Một người mẹ mua toàn bộ cửa hàng giày, và tạo nên một chuyện cổ tích có thật!

HHT - Một người mẹ đã mua gần 1.500 đôi giày, bắt đầu chỉ từ một câu hỏi của con mình.

Một người mẹ mua toàn bộ cửa hàng giày, và tạo nên một chuyện cổ tích có thật!

Có một câu chuyện đẹp đẽ đã diễn ra trong khi chuỗi bán lẻ giày Payless thông báo đóng toàn bộ các cửa hàng của họ ở Bắc Mỹ vì lý do phá sản. Trước khi đóng cửa, họ bán hạ giá tất cả giày còn lại ở các cửa hàng.

Vì vậy, cô Carrie Jernigan, một người mẹ ở Alma (bang Michigan, Mỹ), đã tới một cửa hàng để tranh thủ mua giày cho các con mình. Nhưng rồi chuyến mua sắm đó đã khiến cô tốn nhiều tiền hơn dự định.

“Khi trả tiền giày cho con tôi, tôi hỏi đùa: “Mua tất cả giày ở đây thì bao nhiêu tiền?”” – Cô Jernigan kể lại – “Cô nhân viên thu ngân tỏ ra rất ngạc nhiên và hỏi lại tôi: “Cho em xin số điện thoại của chị được không?””.

Cô Jernigan đã quyết định mua rất nhiều giày.

Jernigan nói rằng, mọi chuyện bắt đầu khi con gái lớn của cô nhìn thấy một đôi giày Avengers và nói: “Có một cậu bạn trong lớp con thích phim “Avengers” lắm, mà giày của cậu ấy chật rồi, mẹ mua cho cậu ấy đôi đấy được không?”. Cô Jernigan đáp: “Tất nhiên rồi”, và mới nảy ra ý định mua thêm nhiều giày nữa.

Chiều hôm đó, cô Jernigan nhận được điện thoại của quản lý khu vực, nói rằng cô có thể mua tất cả giày mà họ đang có. Thế là cô lái xe quay lại cửa hàng, nhưng đúng lúc ấy, cửa hàng lại nhập thêm một đợt giày mới. Tức là, ban đầu, cô Jernigan tưởng mình sẽ mua 200-300 đôi giày thôi, nhưng cuối cùng cô lại mua gấp nhiều lần số đó.

“Tôi đã phải đau đầu nghĩ xem làm thế nào để mang gần 1.500 đôi giày về nhà!” – Cô Jernigan mỉm cười khi nhớ lại.

Gia đình cô Jernigan đang sắp xếp giày để chuẩn bị tặng cho tất cả những ai đang cần.

Và bây giờ, Jernigan muốn tặng tất cả giày cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn, để ai cũng có giày cho năm học mới.

“Tôi luôn bảo các con tôi rằng, khi nghĩ xem lớn lên mình muốn trở thành người thế nào, thì hãy muốn trở thành người tử tế. Các con tôi làm nghề gì cũng được, chỉ cần chúng là người tốt” – Cô Jernigan tâm sự.

Sau khi nghe nói về câu chuyện của cô Jernigan, thì rất nhiều người đã liên lạc với cô để nói rằng họ cũng muốn góp giày để tặng cho những người đang cần. Chính vì vậy, cô Jernigan và gia đình quyết định sẽ tổ chức hẳn một ngày tặng giày vào 2/8 tới đây, để kịp cho các bạn học sinh có giày mới trước khi năm học bắt đầu.

Bạn có thấy đúng là câu chuyện này đẹp hơn cả một câu chuyện cổ tích không nào?

KFSM

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!