Ý: Cậu bé 11 tuổi đi bộ 1.700 dặm trong 93 ngày để được gặp bà ngoại của mình

HHT - Cậu bé Romeo Cox nhớ bà mình nhiều đến nỗi đã đi bộ từ nhà ở Sicily (Ý) để thăm bà mình ở Anh. Cậu đã đi qua Thụy Sĩ, Pháp vì máy bay không hoạt động do đang trong thời gian giãn cách.

Quãng đường dài 1.700 dặm (2.700km) khiến cậu bé Romeo mất 93 ngày để hoàn thành.
Ý: Cậu bé 11 tuổi đi bộ 1.700 dặm trong 93 ngày để được gặp bà ngoại của mình - ảnh 1 Romeo Cox cùng bố Phil thực hiện chuyến đi trong vòng 93 ngày. (Ảnh: Triangle News)
 Năm ngoái, Romeo đã chuyển đến Ý cùng bố Phil và mẹ Giovanna, trong khi bà ngoại cậu Rosemary, 77 tuổi vẫn đang sống một mình ở Anh. 
Cậu bé đã thuyết phục được bố đồng hành trong chuyến đi và quyên góp được 13.500 bảng (khoảng 405 triệu đồng) cho những người tị nạn mà cậu gặp trên đường. Chuyến đi khởi hành vào ngày 20/6 qua Ý, Thụy Sĩ và Pháp. Romeo và bố đã phải ngủ ngoài trời và đi bộ hơn 80% cuộc hành trình, thật may mắn là họ đã thuần hoá được một con lừa hoang trước khi đến London, Anh vào ngày 21/9.
Họ đã phải cách ly 2 tuần trước khi đến gặp bà Rosemary ở  Witney, Oxfordshire. Giây phút gặp nhau, Romeo đã chạy lại ôm thật chặt bà ngoại cho thỏa nỗi nhớ. 
Ý: Cậu bé 11 tuổi đi bộ 1.700 dặm trong 93 ngày để được gặp bà ngoại của mình - ảnh 2 Romeo đã được ôm bà mình sau thời gian dài không gặp nhau. (Ảnh: Triangle News)
Ý: Cậu bé 11 tuổi đi bộ 1.700 dặm trong 93 ngày để được gặp bà ngoại của mình - ảnh 3 Con lừa mà Romeo và bố đã thuần hóa trên đường đi. (Ảnh: Triangle News) 
Cậu bé nói: “Bà và cháu đã có một cái ôm tuyệt vời nhất từ trước tới nay. Cháu thực sự nhớ bà”.
Còn bà Rosemary thì chia sẻ: “Nhìn thấy Romeo sau hành trình của thằng bé, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Những đứa trẻ có thể truyền cảm hứng cho chúng ta”.
Ông bố của Romeo thì cho rằng, đây là chuyến đi mà họ sẽ không bao giờ quên được.
Việc gây quỹ của Romeo cho những người tị nạn trong chuyến đi được lấy cảm hứng từ cậu bạn thân Randolph của Romeo. Cậu là dân nhập cư từ Ghana tới Ý.
“Cậu ấy thậm chí còn phải đi bộ quãng đường xa hơn cháu mà không có đồ ăn, nước uống và đi trong nỗi sợ hãi” - Romeo chia sẻ.

The Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!