Taylor Swift cùng cộng đồng mạng tham gia trào lưu mới: Chia sẻ ảnh “mèo bị cách ly”

HHT - Trong thời gian ở nhà tự cách ly, bạn cảm thấy thế nào rồi? Hãy để những bức ảnh rất hài hước về những chú mèo thời cách ly này đem lại nhiều nụ cười cho bạn nhé!

Virus corona đã buộc phần lớn mọi người trên thế giới phải ở nhà để tự cách ly. Và đây có lẽ là lần đầu tiên mà đa số chúng ta lại phải trải qua thời gian tự cách ly vô thời hạn thế này. Tuy nhiên, với thú cưng thì việc ở nhà không phải là chuyện mới. Chúng ta thường tạm biệt chúng để đi học vào mỗi buổi sáng, rồi đến chiều mới về chơi với chúng được mà.

Thú cưng thời tự cách ly: Những bức ảnh mèo cách ly rất hài - ảnh 1 “Sếp ‘canh gác’ đôi bốt của tôi để tôi không lén ra ngoài được”.

Cho nên, từ trước đến nay, chúng ta đâu có hiểu được cảm giác của thú cưng - cứ phải ở nhà cho đến khi chủ về. Bây giờ, khi chúng ta cũng ở nhà nốt thì chắc chắn là các “boss” thấy rất vui rồi. Dựa trên nhiều bức ảnh mèo thời cách ly, bạn có thể thấy là chúng rất thoải mái và sung sướng đấy chứ.

Thú cưng thời tự cách ly: Những bức ảnh mèo cách ly rất hài - ảnh 2 “Này, phá cái gì chứ sao lại phá giấy toilet? Có biết đấy là đồ quý lắm không hả?”.

Trong khi tất cả chúng ta đều đang cần những nụ cười, thì cộng đồng mạng xã hội lại đưa ra một hashtag mới: #QuarantineCats (#MèoCáchLy). Với hashtag này, dân tình chia sẻ đủ những bức ảnh ngộ nghĩnh kèm theo lời bình vui nhộn về “boss” của mình. Đến cả Taylor Swift (@taylorswift13) cũng không đứng ngoài trào lưu này luôn.

Thú cưng thời tự cách ly: Những bức ảnh mèo cách ly rất hài - ảnh 3 Taylor Swift: “Đối với chú mèo Meredith, tự cách ly là phong cách sống. Hãy làm như Meredith”.

Nhưng mà, liệu mèo có thể nhiễm virus corona không?

Những người nuôi thú cưng đã giật mình khi một chú chó ở Hong Kong được xét nghiệm cho thấy “dương tính nhẹ” với virus corona. Tin tức gây sốc này làm dấy lên mối lo ngại về khả năng lây nhiễm từ con người sang động vật. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lên tiếng giải thích rằng, không có bằng chứng nào cho thấy động vật có thể nhiễm virus corona mới theo cách giống như con người bị nhiễm.

Thú cưng thời tự cách ly: Những bức ảnh mèo cách ly rất hài - ảnh 4 “Nghe thấy tôi hắt xì, ‘boss’ chạy ngay vào phòng cách ly”.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nhớ rằng, cúm là một bệnh phổ biến ở nhiều loại động vật, bao gồm cả chó và mèo. Cho nên, khả năng lớn là chú chó xui xẻo ở Hong Kong chỉ bị nhiễm cúm thông thường. Nhưng dù sao cũng có những trường hợp, động vật bị nhiễm cúm nặng đến mức nguy hiểm tới tính mạng đó!

Thú cưng thời tự cách ly: Những bức ảnh mèo cách ly rất hài - ảnh 5 “Hai ‘boss’ đều hiểu được tầm quan trọng của việc giữ khoảng cách xã hội”.
Thôi thì mèo cũng cứ cách ly cho chắc ăn nhỉ!
Thú cưng thời tự cách ly: Những bức ảnh mèo cách ly rất hài - ảnh 6 “Sếp làm việc ở nhà nhưng trông vẫn chuyên nghiệp để còn họp qua webcam”.
Thú cưng thời tự cách ly: Những bức ảnh mèo cách ly rất hài - ảnh 7 “Tôi bảo nó phải rửa cả bốn chân trong 20 giây, nhưng mãi mà nó không hiểu!”.
Thú cưng thời tự cách ly: Những bức ảnh mèo cách ly rất hài - ảnh 8 “Hai chú mèo bị cách ly đang ‘họp trực tuyến’”.
Thú cưng thời tự cách ly: Những bức ảnh mèo cách ly rất hài - ảnh 9 “Ở nhà nhiều, tớ đã cô đơn đến độ quyết định thích luôn bạn chó!”.

Tha hồ cười: Cộng đồng mạng chia sẻ ảnh học và làm việc ở nhà với thú cưng thời cách ly

Nếu bạn cần thứ gì đó để vui hơn giữa những tin tức nhức đầu về Covid-19, thì hãy xem ảnh thú cưng nhé. Những bạn thú cưng đáng yêu lúc nào cũng có thể khiến chúng ta mỉm cười. Mà ở thời điểm này, nụ cười càng trở nên cần thiết, nhỉ!

Xem để cười: Mọi người đang chia sẻ rất nhiều chuyện hài hước thời cách ly

Cười nhiều cũng là một cách để tăng cường sức khỏe. Có lẽ vì vậy mà cộng đồng mạng càng trở nên hài hước trong thời gian phải ở nhà, “giữ khoảng cách xã hội”.

Lý do khiến chú mèo hoang trở nên nổi tiếng và được dựng hẳn tượng đồng giữa thành phố

Đó chỉ là một chú mèo hoang, nhưng tại sao nó lại được yêu thích đến thế? Đến mức nó được dựng hẳn một bức tượng giữa thành phố hẳn hoi!

Rất hài: Jimmy Fallon kêu gọi mọi người miêu tả việc cách ly bằng 6 từ - và đây là kết quả

Rất nhiều người tại Mỹ và các nước khác đang ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19. Nhưng thời điểm chưa từng có tiền lệ này lại khiến nhiều ý tưởng rất hài hước nảy sinh.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!