Sinh viên TP.HCM tặng 1000 chai nước rửa tay cho tài xế xe buýt

HHT - Cuối tuần qua, sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã phát động chiến dịch tặng 1000 chai nước rửa tay sát khuẩn cho các tài xế và tiếp viên xe bus.

Đây là loạt sản phẩm do chính sinh viên trường nghiên cứu và điều chế, được kiểm bởi Viện Pasteur TP.HCM. Trường cho biết đây là hoạt động nhằm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Đại dịch SARS-CoV2, phối hợp với Đoàn Sở Giao thông vận tải TP.HCM và Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM.

Sinh viên TP.HCM tặng 1000 chai nước rửa tay sát khuẩn - ảnh 1 Những chai nước rửa tay sát khuẩn nhanh được chuyển tận tay đến các tài xế xe bus

Đỗ Đức Anh, Bí thư Đoàn Trường cho hay: “Các bác tài và tiếp viên xe bus là những người thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người, nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV2 là rất cao. Vì thế, việc thường xuyên sử dụng dung dịch nước rửa tay sát khuẩn nhanh sẽ hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh. Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn chung tay hạn chế sự lây lan của dịch trong cộng đồng”.

Sinh viên TP.HCM tặng 1000 chai nước rửa tay sát khuẩn - ảnh 2 Tiếp viên xe bus sử dụng nước rửa tay sát khuẩn

Anh Nguyễn Văn Long - Bí thư Đoàn của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, trong khuổn khổ tháng Thanh Niên, Đoàn Sở Giao thông TP.HCM tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trong đó có hoạt động tặng nước rửa tay cho các tài xế và và tiếp viên xe bus. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế Việt Nam, thường xuyên sử dụng nước rửa tay sát khuẩn nhanh là biện pháp phòng tránh sự lây lan của SARS-CoV2 trong cộng đồng. 

Sinh viên TP.HCM tặng 1000 chai nước rửa tay sát khuẩn - ảnh 3 Xe bus là một trong những phương tiện công cộng chuyên chở nhiều người, do đó các tài xế luôn phải cẩn thận trong việc bảo vệ bản thân trong mùa dịch Covid-19

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!