Ryan Reynolds, Lady Gaga và nhiều ngôi sao tích cực quyên góp chống Covid-19

HHT - Cả thế giới đang chung tay chống dịch Covid-19. Những ngôi sao, những người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng cũng đang tích cực quyên góp. Không một ai đứng ngoài cuộc.

Cũng như nhiều ngôi sao ở Việt Nam, nhiều người nổi tiếng ở Mỹ cũng đang dành thời gian, tiền bạc và sức ảnh hưởng của mình để cùng chống dịch Covid-19. Họ liên tục hỗ trợ cho các ngân hàng thực phẩm hay các quỹ từ thiện trong thời điểm mà nhiều cửa hàng, siêu thị phải đóng cửa, còn mọi người thì giảm ra đường.

Vừa rồi, ngôi sao hạng A của Hollywood là Ryan Reynolds cùng vợ là Blake Lively đã thông báo trên mạng xã hội rằng họ sẽ quyên góp 1 triệu đôla (hơn 23 tỷ đồng) cho Feeding AmericaFood Banks Canada. Đây đều là các tổ chức từ thiện hoặc phi lợi nhuận, chuyên cung cấp thực phẩm cho những người khó khăn ở khắp nơi.

Covid-19 không làm bớt đi sự tử tế: Các ngôi sao Hollywood cùng “ra tay” chống dịch - ảnh 1 Bài đăng của diễn viên Ryan Reynolds kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ các tổ chức xã hội đẩy lùi đại dịch.

Reynolds khuyến khích các fan của mình cũng đóng góp cho các quỹ từ thiện, đồng thời nhắc họ bảo vệ bản thân: “Hãy quan tâm đến cơ thể và trái tim của các bạn. Hãy để dành chỗ cho niềm vui. Hãy gọi điện trò chuyện với người nào đang bị cách ly và có thể cần chút kết nối với mọi người.” - Reynolds viết trên Twitter.

“Chúng tôi rất biết ơn Ryan Reynolds và Blake Lively vì sự hào phóng của họ” - Dan Nisbet, một quản lý của Feeding America, nói với một trang tin điện tử - “Hệ thống 200 ngân hàng thực phẩm của chúng tôi đang làm việc miệt mài để cung cấp thức ăn cho những người dễ bị tổn thương nhất - đó là trẻ em, người già, những gia đình nghèo và những người tạm thời bị mất việc - trong thời điểm chưa từng có tiền lệ này. Sự hào phóng của những người như Reynolds và Lively sẽ tạo nên sự khác biệt lớn”.

Covid-19 không làm bớt đi sự tử tế: Các ngôi sao Hollywood cùng “ra tay” chống dịch - ảnh 2 Tổ chức phi lợi nhuận Feeding America nhận được nhiều khoản quyên góp để hỗ trợ người nghèo.

Vợ chồng nhà Reynolds không phải là những ngôi sao duy nhất thông báo quyên góp. Hai vợ chồng ca sĩ Ciara và cầu thủ bóng chày Russell Wilson cũng quyên góp một triệu bữa ăn thông qua tổ chức phi lợi nhuận Food Life Line ở Seattle (bang Washington, Mỹ). Diễn viên hài Jimmy Fallon cũng quyên góp cho Feeding America nhưng không tiết lộ số tiền. Haus Laboratories, thương hiệu mỹ phẩm của ca sĩ Lady Gaga, cũng thông báo họ sẽ gửi quyên góp tới các ngân hàng thực phẩm ở Los Angeles và New York.

Covid-19 không làm bớt đi sự tử tế: Các ngôi sao Hollywood cùng “ra tay” chống dịch - ảnh 3 Gia đình ca sĩ Ciara đã quyên góp một triệu bữa ăn.

Trong khi đó, ca sĩ nhạc đồng quê Brad Paisley đăng video lên Instagram, cho biết rằng cửa hàng tạp hóa của anh ở Nashville - vốn là cửa hàng miễn phí, dành cho người nghèo - sẵn sàng đem thực phẩm tới nhà những người cao tuổi.

Nhiều ngôi sao khác đang tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để quyên góp chống Covid-19. Amy Adams và Jennifer Garner đọc truyện trên mạng xã hội để quyên góp cho Save the ChildrenNo Kid Hungry - những quỹ từ thiện giúp cải thiện cuộc sống của trẻ em. Jimmy Fallon đã kêu gọi mọi người quyên góp được 20.000 đôla (gần 470 triệu đồng) cho Feeding America sau khi phát chương trình đầu tiên của mình trong khi bị cách ly.

Covid-19 không làm bớt đi sự tử tế: Các ngôi sao Hollywood cùng “ra tay” chống dịch - ảnh 4 Jennifer Garner và Amy Adams đọc truyện trên mạng xã hội để kêu gọi mọi người quyên góp.

Trong lĩnh vực kinh doanh, thì CEO của hãng hàng không Delta Airlines là Ed Bastian đã thông báo rằng ông sẽ không nhận lương trong 6 tháng tới để tránh phải cắt giảm nhân viên.

Và đây mới chỉ là một vài trong số rất nhiều câu chuyện tích cực giữa đại dịch Covid-19. Những tin tức ấm áp khác đang được cập nhật hằng ngày, hằng giờ. Nếu bạn muốn đọc những thông tin trong mùa dịch nhưng vẫn có thể khiến bạn mỉm cười, hãy cùng theo dõi liên tục với chúng mình nhé!

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!