Thấy một bạn đang khóc, ba nam sinh này đã có hành động khiến chúng ta mỉm cười!

HHT - Ngày đầu tiên ở trường mới có thể rất “đáng sợ”. Nhưng mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu chúng ta gặp những người bạn tốt…

Thấy một bạn đang khóc, ba nam sinh này đã có hành động khiến chúng ta mỉm cười!

Một cậu học sinh lớp 7 ở trường trung học Holy Family (Liverpool, Anh) đã bật khóc khi bắt nhầm xe bus về nhà – mà đó lại là ngày đầu tiên cậu ấy đến học ở trường mới.

Không có tiền hoặc điện thoại, cậu bạn này đã rất sợ hãi khi nhận ra rằng chiếc xe bus đang chở mình đi ngày càng xa nhà.

Thật may là có ba cậu bạn khác xuất hiện – như ba “người hùng” vậy.

Khi nhìn thấy cậu bạn đang khóc, Tom O’Brien, học sinh lớp 11, đã đưa cho cậu ấy 10 bảng (khoảng 300.000đ) để đi taxi về nhà. Còn Harry CampbellDylan Robson, đều lớp 7, thì đảm bảo rằng cậu ấy về đến nhà an toàn.

Bộ ba nam sinh tốt bụng: Dylan, Tom và Harry (trái sang phải).

Hành động tử tế này được một người mẹ chia sẻ trên Facebook, và trở thành hiện tượng “viral” với hàng ngàn bình luận, khen ngợi các bạn nam sinh tốt bụng.

Collette, mẹ của Harry, kể: “Chồng tôi nhìn thấy Harry đứng ở ngoài cửa nhà, nói chuyện với một cậu bạn mà chúng tôi chưa từng gặp bao giờ. Harry bảo Dylan gọi taxi để đón cậu bạn đó từ nhà chúng tôi. Thế rồi, HarryDylan đứng đợi cùng cậu ấy, cho tới khi taxi đến”.

Tuy nhiên, khi xe đến, thì anh tài xế tốt bụng lại sẵn sàng chở cậu ấy về nhà miễn phí.

“Thật tuyệt khi cậu bé kia biết rằng xung quanh luôn có những người tốt sẵn sàng giúp đỡ. Đây giống như việc khôi phục lòng tin vào con người vậy” – Mẹ của Harry kết luận.

METRO

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!