Teen đang chơi game thì bị co giật và được cứu bởi người bạn ở cách đó 8.000km

HHT - Một bạn teen đang chơi game trực tuyến thì lên cơn co giật. Và người cứu bạn ấy chính là… người bạn đang cùng chơi game trên mạng!

Teen đang chơi game thì bị co giật và được cứu bởi người bạn ở cách đó 8.000km

Aidan Jackson, 17 tuổi, ở Widnes (Anh) đang chơi game trực tuyến và trò chuyện với một người bạn qua mạng thì bỗng nhiên bị lên cơn co giật. Lúc đó, Aidan chỉ có một mình trong phòng, còn bố mẹ thì ở tầng dưới. Người duy nhất biết rằng Aidan đang gặp nguy hiểm chính là người bạn ở đầu bên kia của… chiếc tai nghe!

Nhưng người bạn đó - Dia Lathora – đang ở Texas (Mỹ), tức là cách Aidan đến hơn 8.000km!

Tuy nhiên, Dia, 20 tuổi, biết ngay rằng mình phải làm gì đó. Chị ấy lập tức tìm một số điện thoại của cảnh sát ở Anh rồi gọi cho họ, thông báo về tình huống này.

Aidan Jackson – được cứu mạng bởi một người ở cách xa hơn 8.000km!

Khi kể lại câu chuyện này với một đài phát thanh, Dia nói chị ấy không nhìn thấy rằng Aidan bị làm sao, nhưng qua những âm thanh nghe được qua headphone, thì chị ấy cho rằng Aidan bị co giật.

“Nghe những âm thanh bất thường, tôi thấy rất lo nên bắt đầu hỏi cậu ấy rằng có chuyện gì, liệu cậu ấy có ổn không” – Chị Dia kể.

“Khi cậu ấy không trả lời, tôi liền tìm số điện thoại khẩn cấp ở châu Âu” – Dia nói tiếp – “Nhưng tôi không tìm được, nên tôi nghĩ phải gọi cho số máy nào đó để nói chuyện với một người thực chứ không phải là với hộp thư thoại, dù không phải là số máy khẩn cấp cũng được”.

Hình ảnh miêu tả khoảng cách giữa Aidan và Dia – hai người bạn online.

Nhờ sự nhanh nhẹn của Dia, mà chỉ một chút sau, cảnh sát đã tới nhà Aidan – khiến bố mẹ cậu ấy còn rất ngạc nhiên.

“Chúng tôi đang xem TV còn Aidan đang ở phòng của mình, ở tầng trên” – Cô Caroline Jackson, mẹ của Aidan, nhớ lại – “Thế rồi bỗng nhiên có hai xe cảnh sát nháy đèn dừng trước cửa nhà chúng tôi”.

Caroline còn bất ngờ hơn nữa khi cảnh sát nói rằng, có một cuộc gọi từ nước ngoài báo rằng có chuyện khẩn cấp xảy ra ở địa chỉ của cô.

“Họ nói có một cậu thanh niên ở địa chỉ này đang gặp nguy hiểm” – Cô Caroline nói – “Chúng tôi bảo rằng, chúng tôi không hề gọi cảnh sát hay ai cả. Nhưng cảnh sát nói rằng họ nhận được cuộc gọi từ Mỹ. Tôi vội vàng lên phòng Aidan và thấy thằng bé đang mê man”.

Aidan và mẹ vô cùng biết ơn người bạn mà họ chưa bao giờ gặp.

Hiện nay Aidan đang bình phục tốt và sẽ được bác sĩ theo dõi chặt chẽ.

“Chúng tôi vô cùng biết ơn Dia” – Cô Caroline chia sẻ - “Tôi đã gọi điện cho cô gái đó để cảm ơn. Cô ấy nói rằng cô ấy thấy mừng vì giúp được chúng tôi”.

MIRROR

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!