Lý do ấm áp khiến cậu bạn 13 tuổi này tự khâu hàng trăm chiếc nơ xinh xắn

HHT - Một khi bạn muốn giúp đỡ, thì bạn sẽ nghĩ ra vô số cách, sẽ cực kỳ sáng tạo…

Lý do ấm áp khiến cậu bạn 13 tuổi này tự khâu hàng trăm chiếc nơ xinh xắn

Bạn Darius Brown, 13 tuổi, ở Newark (bang New Jersey, Mỹ) được chị gái dạy khâu vá từ nhỏ. Thực tế, chị của Darius muốn bạn ấy dùng kim chỉ vì một lý do rất khoa học: giúp Darius cải thiện kỹ năng vận động tinh. Tuy nhiên, điều khiến chính người chị cũng bất ngờ là Darius tỏ ra rất đam mê khâu vá và bạn ấy nhanh chóng trở nên thành thạo.

Thấy Darius vừa ưa thích, vừa có năng khiếu khâu vá, người chị liền gợi ý Darius tự làm những chiếc nơ nho nhỏ để đeo vào cổ áo và đem tặng bạn bè.

Ôi, nơ của Darius làm xinh quá!

Thế rồi, cơn bão Harvey và Irma ập đến Texas và Florida. Darius xem bản tin, thấy nhiều thú cưng bị bỏ rơi, trở thành chó hoang, mèo hoang sau những cơn bão này. Bạn ấy cảm thấy thực sự rất đau lòng.

Khi cố tìm cách giúp những chú chó, chú mèo tội nghiệp, Darius nghĩ rằng, nếu chúng trông xinh xắn, bảnh bao thì sẽ dễ có người nhận nuôi hơn – tức là chúng sẽ dễ có được một gia đình.

Darius luôn coi chó mèo là những người bạn của mình.

Thế nên Darius quyết định “ra tay” giúp những chú chó mèo ở trại tạm dành cho động vật bị bỏ rơi bằng cách tự khâu nơ cho chúng đeo lên cổ – mỗi con một chiếc khác nhau hẳn hoi!

Kể từ khi bắt đầu công việc đầy yêu thương của mình, Darius đã làm khoảng 500 chiếc nơ cho chó mèo. Và suy nghĩ ban đầu của Darius đã đúng: đã có hơn 100 chú chó, mèo đeo nơ tìm được một gia đình mới cho mình.

Cậu bạn khéo tay đang may rất nhiều nơ!

Ngày càng nhiều trại tạm dành cho động vật bị bỏ rơi liên lạc với Darius để đề nghị bạn ấy tặng nơ. Vì vậy, Darius đã mở một trang quyên góp trên mạng, với hy vọng nhận được vải và vật liệu khâu vá. Sau vài tháng, bạn ấy đã nhận được hơn 50.000 đôla (hơn 1,1 tỷ đồng) tiền tài trợ.

Những chú chó đeo nơ do Darius may, xinh thế này nên dễ có người nhận nuôi hơn đó!

Thậm chí, Darius còn được một tổ chức chuyên quyên góp từ thiện tặng danh hiệu “Người hùng của tháng” vào tháng 1/2020.

Mà bạn ấy cũng thực sự xứng đáng với danh hiệu đó, bạn nhỉ!

GOOD NEWS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!