Một kẻ yếu như Nobita tiềm ẩn nhiều điều đáng quý, rất giống hầu hết chúng ta

HHT - Vì sao chúng ta lại yêu quý Nobita đến thế? Bởi ai cũng thấy mình giống cậu ta ở điểm nào đấy! Tuy nhiên anh chàng kính cận này đâu chỉ có khuyết điểm, bản thân Nobita có những điều tốt đẹp tồn tại, và chính bạn cũng vậy!

Không bao giờ bỏ cuộc

7 tính cách đáng quý của Nobita - ảnh 1 Dù kết quả không phải lúc nào cũng như mong muốn nhưng rõ ràng, sự cố gắng không ngừng nghỉ của Nôbita cũng rất xứng đáng để được ghi nhận!

Có thể nói cuộc sống của Nôbita chính là một chuỗi ngày dài đen tối, anh chàng ngày nào cũng đi học trễ và bị thầy giáo bắt đứng ngoài cửa lớp, thường xuyên bị mẹ gọi vào phòng để mắng vì điểm kém và luôn bị bạn bè cười chê, chọc ghẹo... Không những vậy, chuyện tình cảm của Nôbita cũng chẳng tươi sáng hơn là bao khi suốt ngày phải chứng kiến Xuka thân thiết với hot boy Đêkhi.

Tuy nhiên, dù mọi thứ có tồi tệ tới đâu thì Nôbita vẫn chưa bao giờ bỏ cuộc! Anh chàng sẵn sàng thức trắng đêm để hoàn thành xong bài tập về nhà, chấp nhận bị chó cắn, lọt ống cống hay thậm chí là bị Chaien - Xêkô đuổi theo đánh tơi bời chỉ để hoàn thành nhiệm vụ đi chợ giúp mẹ…. Dù kết quả không phải lúc nào cũng như mong muốn nhưng rõ ràng, sự cố gắng không ngừng nghỉ của Nôbita cũng rất xứng đáng để được ghi nhận!

Hậu đậu một chút đôi khi cũng chẳng chết ai!

Nghe thì có vẻ khó hiểu nhưng thật ra, sự hậu đậu, vụng về đôi khi lại chính là thứ làm cho một chàng trai trở nên đáng yêu và gần gũi hơn rất nhiều.  

7 tính cách đáng quý của Nobita - ảnh 2  Không ít lần Xuka phải bật cười trước nét mặt lóng nga lóng ngóng của Nôbita mỗi khi gặp phải bài toán khó, hay sự vụng về của anh chàng khi bị đẩy vào một tình huống oái oăm.

Dũng cảm đúng lúc

Tuy thường được khắc hoạ là một anh chàng nhút nhát, gặp gì cũng sợ và lúc nào cũng thích núp bóng Đôrêmon nhưng có một điều mà chắc hẳn ít ai nhận ra: Đó là vào những khoảnh khắc hiểm nghèo và nguy kịch nhất, Nôbita lúc nào cũng là người đầu tiên trong nhóm bạn dám đứng lên và hy sinh bản thân mình để bảo vệ cho những người mà cậu yêu thương. Lúc phải lựa chọn sinh tử, lựa chọn giữa bản thân và mọi người chính là lúc tấm lòng của Nobita được bộc lộ.

7 tính cách đáng quý của Nobita - ảnh 3 Những khoảnh khắc nguy kịch nhất, Nôbita lúc nào cũng là người đầu tiên trong nhóm dám đứng lên

Đơn giản nhưng chân thành

Tuy Nôbita không học giỏi được như Đêkhi, gia đình chẳng khá giả như Xêko và cũng chẳng đô con to lớn được như Chaien nhưng bù lại, anh chàng lại có một trái tim nhân hậu và vô cùng ấm áp. Nôbita sẵn sàng chạy khắp nơi chỉ để tìm chiếc ốc-vít bị mất của Đôrêmon, hay thậm chí là sẵn sàng đưa thân mình ra để bảo vệ cho một em bé xa lạ.  

