Làm bánh sôcôla trong 2 phút: Công thức làm bánh nhanh hơn cả gọi ship!

HHT - Hóa ra, câu “dễ như ăn bánh” phải được chuyển thành “dễ như làm bánh” mới đúng!

Thèm ăn đồ ngọt là “nỗi khổ” không của riêng ai. Nhưng nướng một cái bánh lớn thì mất nhiều thì giờ, mà có khi cả nhà ăn không hết. Hơn nữa, rất có thể bạn không có nhiều nguyên liệu. Thế thì chiếc bánh sôcôla 2 phút này là hoàn hảo cho bạn!

Đây là công thức do kênh nấu ăn Good Food chia sẻ, và vì nó quá dễ, quá nhanh, nên người người đang trổ tài nướng bánh rồi kìa!

Làm bánh sôcôla trong 2 phút: Công thức làm bánh nhanh hơn cả gọi ship! ảnh 1 Làm bánh to thì tốn nhiều thời gian, mà nếu bạn chỉ muốn ăn một mình sao ăn hết?

Nguyên liệu:

4 thìa to bột mỳ self-rising (nếu chỉ có bột mỳ thường thì bạn hãy xem tại đây để biết cách thay thế nhé!)

4 thìa to đường mịn (đường hạt nhỏ)

2 thìa to bột cacao

1 quả trứng

3 thìa to sữa

3 thìa to dầu ăn

Vài giọt chiết xuất vani

Làm bánh sôcôla trong 2 phút: Công thức làm bánh nhanh hơn cả gọi ship! ảnh 2 Chỉ cần vài nguyên liệu phổ biến thôi

Cách làm:

1. Lấy một chiếc cốc to ra nhé. Bạn nhớ chọn cốc sứ hoặc thủy tinh, loại dùng được trong lò vi sóng. Cốc đẹp càng tốt, nếu sau đó bạn muốn chụp ảnh đăng Facebook.

2. Đổ bột mỳ và đường vào cốc. Thêm bột cacao vào. Thực ra, nếu không có bột cacao thì bạn vẫn có thể làm một cái bánh vị vani bình thường theo công thức này.

3. Đập trứng vào cốc. Dùng dĩa hoặc phới lồng trộn đều. Tuy nhiên, nếu còn gợn vài mẩu bột khô thì cũng không sao cả.

Làm bánh sôcôla trong 2 phút: Công thức làm bánh nhanh hơn cả gọi ship! ảnh 3 Trộn, trộn, trộn!

4. Thêm sữa, dầu ăn và vani. Có thể thêm cả sôcôla chip, nho khô hoặc hạt khô băm nhỏ - nếu bạn có; còn không có cũng không sao.

5. Tiếp tục trộn thật đều rồi cho cả cốc vào lò vi sóng (nhớ bỏ thìa hoặc phới lồng ra ngoài nhé!). Bạn hãy đặt ở vị trí giữa lò. Rồi, giờ bạn bật lò vi sóng, đặt mức công suất cao (nếu lò của bạn có nút chỉnh này), quay từ 1 phút rưỡi đến 2 phút. Khi bánh đã cứng cáp tức là đã chín.

6. Giờ thì bạn hãy chụp ảnh, rồi lấy thìa và thưởng thức thôi!

Làm bánh sôcôla trong 2 phút: Công thức làm bánh nhanh hơn cả gọi ship! ảnh 4 2 phút - bánh xong!

Lời nhắn nhủ: Good Food là kênh nấu ăn có các công thức rất chuẩn, mình làm theo không bao giờ thất bại, nên bạn cứ thử, đừng lo phí nguyên liệu nhé!

Làm bánh sôcôla trong 2 phút: Công thức làm bánh nhanh hơn cả gọi ship! ảnh 5
MỚI - NÓNG
Cùng ở miền Bắc nhưng nhiệt độ tại Sơn La lại chênh lệch rất lớn so với Hà Nội
Cùng ở miền Bắc nhưng nhiệt độ tại Sơn La lại chênh lệch rất lớn so với Hà Nội
HHT - Nắng nóng tiếp tục diễn ra gay gắt tại nhiều nơi trên cả nước, trong đó có các tỉnh Tây Bắc Bộ. Tại Yên Châu (Sơn La), mức nhiệt đo được lúc 13h lên đến 41,7 độ C. Trong khi đó, Đông Bắc Bộ có nền nhiệt duy trì ngưỡng cao nhất khoảng 29-32 độ C. Vì sao lại có sự khác biệt rõ rệt này?

Có thể bạn quan tâm