Thủy cung đóng cửa vì dịch, chim cánh cụt tung tăng đi thăm loài động vật khác

HHT - Trong thời gian tạm đóng cửa vì dịch Covid-19, các nhân viên tại thủy cung này đã thả những chú chim cánh cụt, để chúng đi tham quan xung quanh và nhìn ngắm các loài động vật khác.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh những chú chim cánh cụt đang tung tăng đi khắp nơi, thăm thú những loài động vật khác trong thủy cung Shedd (Chicago, Mỹ) được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý.

Video: Thủy cung đóng cửa vì dịch, chim cánh cụt thích thú đi thăm quan các loài động vật khác. (Nguồn: Shedd Aquarium)

Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang lây lan tại nhiều quốc gia trên thế giới, thủy cung Shedd đã buộc phải tạm đóng cửa, không đón tiếp du khách tham quan trong một thời gian.

Vì không có khách qua lại, thủy cung cũng vắng vẻ nên ban quản lý nơi đây quyết định thả những chú chim cánh cụt thuộc giống Rockhopper ra để chúng đi thăm thú xung quanh.

Phát biểu với báo Chicago Tribune, đại diện thủy cung Shedd cho biết: 'Khi không có khách, những nhân viên thủy cung đã quyết định sẽ làm giàu trí tưởng tượng và máu phiêu lưu của các loài vật nơi đây. Điều này sẽ giúp loài cánh cụt có những trải nghiệm mới, hoạt động tập thể và nhiều thứ khác giúp cho chúng luôn năng nổ, khuyến khích chúng khám phá, giải quyết vấn đề và thể hiện những hành vi tự nhiên'.

Thuỷ cung đóng cửa vì dịch - ảnh 1 Chim cánh cụt thích thú đi thăm quan thủy cung, làm quen với nhiều bạn mới.

Sau khi được thả ra cho đi thăm thú, những chú chim cánh cụt này tỏ ra rất hào hứng, phấn khích khi được nhìn thấy các loài động vật khác mà chúng chưa bao giờ thấy trước đó.

Biểu cảm cũng như hành động của chim cánh cụt khi tung tăng tham quan khắp nơi trong thủy cung đã được nhân viên nơi đây quay video lại và đăng tải lên Twitter.

Đoạn video đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi và thu hút đông đảo sự chú ý. Ai nấy đều cảm thấy thích thú trước khoảnh khắc đáng yêu của những chú chim cánh cụt ở thủy cung này. Cộng đồng mạng để lại nhiều bình luận dễ thương ngay dưới video:

- "Nhìn đáng yêu quá, lần đầu được đi lại tự do nên phấn khích quá kìa".

- "Chẳng mấy khi được ra ngoài có khác, trông chúng vui vẻ hẳn lên".

- "Quả là động vật ở thủy cung Shedd, luôn biết cách khiến người ta phải thấy đáng yêu quá mà".

Giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát, việc làm này của thủy cung Shedd cũng nhận được nhiều sự ủng hộ từ mọi người, như một hành động mang lại sự lạc quan, vui vẻ khi cả thế giới cùng đang chung tay chống lại dịch Covid-19.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!