Nước mắt sẽ khiến bạn trưởng thành, thay vì oán trách, hãy gửi lời cảm ơn nó!

HHT - Sẽ có một ngày nào đó, bạn nhìn lại những khoảng tối u buồn trong quá khứ và thấy nó đã thôi ám ảnh bạn. Vết sẹo cũ không còn nhức nhối mỗi khi “trở trời”. Những gì đã qua không còn khiến bạn day dứt, không còn luyến lưu, cũng không còn khiến bạn phải thốt lên hai từ “giá như” nữa. Đó là khi bạn và quá khứ đã cùng tha thứ cho nhau.

Gửi cô gái tuổi 20: Tôi và quá khứ, chúng mình cùng tha thứ cho nhau! - ảnh 1 Thời niên thiếu, chúng ta chỉ đơn thuần có cảm xúc - Ảnh: Phim "Itaewon class"

Những vết sẹo thời niên thiếu sẽ có một ngày chẳng còn khiến bạn đau

Thời niên thiếu, chúng ta non nớt về kinh nghiệm sống; chúng ta chỉ đơn thuần có cảm xúc, sự bồng bột, sự nông nổi, sự hiếu thắng, sự ngạo mạn và cả sự bất cần. Chúng ta hoặc là đã tự làm tổn thương một ai đó, hoặc là đã tự làm tổn thương chính mình. Vết thương đó có thể đã liền chỉ, thành sẹo, nhưng thời niên thiếu qua đi, bạn vẫn thấy nó đau. Như thể vết cắt đó mới xuất hiện ngày hôm qua. Bạn những tưởng sẽ phải ôm nỗi đau đó trong suốt phần đời còn lại, cho đến một ngày, bạn nhận ra, mình có thể mỉm cười khi nhìn lại vết sẹo đó.

Người tốt hay xấu không thể phán bừa phán vội trong một vài câu 

Gửi cô gái tuổi 20: Tôi và quá khứ, chúng mình cùng tha thứ cho nhau! - ảnh 2 Đừng quên rằng chúng ta đã từng đối tốt với nhau như thế nào - Ảnh: Phim "Itaewon class"

Vì nó còn phù thuộc vào tính cách, thói quen và môi trường sống. Hoàn cảnh gia đình khác biệt, tính cách và suy nghĩ khác biệt sẽ tương ứng với những cách hành xử khác biệt. Nên, nếu có đánh giá, thì cũng chỉ có thể đánh giá trong một phạm vi rất nhỏ hẹp, như ở trong tình huống đó, bạn hành xử như thế đã ổn hay chưa, đúng hay sai, có thiện cảm hay gây phản cảm? Đến khi trưởng thành rồi, thậm chí đã từng một vài lần trở thành “kẻ xấu” trong mắt ai đó rồi, bạn mới nhận ra chẳng có ai chỉ hoàn toàn là màu xám cả. Chúng ta vốn dĩ vẫn sở hữu tất cả các gam màu.

Nước mắt sẽ khiến bạn trưởng thành. Vì thế, thay vì oán trách, hãy gửi lời cảm ơn nó!

Chẳng ai muốn bị tổn thương hay khiến người khác bị tổn thương. Có thể là sự vô tình này đã kéo theo sự vô tình khác, sự cố chấp này đã kéo theo sự cố chấp khác, sự hiểu lầm này đã kéo theo sự hiểu lầm khác. Mà cho dù là cố ý đi chăng nữa, thì đó cũng là sai lầm của một thời nông nổi. Sự bao dung không thể cố gắng, nó chỉ đến khi bạn nhận ra đôi bàn chân này trước khi biết đi, biết chạy, thì cũng đã trầy xước tứa máu không biết bao nhiêu lần. Lẽ thường là vậy. Nhận ra rồi thì tha thứ cho nhau dễ thôi!

Gửi cô gái tuổi 20: Tôi và quá khứ, chúng mình cùng tha thứ cho nhau! - ảnh 3 Nước mắt sẽ khiến bạn trưởng thành - Ảnh: Phim "Itaewon class"

Mỉm cười với quá khứ, quá khứ và bạn cùng tha thứ cho nhau

Chúng mình rồi ai cũng sẽ có một ngày như thế: Ngồi nhìn lại những tháng ngày buồn bã đã qua, trò chuyện với quá khứ, mỉm cười với nó. Sự hiểu lầm năm ấy đã không còn khiến bạn day dứt, giọt nước mắt năm ấy cũng đã hóa thành khói mây rồi. Bạn ạ, sự đổ vỡ nào cũng có lý do, để một ngày nào đó bạn có cơ hội quay trở lại với một diện mạo mới: Trưởng thành hơn, nhìn mọi chuyện nhẹ nhàng hơn.

Và hãy cứ tin là vào một ngày đẹp trời, “món quà” ấy sẽ đến với bạn.

Gửi cô gái tuổi 20: Tôi và quá khứ, chúng mình cùng tha thứ cho nhau! - ảnh 4

Gửi cô gái tuổi 20: Đã đến lúc nhấn nút EXIT để thoát khỏi một tình bạn “độc hại”

Có những người bạn luôn tìm cách hút hết năng lượng tích cực của bạn bằng những câu nói “ác ý” như: “Sao mập như heo vậy?”, “Mày là đứa xấu nhất nhóm rồi, không có ai xấu hơn mày đâu”, “Nói gì kì cục vậy? Hôm nay mày chưa uống thuốc à?”… Có những người bạn luôn cố gắng tìm cách thể hiện rằng họ hơn bạn: Xinh đẹp hơn, tài năng hơn, giàu có hơn, tương lai rộng mở hơn. Việc bạn có thể làm ngay lúc này là nhấn nút EXIT. Không khó như bạn nghĩ đâu!

Gửi các cô gái tuổi 20: Có thể yêu ai đó tận lòng, nhưng đừng lãng quên chính bạn!

Dành cho những cô gái sắp yêu, đang yêu và đã từng yêu. Yêu hết mình và yêu-quên-mình là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, cô gái ạ!

Gửi các cô gái tuổi 20: Thời gian không phải kẻ thù, sống chậm vừa đủ thanh xuân lâu bền

Lời nhắn nhủ chân tình của các cô gái tuổi 30 liệu có đủ sức thuyết phục bạn?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!