Lời nhắn bí ẩn của một người vô danh khiến cả thành phố muốn làm việc tốt

HHT - Một hành động tử tế ngẫu nhiên – và bí ẩn – đã lan tỏa ngoài sức tưởng tượng.

Lời nhắn bí ẩn của một người vô danh khiến cả thành phố muốn làm việc tốt

Doug Miller là một nhân viên làm các công việc công cộng ở New Glasgow, Nova Scotia (Canada). Hôm đó, bác đang đi bộ trong công viên địa phương thì chợt nhìn thấy chiếc túi nylon được đính gần cái chòi ngồi nghỉ. Cầm cái túi lên, bác rất bất ngờ khi thấy bên trong là tờ 100 đôla Canada (gần 1,8 triệu đồng), cùng một tờ giấy nhắn viết tay.

Trong tờ giấy có ghi: “Gửi người tìm được tờ 100 đôla này – nó là của bạn! Tôi hy vọng nó sẽ đem niềm vui tới cho bạn, và bạn sẽ dùng nó để tận hưởng một chút. Hãy luôn biết rằng, vẫn có những điều tốt đẹp trên thế giới này, và có hạnh phúc để bạn tìm thấy. Tôi hy vọng bạn biết, hoặc sẽ học được, rằng bạn là vô giá. Hy vọng bạn sẽ luôn chọn hạnh phúc. Yêu thương”.

Tờ tiền và giấy nhắn mà bác Doug nhặt được.

Doug không thể tin rằng có người lại hào phóng đến mức để 100 đôla lại cho ai đó xa lạ. Và bác dự định sẽ dùng số tiền đó để thực hiện “đáp đền tiếp nối” – giúp một người xa lạ bất kỳ nào đó cảm thấy được yêu thương.

Geralyn MacDonald, Trưởng ban Phát triển Cộng đồng của New Glasgow, đã chia sẻ câu chuyện này lên Facebook. Sau đó, câu chuyện nhanh chóng trở thành đề tài mà cả thành phố nói đến. “Việc này tạo nên không khí tích cực và đoàn kết trong cả thành phố, mà lâu lắm rồi tôi chưa từng thấy” – Bà Geralyn nói.

“Tôi nghĩ, người tặng quà vô danh muốn có tác động tích cực đến cuộc sống của một người khác, nhưng họ thực sự đã làm điều đó cho cả cộng đồng” – Bà Geralyn kết luận.

Bác Doug đứng ở nơi mà bác đã tìm được món quà bí ẩn.

Nhiều người đã cố gắng tìm danh tính con người hào hiệp đằng sau món quà lớn đó, nhưng đến nay vẫn chưa ai biết được. Cũng có thể, câu chuyện này mãi mãi sẽ bí ẩn như thế! Tuy nhiên, nó đã tạo cảm hứng cho người dân cả thành phố chia sẻ về những việc tốt mà mình làm mỗi ngày.

Những câu chuyện như thế này luôn khiến chúng ta tin rằng, thế giới thực sự vẫn có nhiều điều tốt đẹp. Bạn cũng sẽ chia sẻ câu chuyện này để lan tỏa sự tử tế chứ?

INSPIRE

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!