Phép màu: Cụ bà 95 tuổi người Ý - người phụ nữ lớn tuổi nhất được chữa khỏi COVID

HHT - Sự hồi phục hi hữu của cụ bà 95 tuổi đang trở thành động lực cho rất nhiều người dân nước Ý cũng như những người cao tuổi khác trên toàn thế giới đang phải lo lắng đương đầu với đại dịch COVID-19.

Đó là câu chuyện thần kì của cụ bà Alma Clara Corsini sống tại thành phố Fanano, Modena, nước Ý. Cụ Alma còn được biết đến với biệt danh “Người phụ nữ lớn tuổi nhất nước Ý vượt qua căn bệnh COVID-19.”

Cụ Alma phải nhập viện ngày 5/3 vì có những biểu hiện dương tính với dịch COVID-19 nhưng may mắn là chỉ 2 tuần sau đó, các bác sĩ chữa trị cho cụ đã nhận được những chuyển biến tốt cũng như sự phục hồi sức khỏe rõ rệt từ cụ Alma.

“Vâng tôi ổn, những người ở đây đều chăm sóc tôi rất tốt” - cụ bà Alma trả lời một tờ báo. 

“Cụ bà Alma Clara Corsini đã được công nhận âm tính khỏi COVID-19 sau khi cơ thể của cụ có những phản ứng tích cực mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào từ thuốc kháng virus” - một bác sĩ từ bệnh viện cho biết.

“Phép màu” cụ bà 95 tuổi người ý trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất được chữa khỏi COVID - ảnh 1 Cụ bà Alma Clara Corshini vui vẻ chụp ảnh kỉ niệm bên các bác sĩ và y tá. Ảnh: Twitter

Sự hồi phục của cụ bà Corsini như một niềm hi vọng, một tia sáng nhỏ trong công cuộc chống dịch COVID-19 tại Ý.

“Phép màu” cụ bà 95 tuổi người ý trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất được chữa khỏi COVID - ảnh 2 Tình hình nhiễm bệnh trên thế giới đang rất căng thẳng, nhất là tại Mỹ và Ý. Ảnh: Nypost

Ý hiện đang trở thành tâm dịch bệnh tại châu Âu với số ca nhiễm COVID-19 lên đến hơn 70.000 ca. Theo ông Ranieri Guerra - Phó giám đốc Tổ Chức Y tế thế giới (WHO) cho biết: Tình hình dịch COVID-19 tại Ý có thể sẽ đạt đỉnh điểm trong tuần này với số ca tử vong hơn 7.000 ca.

Cũng trong tháng này, một cụ ông người Ý 101 tuổi đã trở thành người lớn tuổi nhất hành tinh được chữa khỏi căn bệnh viêm phổi do mắc Covid-19. 

“Phép màu” cụ bà 95 tuổi người ý trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất được chữa khỏi COVID - ảnh 3 Ông P., 101 tuổi sống sót sau đợt cúm thế kỉ, đánh bại Covid-19. Ảnh: Pexels

Phó thị trưởng thành phố Rimini, Gloria Lisi, đã đưa ra một tuyên bố với tờ báo địa phương Remini Today về người đàn ông giấu tên này:

"Được biết trước sự phát triển virus đã khiến những người thân yêu của họ trở nên phi thường.

Ông P., đến từ Rimini, sinh năm 1919, giữa một đại dịch thế giới bi thảm khác. Ông đã chứng chiến mọi thứ, cơn đói, nỗi đau, sự tiến bộ, khủng hoảng và cả sự hồi sinh. Khi đã vượt qua ngưỡng cửa tử thần 100 năm tuổi, định mệnh đã đặt thử thách mới cho ông, vô hình và khủng khiếp cùng một lúc.

Tuần trước, ông P. đã nhập viện tại Rimini sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trong một vài ngày, nó đã trở thành 'kì tích' cho các bác sĩ, y tá và những nhân viên y tế - những ai đã điều trị cho ông.

Một niềm hy vọng cho tương lai được tìm thấy trong chính cơ thể của một người đã sống hơn một thế kỷ. Biên niên sử buồn trong những tuần vừa qua được kể máy móc mỗi ngày về một loại virus đang hoành hành, đặc biệt là với người già.

Vậy mà, ông P. đã làm được. Gia đình đã đưa ông về nhà vào tối hôm qua, để dạy chúng tôi rằng ngay cả ở tuổi 101, tương lai vẫn chưa được định sẵn."

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!