Những viên bánh trôi siêu dễ thương đón Tết Hàn thực

HHT - Vào ngày 3/3 Âm lịch hàng năm, trong nhà chúng ta ai cũng có đĩa bánh trôi, bánh chay để cúng ông bà, tổ tiên. Và các bạn trẻ đã thổi cảm hứng sáng tạo vào truyền thống ý nghĩa này để tạo ra những đĩa bánh vừa ngon vừa xinh xẻo, đẹp mắt!

Minh Ngọc làm quen với công việc bếp núc từ khi còn nhỏ, và mẹ chính là người đã truyền niềm cảm hứng với ẩm thực cho cô. Mẹ đã chỉ bảo, hướng dẫn cô từ những món ăn bình thường của gia đình rồi đến một vài món hơi phức tạp một chút vào mỗi dịp cuối tuần.
Từ nguồn cảm hứng ấy, Minh Ngọc đã bắt đầu học làm bánh, làm những món đồ ăn cầu kì. Những chiếc bánh ngọt hay hộp cơm ăn trưa, thậm chí những chiếc bánh mì mà Minh Ngọc chia sẻ trên trang cá nhân đều rất thu hút rất đông người quan tâm không chỉ bởi vì được trình bày quá đẹp mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng.
Để đón Tết Hàn thực, Minh Ngọc đã bật mí với bạn đọc nhà Hoa bí kíp làm nên những viên bánh trôi cực kỳ sinh động với hình thù các con vật nhỏ ngộ nghĩnh và siêu đáng yêu của mình.
Phần nhân: Chọn đậu đỏ

- Đậu đỏ được ngâm trong nước từ 6 đến 8h cho nở, sau đó cho lên bếp ninh. Bạn nhớ là cứ sôi nước bạn lại đổ là thay nước mới cho đến khi hạt đậu chín mềm, như vậy hạt đậu luôn giữ được mùi thơm.

- Sau khi đậu đã chín, bỏ đậu vào máy xay xay nhuyễn, bỏ ra trộn với một ít đường. Bạn cho hỗn hợp đã trộn lên bếp và đảo đên khi hỗn hợp đậu khô, sờ vào không bị dính tay.

Phần vỏ bánh: Gồm có

 - Bột nếp Thái: 200g (nên dùng bột nếp Thái như vậy bánh sẽ dẻo hơn)

 - Nước: 180g

- Đường kính: 50g

Trộn đều hỗn hợp trên và rồi tiến hành nặn bánh, tạo hình con vật bạn mong muốn. Lưu ý khi nặn bánh ở phần thân thì bạn nên dán vào giấy nến, đến phần nặn các chi tiết nhỏ, để tăng cho độ kết dính thì phần bột đó phải dẻo hơn nên bạn phải cho thêm tý nước. Tạo hình xong bạn nhớ luộc những viên bánh đó bằng nước, đun sôi, và khi bánh nổi lên có nghĩa là viên bánh đã chín, cuối cùng bạn vớt chúng ra và thả vào nước lạnh.
Để tạo màu, bạn sử dụng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên để nhuộm như màu đỏ từ ruột gấc, màu vàng hạt dành dành, bột matcha cho màu xanh, nâu của bột ca cao hay hồng củ dền...

Phần nước: Đun nước đường nóng (đường nâu hoặc đường thốt nốt), lượng ngọt đậm hay nhạt tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. Trong quá trình đun bạn nên thêm vài lát gừng tươi hoặc quế hoa vào nhé!

Nước đường sôi kỹ, bạn vợt bánh thả vào là xong rồi. Cùng chiêm ngưỡng thành phẩm ngay thôi nào!
Bánh trôi ngộ nghĩnh, đáng yêu - ảnh 1 Chú rùa tí hon đã lên cạn rồi nè!
Bánh trôi ngộ nghĩnh, đáng yêu - ảnh 2 Bé thỏ hồng siêu đáng yêu
Bánh trôi ngộ nghĩnh, đáng yêu - ảnh 3 Gấu Teddy quen thuộc
Bánh trôi ngộ nghĩnh, đáng yêu - ảnh 4 Bạn heo hồng xinh xắn
Bánh trôi ngộ nghĩnh, đáng yêu - ảnh 5  Ếch Keroppi yêu chưa nè!
Bánh trôi ngộ nghĩnh, đáng yêu - ảnh 6 Chú cua đến cả hai càng cũng béo ú thế kia
Bánh trôi ngộ nghĩnh, đáng yêu - ảnh 7 Một chú gấu Bắc Cực siêu dễ thương 

Học lỏm ngay công thức tự làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc đang "hot" xình xịch

Mấy ngày ở nhà chống dịch, cứ lướt vài story trên Facebook lại thấy mọi người nô nức đăng hình bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc đủ chứng tỏ sức hút mãnh liệt đến từ em bánh mì này như thế nào.

Bắt “trend” ngay công thức làm ly cà phê Dalgona đang gây sốt giới trẻ châu Á

Nếm thử ngay phiên bản cafe Dalgona của Hàn quốc do chính dân Việt làm bằng cà phê Việt. Bạn sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên, không chỉ ngọt thơm béo ngậy mà rất mãn nhãn.

FB Minh Ngọc

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!