Tiệm cà-phê miễn phí bên ô cửa sổ và “công cụ” lạ lùng để chuyển đồ uống cho khách

HHT - Anh ấy vốn là một nhân viên pha chế, và giờ thì anh ấy tặng đồ uống miễn phí cho những người vẫn phải đi làm trong giai đoạn cách ly. Nhưng cách anh ấy tặng mới vô cùng đặc biệt.

Thay vì chỉ ở yên trong nhà suốt thời gian cách ly, có nhiều người nghĩ ra việc tốt để làm. Anh chuyên gia pha chế này chính là một người như thế.

Trước khi có lệnh cách ly xã hội do virus corona, anh Ben Ramirez (ở San Francisco, Mỹ) đã học nhiều lớp pha chế đồ uống, vì anh sắp mở một tiệm cà-phê. Tuy nhiên, đại dịch khiến cho dự định của anh bị trì hoãn.

Lòng tốt thời Corona: Tặng đồ uống miễn phí qua cửa sổ bằng một công cụ cực kỳ bất ngờ - ảnh 1 Anh Ramirez đang pha chế đồ uống trong nhà.

Anh Ramirez ở trong nhà, hằng ngày nhìn đống nguyên liệu và dụng cụ pha chế của mình. Ban đầu, anh cũng thấy căng thẳng và buồn chán khi không mở được tiệm. Rồi anh nảy ra một ý. Sao không dùng tất cả những thứ này để làm điều tốt cho người khác nhỉ?

Thế là anh bắt đầu pha đồ uống - chủ yếu là các loại cà-phê - hoàn toàn miễn phí cho các nhân viên y tế, người đưa thư… và những người khác hằng ngày vẫn phải làm việc và đi ngang qua cửa sổ nhà anh.

Lòng tốt thời Corona: Tặng đồ uống miễn phí qua cửa sổ bằng một công cụ cực kỳ bất ngờ - ảnh 2 Tiệm cà-phê miễn phí bên cửa sổ ra đời.

Ramirez cũng rất cẩn thận để giữ khoảng cách xã hội theo đúng hướng dẫn. Để chuyển đồ uống qua cửa sổ cho khách, anh dùng một cái… tay khỉ đột đồ chơi mà anh “trộm” của đứa con nhỏ. Thực tế, cái tay khỉ đột kỳ cục này đã khiến không ít khách hàng giật cả mình! Nhưng nó lại trở thành một “dấu ấn” của anh Ramirez.

Lòng tốt thời Corona: Tặng đồ uống miễn phí qua cửa sổ bằng một công cụ cực kỳ bất ngờ - ảnh 3 
Lòng tốt thời Corona: Tặng đồ uống miễn phí qua cửa sổ bằng một công cụ cực kỳ bất ngờ - ảnh 4 Anh Ramirez dùng cái tay khỉ đột đồ chơi để chuyển cà-phê cho khách.

“Tiệm” của anh Ramirez không quảng cáo gì ngoài một tấm bảng nhỏ và dòng chữ trên vỉa hè, ghi: “CÀ-PHÊ MIỄN PHÍ!”. Chỉ thế thôi và khung cửa sổ đáng yêu nhà anh đã trở thành “quán quen” của rất nhiều người trong khu vực, nơi họ dừng lại một chút để nhận cốc cà-phê và cảm giác ấm áp của sự tử tế trong thời điểm khó khăn.

Lòng tốt thời Corona: Tặng đồ uống miễn phí qua cửa sổ bằng một công cụ cực kỳ bất ngờ - ảnh 5 Tiệm đồ uống miễn phí bên ô cửa sổ đem niềm vui và sự ấm áp đến cho rất nhiều người.
Lòng tốt thời Corona: Tặng đồ uống miễn phí qua cửa sổ bằng một công cụ cực kỳ bất ngờ - ảnh 6

Đường dây nóng của các bạn học sinh trung học giúp những người bị cách ly đỡ buồn

Khi gọi đến đường dây nóng miễn phí này, bạn sẽ được nghe những điều mà chắc chắn sẽ khiến bạn mỉm cười vui vẻ.

Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly

Một thầy giáo nhất định không để học sinh bị đói! Rõ ràng thầy là một “người hùng trong đời thực”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!