Năm 2020 đâu chỉ toàn chuyện không vui: 5 điều tuyệt vời này đã xảy ra trong một năm qua

HHT - Nhắc đến năm 2020, hầu hết mọi người cảm thấy rằng nó cần được xếp là một trong những năm tồi tệ nhất lịch sử. Nhưng đám mây xám xịt đến đâu cũng vẫn có đường viền màu bạc, và năm 2020 cũng vẫn có nhiều điều rất tuyệt vời như thế này.

Năm 2020 đúng là đặc biệt khó khăn với tất cả mọi người, do đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, những hiện tượng thời tiết phá vỡ mọi kỷ lục…

Nhưng từ những hành động tử tế hằng ngày đến những sự kiện tràn đầy cảm hứng, vẫn có những điều tuyệt vời thế này xảy ra trong năm 2020:

Ngày 30/5/2020: SpaceX đưa hai phi hành gia vào vũ trụ.

Năm 2020 đâu chỉ toàn chuyện không vui: 5 điều tuyệt vời này đã xảy ra trong một năm qua - ảnh 1 Tàu Falcon 9 của SpaceX đưa hai phi hành gia vào vũ trụ. Ảnh: Saul Martinez/ Getty Images.

Một chiếc tàu vũ trụ được thiết kế và xây dựng bởi công ty SpaceX của tỷ phú thiên tài Elon Musk đã đưa hai phi hành gia người Mỹ vào vũ trụ - lần đầu tiên trong gần một thập kỷ. Ngày hôm ấy, hàng trăm triệu người trên thế giới đã dõi theo Doug Hurley và Bob Behnken của NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ), bay lên từ chính bệ phóng đã dùng để đưa các phi hành gia lên Mặt Trăng vào nửa thế kỷ trước.

Tháng 12/2020: Ông cụ 103 tuổi chiến thắng COVID-19, bà cụ 102 tuổi chiến thắng toàn những “virus tử thần”.

Năm 2020 đâu chỉ toàn chuyện không vui: 5 điều tuyệt vời này đã xảy ra trong một năm qua - ảnh 2 Ông cụ vừa kịp chiến thắng COVID-19 trước sinh nhật lần thứ 104 của mình. Ảnh: Fox Seattle.

Ông Lee Wooten ở Alabama (Mỹ) không chỉ đánh bại virus corona mới, mà ông còn làm điều đó ở tuổi 103. Sau khi khỏi bệnh, ông về đến nhà vừa kịp thời điểm để mừng sinh nhật thứ 104 của mình. Cũng trong tháng 12 này, bà cụ Angelina Friedman, ở New York, sinh năm 1918, cũng chiến thắng COVID-19. Thực tế, bà đã vượt qua đại dịch cúm Tây Ban Nha vào năm 1918, rồi còn chiến thắng bệnh ung thư nữa. Để rồi năm nay, bà đánh bại COVID-19 không phải một, mà là hai lần (vào tháng 4 và tháng 12).

Tháng 12/2020: Những loại vaccine mới toanh được phát triển trong vòng chưa đầy một năm và đã được duyệt.

Năm 2020 đâu chỉ toàn chuyện không vui: 5 điều tuyệt vời này đã xảy ra trong một năm qua - ảnh 3 Cô y tá May Parsons tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer/ BioNTech cho bà cụ Margaret Keenan, 90 tuổi, ở Anh, vào ngày 8/12. Ảnh: Jacob King/ AFP.
Các nhà khoa học và các công ty dược lớn trên thế giới chưa bao giờ tạo ra một loại vaccine nào nhanh như trong năm nay và hiện có ít nhất 2 loại được công nhận, sử dụng ở nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Canada... Việc này không chỉ giúp chúng ta có vaccine để sử dụng ngay trong đại dịch này, mà còn mở cánh cửa để có thể tạo ra các loại vaccine khác với tốc độ tương tự nhằm chống các đại dịch trong tương lai.

Tháng 10/2020: Hai cô bé sinh đôi hóa trang thành Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden nhân dịp Halloween, khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả.

Năm 2020 đâu chỉ toàn chuyện không vui: 5 điều tuyệt vời này đã xảy ra trong một năm qua - ảnh 4 Hai chị em sinh đôi hóa trang thành Tổng thống Trump và ông Joe Biden. Ảnh: @GarzaCrew.

Hai cô bé này có lẽ sẽ lọt vào danh sách những nhân vật khiến cư dân mạng vui vẻ hơn nhiều trong một năm căng thẳng. Đó là hai chị em Haven và Koti Garza, 4 tuổi, ở Oklahoma (Mỹ). Bình thường, hai cô bé đã rất thích chơi hóa trang, nên vào dịp Halloween, cũng là vài ngày trước Ngày Bầu Cử ở Mỹ, thì người mẹ đã cho hai cô bé “biến” thành hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ. Ai cũng phải công nhận rằng đây là màn hóa trang rất ấn tượng và dễ thương, dù họ ủng hộ Đảng Cộng hòa hay Đảng Dân chủ đi nữa.

Tháng 10/2020: Một em bé được sinh ra từ phôi đã được trữ đông hơn 27 năm.

Năm 2020 đâu chỉ toàn chuyện không vui: 5 điều tuyệt vời này đã xảy ra trong một năm qua - ảnh 5 Em bé Molly và chị gái Emma. Ảnh: Haleigh Crabtree Photography.

Một em bé ở Tennessee (Mỹ) đã chào đời vào tháng 10 vừa rồi, mặc dù em ấy có thể chào đời ở bất kỳ thời điểm nào trong hai thập kỷ qua. Đó là cô bé Molly Everette Gibson, sinh ngày 26/10, từ phôi đã được cấp đông từ tháng 10/1992. Dù vừa chào đời nhưng Molly đã làm nên lịch sử, lập kỷ lục là phôi được trữ đông lâu nhất rồi mới ra đời, theo ĐH Thư viện Y khoa Tennessee Preston.

Năm 2020 đâu chỉ toàn chuyện không vui: 5 điều tuyệt vời này đã xảy ra trong một năm qua - ảnh 6

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác

Trong lịch sử, có một số năm có nhiều sự kiện (cả tích cực và tiêu cực) hơn những năm khác. Năm 2020 chắc chắn sẽ được đưa vào danh sách những năm như thế. 12 bức ảnh này hẳn chưa thể nói lên hết những gì đã xảy ra trong năm 2020, nhưng chúng cũng là đại diện cho những điều được cả thế giới chú ý nhất theo từng tháng.

“Mặt Trăng Lạnh” sẽ xuất hiện trước khi năm 2020 kết thúc, bạn không muốn bỏ lỡ chứ?

Năm 2020 đã có rất nhiều điều khác biệt rồi, nhưng trước khi năm nay khép hẳn lại thì vẫn còn một sự kiện đặc biệt nữa, đó là Mặt Trăng Lạnh. Mặt Trăng Lạnh sẽ là lần trăng tròn thứ 13, và là lần cuối cùng của năm nay. Đồng thời, nó cũng là lần trăng tròn đầu tiên của một mùa thiên văn mới. Nhiều điều đặc biệt như vậy nên bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Một năm của những lời chào và những lời tạm biệt: 4 hình ảnh này sẽ chạm đến trái tim bạn

Năm 2020 có rất nhiều sự kiện khó quên, nên có những hình ảnh và những câu chuyện đến bây giờ vẫn đang được chia sẻ trên mạng xã hội. Đó là những lời chào và những lời tạm biệt nhiều cảm xúc nhất, chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai nghẹn ngào.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!