Lý do khiến chú mèo hoang trở nên nổi tiếng và được dựng hẳn tượng đồng giữa thành phố

HHT - Đó chỉ là một chú mèo hoang, nhưng tại sao nó lại được yêu thích đến thế? Đến mức nó được dựng hẳn một bức tượng giữa thành phố hẳn hoi!

Tombili là một chú mèo hoang ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Tuy là mèo hoang nhưng nó được rất nhiều người yêu mến và bắt đầu trở nên nổi tiếng vào thời điểm vài năm trước. Lý do là vì có người chụp được bức ảnh nó nằm ườn trên một bậc thềm ngoài phố. Cái chính là dáng nằm của nó thư thái, thoải mái, như một… vị sếp vậy! Người chụp ảnh thấy buồn cười quá nên đã đăng hình lên mạng.

Chú mèo hoang đã được dựng tượng chỉ vì có dáng ngồi quá đỉnh - ảnh 1 Dáng ngồi rất “boss” của chú mèo hoang.

Bức ảnh lập tức trở thành hiện tượng viral và được chia sẻ suốt hàng năm liền. Trong ảnh, chú mèo nằm thư giãn, ngắm nhìn phố phương đông đúc. Trông nó như một con người thực sự vậy. Vì thế mà Tombili được yêu mến trên khắp thế giới, là lý do ra đời của nhiều meme và trở thành biểu tượng cho từ cool.

Nhưng trước khi Tombili trở thành hiện tượng mạng xã hội thì nó đã là chú mèo hoang được yêu mến ở khu vực Ziverbey. Dù nó không có gia đình, nhưng mọi người trong vùng đều chăm sóc nó, nên trông Tombili rất mập mạp, khỏe mạnh với bộ lông mượt mà. Bản thân cái tên Tombili cũng là do người dân trong vùng đặt cho, theo tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là “thú cưng mũm mĩm”.

Chú mèo hoang đã được dựng tượng chỉ vì có dáng ngồi quá đỉnh - ảnh 2 Lúc nào Tombili cũng nửa ngồi nửa nằm kiểu như vậy.

Sở thích của Tombili là nằm ườn thư giãn, ngắm người qua lại. Cứ như thể nó khuyến khích mọi người hãy sống chậm và thoải mái hơn vậy.

Tuy nhiên, sau một thời gian nổi tiếng thì Tombili đã bị bệnh và qua đời. Rất nhiều người, bao gồm cả người dân Istanbul và du khách, đều ghé qua chỗ mà Tombili từng hay nằm để đặt hoa và nến. Thậm chí, có những người còn để lại những mẩu giấy nhắn, ghi lại tình cảm của mình.

Chẳng hạn, có người viết: “Bạn sẽ sống trong trái tim chúng tôi. Bạn là linh vật của khu phố này”.

Để luôn nhớ đến Tombili cùng thái độ sống vui vẻ của nó, 17.000 người đã ký vào bản đề nghị thành phố dựng tượng chú mèo. Sau một thời gian dài thì việc này cũng đã có kết quả: Thị trưởng thành phố đã đồng ý.

Chú mèo hoang đã được dựng tượng chỉ vì có dáng ngồi quá đỉnh - ảnh 3 Cuối cùng thì một bức tượng Tombili cũng đã được đặt vào đúng chỗ nó hay ngồi.

Thế là một bức tượng Tombili bằng đồng được đặt vào đúng nơi mà chú mèo hay nằm. Và bức tượng đó cũng mô tả đúng dáng nằm trứ danh của nó.

Giờ thì mọi người đi qua lại có thể xoa đầu bức tượng Tombili một cái, như lời tự nhắc mình sống chậm lại một chút. Thậm chí, có những chú mèo hoang khác đi qua cũng dừng lại bên bức tượng.

Chú mèo hoang đã được dựng tượng chỉ vì có dáng ngồi quá đỉnh - ảnh 4 Đến cả những chú mèo hoang khác cũng nhớ Tombili.

Vậy là, chỉ với một dáng điệu đơn giản của mình, một chú mèo hoang cũng có thể có tác động tích cực tới tâm trạng và chạm đến trái tim của con người như thế đấy!

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!