DMCA.com Protection Status

Sự thật bất ngờ đằng sau việc vòi nước máy chảy ra nước màu đỏ sẫm

HHT - Khi mở vòi nước trong nhà và thấy thứ nước kỳ lạ chảy ra, ai cũng giật mình hoảng hốt. Nhưng sự thật lại khiến người ta… mừng rỡ hơn là sợ hãi!

Sự thật bất ngờ đằng sau việc vòi nước máy chảy ra nước màu đỏ sẫm

Cách đây hai ngày, những người dân ở làng Settecani, thuộc Castelvetro (Modena, Italia) đã gặp một sự việc cực kỳ hy hữu. Khi mở vòi nước dùng trong nhà, họ thấy có chất lỏng màu đỏ hồng hoặc đỏ sẫm chảy ra thay vì nước trong suốt thông thường. Họ lo sợ nên lập tức báo cho cơ quan chức năng.

Sợ quá, vòi nước máy trong nhà chảy ra chất lỏng gì màu đỏ hồng thế này?

Các chuyên gia đã vào cuộc điều tra và phát hiện ra rằng, thực tế, một lỗi kỹ thuật xảy ra ở nhà máy sản xuất rượu vang Lambrusco Grasparossa gần đó đã khiến rượu vang chảy từ hầm rượu của họ vào các đường ống nước trong làng! Do áp lực cao, nên rượu vang đã thay thế hoàn toàn nước trong các đường ống.

Lambrusco Grasparossa là một thương hiệu rượu vang rất nổi tiếng ở Italia, với hương vị đa dạng và đã có truyền thống lâu đời. Chính vì vậy, sau khi thử mở vòi nước ra ngửi và thấy đó đúng là rượu vang nguyên chất thật, thì cả làng liền vội vàng mở các vòi nước trong nhà mình to hết cỡ và… đem chai lọ ra hứng nhiều nhất có thể!

Không thể bỏ lỡ - phải hứng nhiều rượu nhất có thể!

Sau đó, lỗi kỹ thuật này đã được khắc phục và nước bình thường lại chảy. Nhà máy rượu và các quan chức địa phương đều đã công khai xin lỗi người dân.

Trong khi đó, dân làng thích thú thưởng thức rượu “trời cho” trong các bữa ăn ở nhà. Họ bảo nhau rằng, đây đúng là lỗi kỹ thuật… tuyệt vời nhất!

Một góc vườn nho của nhà máy rượu Lambrusco Grasparossa.

Tuy nhiên, cũng có những người băn khoăn về sự an toàn của nguồn nước ăn, vì cho rằng, nếu rượu đã dễ dàng đi vào đường ống nước như vậy, thì những yếu tố ô nhiễm khác hẳn cũng có thể?! Nhưng những bên có liên quan đã giải thích rằng, đây là sự việc cực kỳ hiếm có, và dân làng cứ yên tâm sử dụng nước như bình thường.

UPI

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!