại học Berkeley (Mỹ) đã được mở miễn phí để ai cũng có thể trở nên hạnh phúc và lạc quan hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!