Lý do xúc động khiến chủ tiệm ăn đều đặn đem súp miễn phí đến nhà khách hàng

HHT - Bạn có thể sẽ mỉm cười – hoặc rơi nước mắt – khi biết tại sao một người chủ tiệm ăn lại đều đặn chăm sóc khách hàng của mình, hoàn toàn miễn phí.

Lý do xúc động khiến chủ tiệm ăn đều đặn đem súp miễn phí đến nhà khách hàng

Juan Carlos Beristain là chủ tiệm ăn JC’s CaféCary (bang Illinois, Mỹ). Ngoài việc pha nước và làm các món tráng miệng, thì bác đầu bếp 49 tuổi này còn nổi tiếng vì nấu được hàng chục món súp cực kỳ ngon.

Noah Dionesotes chỉ là một trong số những người dân địa phương rất thích những món súp của bác Beristain. Bác Dionesotes bị bệnh đa xơ cứng, và bác coi những món súp này là nguồn dinh dưỡng giá trị cho mình, đặc biệt là trong những đợt hóa trị.

Năm ngoái, bác Beristain tình cờ biết về tình trạng của bác Dionesotes, do xem bài đăng trên Facebook của một người hàng xóm. Qua đó, bác Beristain cũng biết rằng bác Dionesotes rất thích các món súp ở tiệm JC’s Café.

Vậy là, bác Beristain lập tức múc mấy bát súp vừa nấu vào hộp, đem đến nhà bác Dionesotes.

Bác đầu bếp tốt bụng Beristain.

Bác Dionesotes rất bất ngờ khi thấy bác Beristain xuất hiện ở cửa nhà mình, tay cầm thức ăn. Và bác còn bất ngờ hơn nữa, khi người đầu bếp này bảo rằng bác đừng lo về việc trả tiền.

Và từ đó đến nay, suốt một năm trời, bác Beristain đều đặn đem súp đến nhà bác Dionesotes bốn lần/tuần, hoàn toàn miễn phí.

“Tôi thực sự thương những người phải chịu đau đớn” – Bác Beristain nói khi được một kênh truyền hình phỏng vấn – “Tôi cảm thấy rằng mình có thể giúp anh ấy, ít nhất bằng cách tặng anh ấy những loại súp mà anh ấy thích, hy vọng rằng nguồn dinh dưỡng đó sẽ giúp anh ấy khỏe hơn”.

Bác Beristain trong một lần đem súp miễn phí tới nhà bác Dionesotes.

Nhiều bạn bè của bác Dionesotes đang cố gắng quyên góp tiền cho đợt hóa trị tiếp theo của bác ấy. Còn bác Dionesotes vẫn nói rằng, tấm lòng của bác Beristain chính là một cách điều trị đặc biệt có ý nghĩa đối với mình.

“Tôi nghĩ, anh ấy là một thiên thần” – Bác Dionesotes nói về người đầu bếp quen thân.

Vậy là, bác Beristain đã không chỉ đem đến những bữa ăn ngon, mà bằng sự tử tế của mình, bác ấy còn đem đến cả niềm vui và hy vọng cho một người đang gặp khó khăn nữa.

CARE2

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!