Những lời xin lỗi của năm 2020 gửi đến bạn, mong một năm 2021 đẹp đẽ hơn

HHT - Ngày cuối cùng của năm 2020 đã đến. Đối với nhiều người trên khắp thế giới, thì năm 2020 nên khép lại càng nhanh càng tốt, và họ hy vọng bước sang năm mới thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn. Vậy trước khi bước sang năm 2021, bạn hãy nhận những lời xin lỗi của năm 2020 nhé.

Vào cùng giờ này năm trước, có lẽ bạn đang rất vui vẻ và tràn đầy hy vọng, chờ đợi một năm 2020 tươi sáng. Lúc ấy, thật khó mà tin được rằng năm 2020 lại mang đến nhiều khó khăn như vậy, cho rất nhiều người.

Dù là những mất mát vì đại dịch COVID-19, hay thời gian phong tỏa - giãn cách làm ảnh hưởng đến tinh thần và tâm trạng, hay những lo lắng về kinh tế trong chính gia đình mình, hay những nỗi đau do thảm họa thiên nhiên…, thì ai ai cũng bị ảnh hưởng, dù ít dù nhiều, theo cách này hay cách khác.

Vì vậy, năm 2020 muốn gửi tới bạn 3 lời xin lỗi:

1. Xin lỗi vì khiến bạn cảm thấy cô đơn

Những lời xin lỗi của năm 2020 gửi đến bạn, mong một năm 2021 đẹp đẽ hơn - ảnh 1 Ở trong nhà suốt ngày không gặp ai, sao tránh khỏi tâm trạng bị tác động? Ảnh: ETimes.

Trong suốt nhiều ngày, nhiều tháng, quy định phong tỏa - giãn cách được áp dụng ở nhiều nơi. Từ việc hằng ngày được gặp bạn bè, họ hàng, giờ gần như nhà nào ở nhà nấy. Một hai ngày thì không sao, nhưng sau một tuần, hai tuần, thì tâm trạng ai cũng bị ảnh hưởng. Dù có công nghệ giúp đỡ kết nối, nhưng sự thiếu tương tác trực tiếp, thiếu những cái chạm tay hẳn cũng khiến bạn có những lúc cảm thấy cô đơn và nhớ những người mình yêu quý.

Nên, xin lỗi bạn, vì để bạn phải buồn bã và tự mình vượt qua những cảm xúc không vui.

2. Xin lỗi vì những khó nhọc do thiên tai, thảm họa

Những lời xin lỗi của năm 2020 gửi đến bạn, mong một năm 2021 đẹp đẽ hơn - ảnh 2 Có ai không đau lòng trong thiên tai, thảm họa? Ảnh: Reuters.

Với những hiện tượng thời tiết cực đoan, như những cơn bão mạnh và dồn dập, như ngập lụt, sạt lở đất, như lúc nóng và hạn hán khốc liệt rồi lúc lại lạnh buốt thấu da, hẳn là bạn, gia đình bạn hay có thể là những người thân quen của bạn, đã trải qua một năm vất vả rồi.

Nên, xin lỗi vì đã buộc bạn phải kiên cường nhiều như vậy.

3. Xin lỗi vì bắt bạn phải thay đổi

Những lời xin lỗi của năm 2020 gửi đến bạn, mong một năm 2021 đẹp đẽ hơn - ảnh 3 Học online có không ít điểm bất tiện. Ảnh: Manila Bulletin.

Đại dịch COVID-19 khiến cách học tập và làm việc đều thay đổi. Bạn phải thích nghi với việc học từ xa, học bù buổi tối, học dồn bài. Học qua màn hình rất khó tập trung, lại không thể giao tiếp dễ dàng với thầy cô, bạn bè, đã thế đâu phải lúc nào kết nối mạng cũng thông suốt, nên sao tránh khỏi khó khăn, thậm chí đôi khi còn bực bội hoặc nản lòng.

Nên, xin lỗi vì buộc bạn phải thích nghi.

Nhưng sau tất cả, cảm ơn bạn.

Cảm ơn vì bạn đã không bỏ cuộc.

Những lời xin lỗi của năm 2020 gửi đến bạn, mong một năm 2021 đẹp đẽ hơn - ảnh 4

Năm 2020 đâu chỉ toàn chuyện không vui: 5 điều tuyệt vời này đã xảy ra trong một năm qua

Nhắc đến năm 2020, hầu hết mọi người cảm thấy rằng nó cần được xếp là một trong những năm tồi tệ nhất lịch sử. Nhưng đám mây xám xịt đến đâu cũng vẫn có đường viền màu bạc, và năm 2020 cũng vẫn có nhiều điều rất tuyệt vời như thế này.

Một năm của những lời chào và những lời tạm biệt: 4 hình ảnh này sẽ chạm đến trái tim bạn

Năm 2020 có rất nhiều sự kiện khó quên, nên có những hình ảnh và những câu chuyện đến bây giờ vẫn đang được chia sẻ trên mạng xã hội. Đó là những lời chào và những lời tạm biệt nhiều cảm xúc nhất, chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai nghẹn ngào.

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác

Trong lịch sử, có một số năm có nhiều sự kiện (cả tích cực và tiêu cực) hơn những năm khác. Năm 2020 chắc chắn sẽ được đưa vào danh sách những năm như thế. 12 bức ảnh này hẳn chưa thể nói lên hết những gì đã xảy ra trong năm 2020, nhưng chúng cũng là đại diện cho những điều được cả thế giới chú ý nhất theo từng tháng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!