Xem để cười: Mọi người đang chia sẻ rất nhiều chuyện hài hước thời cách ly

HHT - Cười nhiều cũng là một cách để tăng cường sức khỏe. Có lẽ vì vậy mà cộng đồng mạng càng trở nên hài hước trong thời gian phải ở nhà, “giữ khoảng cách xã hội”.

Việc ở trong nhà để “san phẳng đường cong đại dịch” có thể khiến nhiều người thấy hết sức buồn chán. Nhưng cũng không ít người tận dụng khoảng thời gian “cách ly xã hội” này để giúp chính mình và mọi người cảm thấy vui hơn, bằng cách đăng những bức ảnh và chuyện hài hước liên quan đến virus corona.

Ảnh vui thời cách ly sẽ khiến bạn không thể không bật cười - ảnh 1 Nước Áo cấm tụ tập đông quá 5 người, cho nên gia đình gồm 6 người sẽ thế này đây…

Như bạn đã biết, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố Covid-19 là đại dịch. vậy, rất nhiều người ở rất nhiều quốc gia đang ở tình trạng “cách ly cộng đồng”, tức là tất cả mọi người đều ở trong nhà. Thậm chí, một số thành phố hoặc quốc gia còn có lệnh “đóng cửa” để tránh lây nhiễm.

Ảnh vui thời cách ly sẽ khiến bạn không thể không bật cười - ảnh 2 Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố rằng chó không thể truyền Covid-19 sang người và không cần bị cách ly. Hay nói cách khác, “WHO let the dogs out”.

Tuy nhiên, những người ở trong nhà cũng không có nhiều việc để làm, vì nhiều sự kiện và giải đấu thể thao cũng bị hoãn hoặc hủy. Thật may là còn có mạng xã hội! Với những người thích đùa, thì đây là thời điểm để bung tỏa khiếu hài hước của họ.

Ảnh vui thời cách ly sẽ khiến bạn không thể không bật cười - ảnh 3 Tất cả học sinh có mặt trước webcam vào lúc 8h sáng để chờ tiết học bắt đầu.

Tất nhiên, ai cũng hiểu rằng cuộc khủng hoảng do đại dịch không phải là chuyện đáng cười. Nhưng đôi khi, chúng ta nên nhìn vào những mặt tươi sáng trong mọi tình huống. Internet hiện đang tràn ngập những bức tranh, ảnh và status để bạn bật cười. Không phải để chế giễu ai trong tình cảnh này, mà là để tất cả chúng ta cùng bình tĩnh và mỉm cười, vượt qua khó khăn thôi.

Ảnh vui thời cách ly sẽ khiến bạn không thể không bật cười - ảnh 4 Hồi Giáng Sinh, tôi được tặng quà là một cuộn giấy vệ sinh khổng lồ. Lúc đó, ai cũng cười tôi. Giờ thì ai cười ai đây nhỉ?

Đứng từ góc độ khoa học, nụ cười có thể kích hoạt phản ứng thư giãn tự nhiên của cơ thể. Nó giúp giảm căng thẳng và lo âu. Hơn nữa, tiếng cười sảng khoái còn làm tăng lượng oxy tới tim và não. Từ đó, nó giúp củng cố hệ miễn dịch và cải thiện tâm trạng của chúng ta. Mà đó chẳng phải chính xác là những gì chúng ta đang cần hay sao?

Ảnh vui thời cách ly sẽ khiến bạn không thể không bật cười - ảnh 5 Hôm nay là sinh nhật thứ 30 của tôi, nhưng tôi sẽ hoãn vô thời hạn vì virus corona. Nên tôi sẽ tròn 30 tuổi vào một ngày khác. Cảm ơn các bạn!

Vậy bạn hãy làm theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng để phòng chống bệnh dịch, và nhớ giữ tinh thần tích cực nhé! Hãy để những chuyện hài hước phát sinh trong tình huống này đem đến những lý do cho bạn mỉm cười!

Ảnh vui thời cách ly sẽ khiến bạn không thể không bật cười - ảnh 6 Nếu bạn cần 144 cuộn giấy vệ sinh cho 14 ngày cách ly, thì lẽ ra bạn nên gặp bác sĩ từ lâu trước khi có dịch Covid-19.
Ảnh vui thời cách ly sẽ khiến bạn không thể không bật cười - ảnh 7 Đây là tôi sau khi rửa tay 57 lần mỗi ngày, mỗi lần 20 giây.
Ảnh vui thời cách ly sẽ khiến bạn không thể không bật cười - ảnh 8 Không thể rửa tay, nên giờ đã tuyệt chủng..
Ảnh vui thời cách ly sẽ khiến bạn không thể không bật cười - ảnh 9 Món đồ “hot” nhất năm: iMask.
Ảnh vui thời cách ly sẽ khiến bạn không thể không bật cười - ảnh 10 Tôi rất tiếc, hôm nay Trái Đất tạm đóng cửa.

Rất hài: Jimmy Fallon kêu gọi mọi người miêu tả việc cách ly bằng 6 từ - và đây là kết quả

Rất nhiều người tại Mỹ và các nước khác đang ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19. Nhưng thời điểm chưa từng có tiền lệ này lại khiến nhiều ý tưởng rất hài hước nảy sinh.

Grey’s Anatomy và các đoàn phim y khoa đồng loạt quyên góp chống dịch Covid-19

Không chỉ các doanh nghiệp và những người nổi tiếng, mà giờ thì cả các đoàn làm phim truyền hình về ngành Y cũng vào cuộc chống đại dịch Covid-19.

Ryan Reynolds, Lady Gaga và nhiều ngôi sao tích cực quyên góp chống Covid-19

Cả thế giới đang chung tay chống dịch Covid-19. Những ngôi sao, những người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng cũng đang tích cực quyên góp. Không một ai đứng ngoài cuộc.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!