Vô tình mua 50 triệu đồng tiền… giấy vệ sinh, gia đình này quyết định làm việc tốt

HHT - Không có ý định tích trữ nhưng một gia đình đã mua tới hơn 50 triệu đồng tiền giấy vệ sinh. Sau đó, họ quyết định thực hiện hành động tử tế.

Vô tình mua 50 triệu đồng tiền… giấy vệ sinh, gia đình này quyết định làm việc tốt

Sự lây lan nhanh chóng của virus corona đang khiến nhiều người lao tới cửa hàng, siêu thị và mua tích trữ mọi sản phẩm vệ sinh. Nhưng không phải ai mua nhiều cũng là do có ý định tích trữ như vậy!

Những quầy hàng bày giấy ăn và giấy vệ sinh trong một siêu thị ở Úc đã gần trống rỗng.

Một ví dụ điển hình gần đây là gia đình cô Haidee Janetzki ở Toowoomba (Queensland, Úc). Cô đã đặt mua 48 cuộn giấy vệ sinh từ một công ty bán hàng online. Tuy nhiên, hẳn là cô đã bấm nhầm phần tùy chọn đơn vị trong khi đặt hàng trên mạng.

“Khi đến phần số lượng, tôi chọn 48, vì tôi nghĩ như thế là một thùng 48 cuộn giấy” – Cô Janetzki nói với một kênh tin tức – “Nhưng tôi đã không để ý đến phần đơn vị. Thế là hóa ra, tôi đã đặt đơn hàng gồm 48 THÙNG giấy vệ sinh. Khi người giao hàng đến, thay vì nhận được một thùng, thì tôi nhận được hai… thùng xe đầy giấy vệ sinh”.

Lúc đó, cô Janetzki mới kiểm tra thẻ tín dụng của mình và phát hiện ra là, cô đã bị trừ 2.154 đôla (hơn 50 triệu đồng) tiền giấy, cộng thêm tiền ship số lượng hàng khổng lồ này.

Số lượng hàng khổng lồ mà cô Janetzki đặt nhầm.

“Tôi có nhận được một e-mail thông báo là đơn hàng của mình đã được chuyển đi, nhưng do chủ quan nên tôi cũng không kiểm tra số tiền nữa. Thế rồi, người giao hàng đến và bảo tôi: ‘Cả hai thùng xe đầy giấy vệ sinh kia là của cô đấy!’” - Cô Janetzki kể lại.

Kết quả là, thay vì có 48 cuộn giấy, giờ đây, cô Janetzki có hẳn 2.304 cuộn.

Được cái là gia đình cô Janetzki rất hài hước. Chris, chồng cô, đã chụp ảnh cô ngồi trên những thùng giấy vệ sinh rồi đăng lên mạng xã hội và bình luận rằng đó là cô đang ngồi trên “ngai” của mình.

“Chúa tể” của những thùng giấy vệ sinh!

Nhưng sau đó, gia đình cô cũng không định tích trữ số giấy này để dùng đến hàng (chục) năm sau. Cô Janetzki nói, cô biết rằng nguồn cung giấy vệ sinh tạm thời đang thiếu trong thời điểm đang có dịch bệnh do virus corona. Vì vậy, cô bán bớt giấy vệ sinh cho những gia đình đang cần với giá bằng giá mua, và dùng tiền đó để tặng cho lớp của con gái cô, để lớp có chi phí thực hiện chuyến dã ngoại sắp tới.

GLOBAL NEWS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!