Ở nhà vụng nấu nướng nhưng khi đi du học lại trở thành “Master Chef”

HHT - “Ở nhà, hiếm khi nào tớ vào bếp lắm. Nhưng kể từ khi qua Mỹ du học, tớ như bị “master chef” nhập: Cực mê nấu ăn và khoái mày mò tìm hiểu các công thức nấu món-ngon-quê-nhà trên YouTube”, bạn Nguyễn Thanh Ngọc, du học sinh Việt tại Mỹ chia sẻ.

Mẻ bánh dứa đầu tiên trong đời

Ở nhà vụng nấu nướng nhưng khi đi du học lại trở thành “Master Chef” ảnh 1 Thơm mua về để sên mứt tươi. Cho thêm chút quế để tăng vị nè. - Ảnh: NVCC
Ở nhà vụng nấu nướng nhưng khi đi du học lại trở thành “Master Chef” ảnh 2

Mứt đã xong, bột cũng hoàn thành. Chuẩn bị lên "sàn" - Ảnh: NVCC

Ở nhà vụng nấu nướng nhưng khi đi du học lại trở thành “Master Chef” ảnh 3

Nặn tạo hình bánh nè, lên lò nướng nha mấy bé! - Ảnh: NVCC

Ở nhà vụng nấu nướng nhưng khi đi du học lại trở thành “Master Chef” ảnh 4

Này là xong, chờ đi sống ảo mạng xã hội và thả nhẹ vô bao tử - Ảnh: NVCC

Ở nhà vụng nấu nướng nhưng khi đi du học lại trở thành “Master Chef” ảnh 5

Những chiếc bánh dứa tự làm lần đầu tiên trong đời - Ảnh: NVCC

Tớ bị ghiền mùi bánh bơ sữa, nướng xong, bánh sẽ thơm lừng cả bếp. Bánh mới nướng xong còn nóng hổi, ăn giòn nhẹ, nhân bên trong là mứt thơm chua ngọt được sên với vị quế nhẹ thoang thoảng. Tớ học lỏm công thức của bạn Nino “đầu gấu”. Lần đầu tiên làm bánh dứa cũng không đến nỗi tệ, nhỉ?

Cơm trái thơm ngon trên từng hột gạo

Ở nhà vụng nấu nướng nhưng khi đi du học lại trở thành “Master Chef” ảnh 6 Nguyên liệu nè - Ảnh: NVCC
Ở nhà vụng nấu nướng nhưng khi đi du học lại trở thành “Master Chef” ảnh 7

Yummy! - Ảnh: NVCC

Món này tớ thèm lâu rồi, nhưng bây giờ mới có cơ hội mày mò làm thử. Ở phút thứ 90, tớ dùng ít dầu dừa (thay cho nước cốt dừa) để rang cơm, vì dầu dừa có vị thơm nhẹ mà ăn không bị béo và ngấy. Lúc đánh trứng, tớ nêm thêm ít bột cà ri để phần cơm dậy mùi xíu. Chiên cơm xong, tớ rắc thêm toppingblueberry và cranberry sấy khô ăn ngọt ngọt, rất ưng ý.

Nhưng vì hậu đậu, trái thơm bị tớ gọt mất phần đầu, lần sau tớ sẽ rút kinh nghiệm.

Dịu dàng bánh mousse bắp mùa Hè

Ở nhà vụng nấu nướng nhưng khi đi du học lại trở thành “Master Chef” ảnh 8 Cũng rất gì và này nọ - Ảnh: NVCC

Thay vì post hình đi chơi, giờ tớ chuyển sang post hình đồ ăn mỗi ngày. Tớ đang cặm cụi học làm bánh online, mỗi tuần một mục tiêu là phải học nấu món mới.

Bánh này siêu đơn giản, không cần lò nướng mà ăn mềm mịn và mát lạnh. Ban đầu, tớ có “tham vọng” là làm bánh hình trái bắp, nhưng không có khuôn, nên tớ đành đổ vô khuôn cupcake luôn, làm thành các em bé bánh nhỏ xinh vừa lòng bàn tay. Thành phẩm cuối cùng cũng rất gì và này nọ đấy chứ!

Đổ bánh bèo chén có xoáy với nhân tôm thịt

Nếu bạn bị ghiền bánh bèo chén mà thành phần nguyên liệu hơi “hẻo” thì mời bạn tham khảo công thức sau:

Ở nhà vụng nấu nướng nhưng khi đi du học lại trở thành “Master Chef” ảnh 9 Thành phẩm nè! - Ảnh: NVCC

Pha bột:

3 cup bột gạo (360gr) & 1/3 cup bột năng (50gr), 1 nhúm muối, 2 muỗng dầu ăn và 4 cup nước (1000 ml). Khuấy đều bột, đặc biệt là vắt chút chanh để khử mùi bột. Pha bột để bột nghỉ 3 tiếng, rồi chắt phần nước trong bỏ đi. Với lượng nước trong bỏ đi bao nhiêu thì mình múc lượng nước lạnh bù vô nha.

Ở nhà vụng nấu nướng nhưng khi đi du học lại trở thành “Master Chef” ảnh 10 Tất cả đã sẵn sàng! - Ảnh: NVCC

Phần nhân:

Nhân tôm khô nhuyễn: Mình xào tôm với tí gia vị, rồi bỏ vô máy xay xay nhuyễn.

Nhân tôm thịt: Mình xào tôm thịt như bình thường thôi.

Ở nhà vụng nấu nướng nhưng khi đi du học lại trở thành “Master Chef” ảnh 11 Nhân và topping đi kèm - Ảnh: NVCC

Các topping đi kèm:

Mỡ hành: Xắt hành, cho thêm dầu ô liu, bỏ chút muối, hạt nêm, bỏ vào lò vi sóng 30 giây là có bát mỡ hành thơm lừng.

Da heo, tóp mỡ: Vì không có da heo hay tóp mỡ nên tớ dùng bánh mì giòn, ăn giống lắm. Cắt nhỏ bánh mì sandwich rồi bỏ lên chảo rang cho đến khi giòn tan thì bắt xuống.

Nước mắm: Tỏi, ớt, chanh, đường, nước mắm và nước thường (tỉ lệ 1:2). Nếu ai có nước luộc tôm thì thay cho nước thường, vị sẽ đậm đà và thơm ngon hơn.

Đồ chua: Cà rốt cắt sợi, ngâm với nước lạnh, muối, dấm và đường để ăn kèm.

Đổ bánh:

Đun nước sôi để hấp cách thủy.

Để bánh có xoáy (hay lúm đồng tiền) thì mình phải hấp chén thật nóng (từ khi nước sôi hấp chén thêm 5 phút). Nhớ trộn đều bột bánh lúc đổ (vì bột hay bị lắng xuống dưới). Tớ đổ bánh mỏng để ăn không bị ngán. Hấp cách thủy cho bánh thật chín lúc nước sôi, tầm 7 phút. Nhìn lớp bột khô lại là có thể bắc xuống.

Chúng mình có thể ăn trực tiếp trong chén, rắc topping tùy theo ý thích. Nếu có thêm chả cây ăn kèm thì tuyệt vời ông mặt trời.

Ở nhà vụng nấu nướng nhưng khi đi du học lại trở thành “Master Chef” ảnh 12 "Lúm đồng tiền" xinh ha? - Ảnh: NVCC
Ở nhà vụng nấu nướng nhưng khi đi du học lại trở thành “Master Chef” ảnh 13 Chuẩn bị "chén" nào! - Ảnh: NVCC
Ở nhà vụng nấu nướng nhưng khi đi du học lại trở thành “Master Chef” ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm