Nhiệm vụ SOS: Teen 16 tuổi không biết lái xe nên lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng

HHT - Một bạn teen còn chưa có bằng lái ô tô đã tìm được cách để đem vật tư y tế tới cho những bệnh viện ở nơi hẻo lánh nhất.

Bạn TJ Kim năm nay vừa tròn 16 tuổi. Bạn ấy chưa có bằng lái xe, nhưng lại biết lái máy bay!

Cũng như nhiều học sinh trung học khác, TJ rất buồn khi trường học phải đóng cửa do sự lây lan của virus corona. Mà ngồi yên trong nhà không phải là sở thích của bạn ấy.

TJ là học sinh lớp 11 của trường Landon ở Bethesda (bang Maryland, Mỹ). Trong lúc không phải đi học, bạn ấy nhất định muốn thực hiện một hoạt động gì đó để giúp đỡ cộng đồng. Và cuối cùng thì TJ quyết định sẽ thực hiện Nhiệm vụ SOS (Supplies Over Skies - Vật tư trên bầu trời).

Teen 16 lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng các bệnh viện ở vùng hẻo lánh - ảnh 1 TJ Kim cho đồ dùng y tế lên máy bay, chuẩn bị chở đi.

Mỗi tuần, TJ lái máy bay chở găng tay, khẩu trang, đồ bảo hộ và những vật tư khác tới những bệnh viện nhỏ, ở vùng quê hoặc nơi xa xôi. Khi lần đầu tiên TJ tặng những đồ dùng này cho một bệnh viện ở Luray (bang Virginia), các bác sĩ ở đây vô cùng xúc động.

TJ kể lại: “Họ nói rằng, họ tưởng mình bị quên lãng rồi. Vì ai cũng muốn quyên góp cho các bệnh viện ở thành phố lớn thôi. Trong khi thực ra, bệnh viện nào cũng đang thiếu vật tư y tế”.

Teen 16 lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng các bệnh viện ở vùng hẻo lánh - ảnh 2 Vật tư y tế mà TJ Kim và bố bạn ấy gom được.

Theo TJ thì việc khó nhất là gom được vật tư. Tuy nhiên, bố bạn ấy đã hỗ trợ trong vấn đề này. Mục tiêu của TJ là đem tặng đồ dùng bảo hộ cho đủ cả 7 bệnh viện ở những vùng hẻo lánh nhất tại Virginia.

Teen 16 lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng các bệnh viện ở vùng hẻo lánh - ảnh 3 TJ cho máy bay cất cánh, thực hiện Nhiệm vụ SOS.

TJ hy vọng sau khi tốt nghiệp trung học thì có thể vào được Học viện Hải quân, rồi trở thành phi công chuyên nghiệp. Tuy không biết ước mơ này của TJ có thành hiện thực hay không, nhưng bố của bạn ấy là bác Thomas Kim nói: “Hiện tại, tôi thấy rất mừng vì TJ kết hợp được sở thích lái máy bay của mình với việc phục vụ cộng đồng”.

Teen 16 lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng các bệnh viện ở vùng hẻo lánh - ảnh 4

Giữa lúc cách ly, bỗng xuất hiện một đoàn khủng long T-Rex đáng yêu diễu hành trên phố

Đường phố đang vắng tanh vì lệnh cách ly xã hội, bỗng nhiên, ai nấy đều phải dừng mọi việc mình đang làm trong nhà để ngó ra ngoài cửa sổ, ngắm… khủng long.

Viral: Teen nổi tiếng trên Tik Tok vì cùng bố làm “vòng giãn cách xã hội” cực ngộ

Đây gọi là “cái khó ló cái khôn”: Một bạn teen cùng bố làm “vòng giãn cách xã hội” bằng những vật liệu có sẵn khiến cộng đồng mạng gật gù khen thông minh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!