Tik Tok có điều kỳ diệu: Điều ước cuối cùng của một bà cụ đã được thực hiện

HHT - Một bà cụ nổi tiếng trên Tik Tok đã được cộng đồng fan của mạng xã hội này giúp thực hiện điều ước cuối cùng của mình.

Tik Tok có điều kỳ diệu: Điều ước cuối cùng của một bà cụ đã được thực hiện

Đa số những nhân vật nổi tiếng trên Tik Tok là người trẻ, nhưng cũng có ít nhất một ngoại lệ: một bà cụ có tới cả triệu fan!

Cộng đồng Tik Tok quen gọi bà là “Bà YoYo”, dù tên thật của bà là Linda Roper. Bà bắt đầu nổi tiếng từ năm ngoái, khi đăng những video khiêu vũ và hài hước. Còn giờ thì bà là biểu tượng hy vọng đối với 1,1 triệu người theo dõi của mình.

“Bà YoYo” đăng hình ảnh khiêu vũ với chồng mình.

“Bà YoYo” trở thành “ngôi sao” Tik Tok vì một lý do đặc biệt

Roper, 71 tuổi, ở Belle Fourche (bang South Dakota, Mỹ), đăng Tik Tok video đầu tiên của mình vào tháng 2 năm ngoái, sau khi bà bị chẩn đoán bệnh ung thư phổi vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, những video của bà luôn rất tươi vui, tích cực, nên có rất nhiều người yêu quý bà.

Đúng một năm sau, tức là tháng 2 năm nay, hai người con của bà là Crystal DvorakSteven King bắt đầu sử dụng tài khoản Tik Tok của mẹ, bởi vì sức khỏe của bà Roper đã kém đi nhiều. Dù sao, hầu hết các video mà Dvorak đăng vẫn tràn ngập không khí vui tươi, nhưng kèm với đó, cô cũng cập nhật về tình hình sức khỏe của mẹ mình.

“Bà YoYo” và con gái, Crystal Dvorak.

Đầu tháng 3, Dvorak mở một trang quyên góp cho mẹ: “Điều ước cuối cùng của mẹ tôi là được ở nhà thay vì nằm viện” – Dvorak viết – “Tất cả mọi khoản quyên góp sẽ được dùng để trang trải các chi phí chăm sóc y tế tại nhà cho mẹ tôi”.

Chỉ trong vòng một tuần, số tiền quyên góp đã lên tới 13.000 đôla (hơn 300 triệu đồng), chủ yếu từ những người theo dõi “Bà YoYo” trên Tik Tok. Họ còn gửi cả thiệp và quà tới cho bà. Trên Tik Tok, mọi người liên tục gửi tới bà những lời chúc tốt đẹp. Không chỉ vậy, một số người còn viết về những câu chuyện chiến đấu với bệnh tật của chính họ. Một người đã bình luận dưới một video mới đăng của “Bà YoYo” rằng, bố của người đó cũng bị ung thư phổi, và “bà Linda đã cho tôi thấy rằng, chúng ta có thể tìm ra điểm tích cực trong mọi hoàn cảnh”. Nhờ số tiền quyên góp mà hiện tại, bà Roper có thể ở nhà điều trị bệnh.

Roper vô cùng xúc động. Bà nói: “Tôi cảm thấy mình như một người nổi tiếng trên mạng xã hội vậy, dù tôi luôn chỉ là chính bản thân mình. Các bạn thật tuyệt vời”.

Gia đình bà Roper nói, họ hy vọng có thể mang thêm một chút lạc quan đến với thế giới, cả trong hiện tại và tương lai. Cô Dvorak cũng dự định sau này sẽ mở một tổ chức phi lợi nhuận theo tên của mẹ mình, để “tạo ra một nơi mà các bệnh nhân bị ung thư có thể chia sẻ với nhau và có thêm hy vọng”.

“Bà YoYo” trở thành một ngôi sao Tik Tok vì sự lạc quan, mạnh mẽ của mình.

“Tôi nghĩ, kể cả khi mẹ tôi không còn nữa, thì nhiều người vẫn có thể nhận được những bài học quan trọng từ hành trình của bà” – Cô Dvorak nói.

Phương châm sống nổi tiếng của “Bà YoYo” trên Tik Tok

Nhiều fan khâm phục sự vui vẻ của “Bà YoYo” trong quá trình chiến đấu với bệnh tật. Bà luôn nói rằng, cuộc sống của bà dựa trên phương châm này: “Điều duy nhất quan trọng trong cuộc đời là những dấu ấn yêu thương mà chúng ta để lại khi chúng ta không còn nữa”.

Dvorak nói, cô rất tự hào về mẹ mình, bởi kể từ khi bị chẩn đoán mắc bệnh nan y, bà vẫn luôn bình tĩnh, lạc quan.

Ngay cả khi sức khỏe đi xuống, “Bà YoYo” vẫn xuất hiện trên Tik Tok và luôn thể hiện tinh thần tích cực.

Gần đây, do sức khỏe của “Bà YoYo” không tốt, nên cô Dvorak không muốn bà xuất hiện trên Tik Tok video nữa. Tuy nhiên, bà Roper kiên quyết yêu cầu đăng những hình ảnh của mình, dù trông mình thế nào cũng được. “Mẹ đã nói với mọi người rằng, mẹ sẽ chiến đấu và sẽ xuất hiện đến tận ngày cuối cùng mà” – Bà Roper nói.

Tik Tok, hay bất kỳ mạng xã hội nào khác, nếu được sử dụng đúng cách thì cũng đều có thể là nơi tạo nên những câu chuyện đẹp đẽ và ấm áp như vậy đấy.

TIME

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!