DMCA.com Protection Status

Những giây phút xúc động khó quên trong đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry

HHT - 18h ngày 19/5 (giờ Hà Nội), đám cưới hoàng gia giữa Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle diễn ra long trọng và ngọt ngào tại nhà nguyện thánh George. Sự kiện được hàng triệu người trên thế giới chờ đón.

Những giây phút xúc động khó quên trong đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry

Những giây phút xúc động khó quên trong đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry - ảnh 1

Nghi lễ đám cưới có sự chứng kiến của 800 khách mời. Bên ngoài tòa nhà còn có hàng nghìn người dân đứng đợi từ 7h sáng để chứng kiến. Hình ảnh cô dâu Meghan Markle diện bộ váy cưới trắng nhẹ nhàng là một trong những khoảnh khắc được chờ đợi nhất. Ảnh: Danny Lawson/PA.

Những giây phút xúc động khó quên trong đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry - ảnh 2

Cô dâu - chú rể nhau ánh lên niềm hạnh phúc rạng ngời khi nắm tay nhau ở lễ đường. Khi Meghan Markle tiến tới, Harry thủ thỉ: "Em trông thật tuyệt vời". Trước đám cưới, Meghan Markle được tiết lộ sẽ mặc chiếc váy cưới kỳ công giá khoảng 3 tỷ đồng. Thế nhưng, khi bước vào lễ đường, cô lại chọn chiếc váy trang nhã hơn. Điều này khiến nhiều người bất ngờ. Ảnh: Dominic Lipinski/AFP/Getty Images.

Những giây phút xúc động khó quên trong đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry - ảnh 3

Khoảnh khắc đẹp khi Hoàng tử Harry kéo chiếc khăn voan đội đầu để nhìn rõ mặt vợ. Họ tuyên thệ trở thành vợ chồng trong sự reo hò, chúc phúc từ nhiều người. Ảnh: Owen Humphreys/PA.

Những giây phút xúc động khó quên trong đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry - ảnh 4

Giây phút thực hiện các nghi lễ cưới thiêng liêng của cặp đôi. Họ cùng nhau hẹn ước, sống hạnh phúc bên nhau. Lời ước nguyện của cả hai giữ đúng theo truyền thống Hoàng gia. 

Chú rể nói: "Tôi Harry, xin chính thức nhận Meghan làm vợ từ giây phút này và mãi mãi về sau. Tôi sẽ luôn ở bên cô ấy dù trong bất kì hoàn cảnh nào, trong những lúc bất hạnh cũng như hạnh phúc, trong lúc giàu có cũng như khi nghèo khó, lúc khỏe mạnh cũng như bệnh tật, chỉ tới khi cái chết chia lìa hai người. Tôi sẽ yêu thương và tôn trọng Meghan đến trọn cuộc đời. Xin thề có Chúa chứng giám".

Cô dâu: "Tôi Meghan, xin chính thức nhận Harry làm chồng từ giây phút này và mãi mãi về sau. Tôi sẽ luôn ở bên anh ấy dù trong bất kì hoàn cảnh nào, trong những lúc bất hạnh cũng như hạnh phúc, trong lúc giàu có cũng như khi nghèo túng, trong lúc khỏe mạnh cũng như bệnh tật, chỉ tới khi cái chết chia lìa hai người. Tôi sẽ yêu thương và tôn trọng Harry đến trọn cuộc đời. Xin thề có Chúa chứng giám". Ảnh: Owen Humphreys/PA.

Những giây phút xúc động khó quên trong đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry - ảnh 5

Cả hai thực hiện màn đeo nhẫn cưới cho nhau. Ánh mắt của Harry luôn âu yếm, trìu mến khi nhìn Meghan. Ảnh: Jonathan Brady/AP.

Những giây phút xúc động khó quên trong đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry - ảnh 6

Cô dâu Meghan Markle xinh đẹp và không ít lần rưng rưng nước mắt vì xúc động trước tình cảm của chồng và lắng nghe những lời dạy dỗ ý nghĩa. Ảnh: Rex/Shutterstock.

Những giây phút xúc động khó quên trong đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry - ảnh 7

Chứng kiến hạnh phúc của con gái, bà Doria nhiều lần rơi nước mắt vì xúc động.

Những giây phút xúc động khó quên trong đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry - ảnh 8

Khoảnh khắc chú rể dắt cô dâu bước ra khỏi cổng nhà nguyện. Ảnh: Ben Stansall/AFP/Getty Images.

Những giây phút xúc động khó quên trong đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry - ảnh 9

Tại đây, họ đã trao nhau nụ hôn ngọt ngào trước nhiều người. Ảnh: Danny Lawson/PA.

Những giây phút xúc động khó quên trong đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry - ảnh 10

Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan lên xe ngựa để làm lễ rước dâu quanh tòa nhà. Họ thân thiện vẫy tay chào hàng nghìn người dân đến chúc phúc cho hôn lễ của mình. Ảnh: Andrew Matthews/ PA.

Những giây phút xúc động khó quên trong đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry - ảnh 11

Công tước và công nương xứ Sussex vẫy chào đám đông chờ đợi khi họ rời lâu đài Windsor. Ảnh: Andy Rain/EPA.

Những giây phút xúc động khó quên trong đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry - ảnh 12

2.640 khách mời là dân thường do chính cô dâu - chú rể lựa chọn kỹ lưỡng cùng chứng kiến nghi lễ này từ sân lâu đài. Ảnh: Emmanuel Dunand/AFP/Getty Images.

Những giây phút xúc động khó quên trong đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry - ảnh 13

Đám cưới của Hoàng tử Harry nhưng nhiều người dân còn vui mừng hơn thế. Hình ảnh đẹp bên ngoài khu vực diễn ra nghi lễ chính thức. Ảnh: Jeff J Mitchell/Getty Images.

IONE.VNEXPRESS.NET

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!