Món quà tử tế cho “chàng khổng lồ hiền lành” mắc chứng tự kỷ

HHT - Một bác thợ tốt bụng đã đem lại tiếng cười, và cả lòng tin, cho gia đình một chàng trai mắc chứng tự kỷ.

Món quà tử tế cho “chàng khổng lồ hiền lành” mắc chứng tự kỷ

Anh Cobey Thomas, 23 tuổi, ở Knoxville (bang Tennessee, Mỹ), chưa thể tốt nghiệp trung học và đi làm, do bị chứng tự kỷ. Anh ấy cực kỳ thích chơi xích đu. Hàng ngày, dù mưa hay nắng, anh ấy đều leo lên chiếc xích đu ở công viên gần nhà và đu – quên hết mọi buồn bã.

Tuy anh Cobey không giao tiếp được nhiều, nhưng mẹ anh ấy kể rằng, trông anh ấy rõ ràng là vui vẻ hơn sau khi chơi xích đu một lúc. Đó là lý do mà mỗi ngày, anh Cobey đều chơi xích đu 5-10 lần.

Một người bạn đang chơi cùng anh Cobey (bên phải) ở chiếc xích đu.

Tuy nhiên, đến tuổi này, anh Cobey đã cao tới 2,1m và nặng 90kg. Mẹ anh ấy, bác Jenifer Thomas, rất căng thẳng vì chiếc xích đu nhỏ ở công viên khiến anh Cobey bị nhiều vết trầy xước, bầm dập, do chân anh ấy bị lê trên mặt đất. Thậm chí, anh Cobey bị đau tới mức buổi đêm không ngủ được.

Bác Jenifer đã gọi điện cho nhiều công ty xây dựng địa phương để nhờ lắp thêm xích đu to cho “chàng khổng lồ hiền lành” nhà bác. Nhưng tất cả các công ty đều từ chối.

Cuối cùng, bác Jenifer gọi điện cho bác Allen Ellison ở một cửa hàng sửa chữa đồ dùng gia đình. Và thật bất ngờ, bác Allen đồng ý giúp ngay!

Anh Cobey và chiếc xích đu mới ngay trong vườn nhà mình.

Bác Allen không chỉ nhờ một kỹ sư thiết kế chiếc xích đu đặc biệt, vừa với chiều cao và cân nặng của anh Cobey, mà bác ấy còn lắp đặt chiếc xích đu này trong vườn nhà anh Cobey – hoàn toàn miễn phí.

“Anh Allen tới giúp ngay, cùng với một kỹ sư. Họ làm rất nhanh” – Bác Jenifer kể lại – “Điều này thật kỳ diệu. Họ thực sự khiến chúng tôi lại có niềm tin vào những điều tốt đẹp của con người”.

GOOD NEWS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!