Nàng voi thừa cân do thất tình ở sở thú Nhật được khách tham quan giúp ăn kiêng giảm cân

HHT - Khách tham quan tới một sở thú ở Nhật đang rất nỗ lực giúp một nàng voi giảm cân, bởi nàng đang bị thừa cân quá nhiều do thất tình.

Muốn giảm cân thì phải có chế độ ăn uống lành mạnh và vận động đều đặn - điều này có lẽ ai cũng biết. Bởi vậy, khách tham quan tới sở thú Morioka (Iwate, Nhật Bản) đang áp dụng chính “chiến lược” này để giúp một nàng voi châu Phi đạt được mức trọng lượng hợp lý hơn.

Nàng voi thừa cân do thất tình ở sở thú Nhật được khách tham quan giúp ăn kiêng giảm cân - ảnh 1 Sở thú Morioka ở Nhật thu hút rất nhiều khách tham quan.

Nàng voi đó tên là Mao, 18 tuổi, đã rất buồn bã kể từ sau khi “bạn trai” của nàng là chú voi Taro qua đời vào tháng 11/2018. Sau đó, ban đầu thì Mao không muốn ăn gì cả, nên những người trông coi sở thú cố gắng đem cho Mao những loại thức ăn giàu dinh dưỡng hơn để Mao không bị gầy yếu đi. Thế rồi Mao lại ăn rất nhiều cho quên buồn và lên cân mất kiểm soát. Kể từ hồi ấy đến giờ, Mao đã tăng 500kg! Cứ đà này thì sức khỏe của Mao sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Nàng voi thừa cân do thất tình ở sở thú Nhật được khách tham quan giúp ăn kiêng giảm cân - ảnh 2 Chú voi Taro, "bạn trai" của Mao, khi còn sống. Ảnh: Sở thú Morioka.

Bởi vậy, phía sở thú đành nhờ khách tham quan cùng giúp đỡ Mao. Từ 1/6, khách tới sở thú Morioka đều cố khuyến khích Mao đi đi lại lại từ đầu này đến đầu kia của khu quây giữ, bằng cách đưa cho nó thức ăn trên một cái que dài. Mà thức ăn được đưa cho Mao cũng là những món lành mạnh như chuối và táo. Thế là Mao đi được quãng đường 60m, khoảng 15 lần mỗi ngày.

Cuối tuần trước, trọng lượng của Mao là 3.940kg, tức là đã giảm được 210kg so với hồi tháng 1. Nhưng các chuyên gia thú y mong muốn là Mao giảm xuống còn 3.600kg thôi.

Nàng voi thừa cân do thất tình ở sở thú Nhật được khách tham quan giúp ăn kiêng giảm cân - ảnh 3 Voi được khách tham quan cho một quả cam. Ảnh: Kyodo.

Tất nhiên, voi thừa cân thì phải giảm cân, nhưng nếu giảm nhiều quá lại cũng không tốt. Nên phía sở thú nói rằng họ theo dõi cân nặng của Mao rất kỹ để thay đổi chế độ ăn, cũng như nhờ khách tham quan cho Mao ăn một cách thích hợp, nhằm đảm bảo sức khỏe cho nó

Dù sao, việc thay đổi môi trường sống của động vật hoang dã cũng đã khiến chúng khó giữ được sức khỏe như trong thế giới tự nhiên rồi nhỉ.

Nàng voi thừa cân do thất tình ở sở thú Nhật được khách tham quan giúp ăn kiêng giảm cân - ảnh 4

Chú mèo theo chủ đi bán dưa hấu, gườm gườm canh chừng dưa nhưng ai cũng yêu

Một chú mèo trông rất dữ dằn, kè kè canh gác đống dưa hấu cho chủ cân dưa, bán dưa, khiến cộng đồng mạng không thể không yêu.

(Theo Mainichi)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!