7 tính cách đáng quý của Nobita - ảnh 4 Nobita có một trái tim nhân hậu và vô cùng ấm áp

Biết tha thứ

Nôbita thường xuyên bị Chaien và Xêko trêu chọc và đem ra làm “bị gạo” để đánh đấm thỏa thích mỗi khi ngứa tay ngứa chân. Thậm chí không ít lần, cậu còn bị bạn bè tẩy chay không cho chơi cùng và tức đến mức phát khóc. Tuy nhiên, thay vì ôm một nỗi hận trong lòng, lập mưu trả thù hay tìm cách hãm hại đối phương, Nôbita lại chọn cách bỏ qua tất cả và tiếp tục nở nụ cười với những người bạn kia như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Đơn giản vì giữ hận thù trong lòng chỉ khiến con người ta mệt mỏi thêm mà thôi!

7 tính cách đáng quý của Nobita - ảnh 5 Nôbita thường xuyên bị Chaien và Xêko trêu chọc không cho chơi cùng và tức đến mức phát khóc nhưng cậu luôn chọn cách bỏ qua tất cả và tiếp tục nở nụ cười 

Nuôi dưỡng những niềm vui nhỏ bé

Nôbita có một thú vui khá dễ thương đó là xếp hình bằng dây thun. Mỗi khi trong lòng có chuyện gì không vui là cậu lại lôi dây thun ra và xếp đủ thứ mô hình, sau đó là cười khà khà và chạy đi khắp nơi để khoe với mọi người. Không những vậy, Nôbita còn rất yêu thiên nhiên, thích chăm sóc cho cây cối trong vườn và quan sát chúng lớn lên từng ngày. Những điều trên có thể nhỏ thôi, nhưng lại là cách đơn giản nhất giúp anh chàng có thể nuôi dưỡng niềm vui của chính mình.

7 tính cách đáng quý của Nobita - ảnh 6 Nôbita có một thú vui khá dễ thương đó là xếp hình bằng dây thun.

Biết trân trọng quá khứ để tiến đến tương lai

7 tính cách đáng quý của Nobita - ảnh 7 Nôbita thực ra lại là một người sống rất tình cảm và xem trọng quá khứ.

Khác với vẻ ngoài ngờ nghệch và có phần thờ ơ của mình, Nôbita thực ra lại là một người sống rất tình cảm và xem trọng quá khứ. Nếu đã từng đọc trọn bộ truyện Đôrêmon thì chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được tập truyện khi Nôbita quyết định dùng cỗ máy thời gian trở về quá khứ để có thể được nghe lại giọng nói ấm áp và nằm vào lòng người bà kính yêu như ngày nào, hay khi Nôbita quay về ngay khoảnh khắc cậu được sinh ra và chứng kiến sự yêu thương lẫn kì vọng mà bố mẹ dành cho. Nhờ có những giây phút quá khứ đó mà khi trở về với hiện tại, Nôbita mới có thêm sức mạnh để bước tiếp trên con đường đầy khó khăn trước mắt.

Phải đi thật xa rồi em mới thấy hoa đang nở rực rỡ ở ngay trước hiên nhà mình đấy thôi

Ai cũng nói “Hạnh phúc chẳng ở đâu xa, nó ở ngay bên cạnh em đây này, chẳng cần phải nỗ lực tìm kiếm”. Nhưng có thật là như vậy không?

Ý: Cậu bé 11 tuổi đi bộ 1.700 dặm trong 93 ngày để được gặp bà ngoại của mình

Cậu bé Romeo Cox nhớ bà mình nhiều đến nỗi đã đi bộ từ nhà ở Sicily (Ý) để thăm bà mình ở Anh. Cậu đã đi qua Thụy Sĩ, Pháp vì máy bay không hoạt động do đang trong thời gian giãn cách. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!