“Người hùng” bới gần 1 tấn rác để tìm lại ví cho một người xa lạ

HHT - Hầu hết mọi người sẽ ngại bới thùng rác của chính nhà mình, chứ đừng nói là bới gần 1 tấn rác của thành phố chỉ để giúp một người không quen biết. Thế nhưng, có người lại sẵn sàng làm điều đó!

“Người hùng” bới gần 1 tấn rác để tìm lại ví cho một người xa lạ

Mới rồi, chú Avrohom Levitt, ở New York (Mỹ), phát hiện ra rằng mình bị mất ví. Và theo chú Levitt nhớ thì chú ấy đã chẳng may cho ví vào túi rác, và vứt vào một thùng rác của thành phố!

May mà chú Levitt có gắn thiết bị định vị trong ví, nên chú dò được ra rằng, chiếc ví đã “theo” rác trong thùng, được đổ vào xe rác. Vì vậy, chú gọi cho Sở Vệ sinh và thông báo về việc của mình.

Khi chú Levitt đến Sở Vệ sinh, thì chiếc ví của chú đã lẫn lộn trong khoảng 1 tấn rác của thành phố!

Để tìm lại chiếc ví trong kho rác này đúng là “tìm kim đáy biển”, nhưng một lần nữa, thật may cho chú Levitt, là lúc ấy, chú gặp bác Louis Guglielmetti, một giám sát viên của Sở Vệ sinh.

Bác Guglielmetti – “người hùng” bới gần một tấn rác để tìm ví cho một người xa lạ.

Chỉ sau một lúc tìm kiếm trong gần 1 tấn rác, bác Guglielmetti đã tìm ra ví của chú Levitt – trong đó vẫn còn nguyên 68 đôla tiền mặt, các thẻ tín dụng và cả hộ chiếu của con chú ấy.

“Tôi từng tìm thấy đủ thứ, từ đồ trang sức tới hộ chiếu, từ trong rác” – Bác Guglielmetti kể lại và đùa – “Vì tôi đã làm việc ở đây 7 năm rồi, nên chắc là tôi có kỹ năng!”.

Chú Levitt thì nhẹ cả người vì chú ấy chuẩn bị đi du lịch ở Ba Lan. Giờ đây, khi tìm lại được ví, thì chú ấy không phải làm lại hộ chiếu cho con mình, và cũng có đủ thẻ tín dụng để dùng. Tất nhiên, giờ chú ấy có thêm cả lòng tin vào sự tốt bụng của con người nữa.

Chú Levitt (giữa) rất vui mừng và biết ơn khi tìm lại được ví.

“Tôi thực sự biết ơn” – Chú Levitt nói – “Ngoài việc tìm lại chiếc ví, thì tôi thực sự cũng rất trân trọng công việc mà những người công nhân vệ sinh vẫn làm”.

Còn bác Guglielmetti thì chỉ mỉm cười và nói: “Chúng tôi muốn mọi người đều biết rằng, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ”.

NY POST

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!