DMCA.com Protection Status

Trịnh Thăng Bình phác họa thế giới truyện Kiều ảo diệu trong MV “Bức Bình Phong“

HHT - Trịnh Thăng Bình vừa chính thức ra mắt MV "Bức Bình Phong". Đây là sáng tác của chính anh với phần ca từ mang đậm yếu tố Hán - Việt, và phần giai điệu được phối từ nhiều nhạc cụ truyền thống.

Lấy cảm hứng từ Truyện Kiều - tác phẩm nổi tiếng của đại thi hào Nguyễn Du, MV Bức Bình Phong là câu chuyện tình yêu đầy màu sắc kỳ ảo và sáng tạo về thế giới nàng Kiều dưới góc nhìn của một chàng trai ở một tương lai xa. 

Bức Bình Phong được Trịnh Thăng Bình viết lời lâu nhất, vì nam ca sĩ phải dành một khoảng thời gian dài để nghiên cứu về ngôn ngữ Hán - Việt, chắt lọc từng từ ngữ và trau chuốt đến từng câu hát. Khác với những sáng tác ballad về tình yêu từng làm nên thương hiệu cho Trịnh Thăng Bình, Bức Bình Phong mang nhiều ẩn ý và gợi mở hình ảnh cho người nghe thông qua cách viết hoán dụ, ẩn dụ. 

Trịnh Thăng Bình phác họa thế giới truyện Kiều ảo diệu trong MV Trịnh Thăng Bình

“Chúng ta hơn thua nhau ở trải nghiệm và kỷ niệm, nên dù kết thúc một cuộc tình, dù thành - bại đến đâu, thì mọi thứ vẫn nên được giữ lại trong hồi ức như một kỷ niệm đẹp. Bài hát có câu yêu nhau kiêng kỵ nhất là lừa dối nhau, còn xa nhau kiêng kỵ nhất là quên mất nhau. Tôi hy vọng mỗi người sẽ nhìn thấy hình ảnh của mình sau chia tay trong Bức Bình Phong" - Trịnh Thăng Bình chia sẻ về sáng tác mới. 

Trịnh Thăng Bình phác họa thế giới truyện Kiều ảo diệu trong MV

Bức Bình Phong còn có phần phối khí được kết hợp từ nhiều nhạc cụ truyền thống như cổ cầm, đàn tỳ bà, đàn tranh... Đây là thành quả của Trịnh Thăng Bình, Cao Bá Hưng, producer XAN sau một thời gian dài miệt mài trong phòng thu.

MV Bức Bình Phong vẽ nên thế giới đầy màu sắc kỳ ảo cho nàng Kiều mà không phụ thuộc vào nội dung của nguyên tác. MV có sự góp mặt của Helly Tống trong vai nàng Kiều, Lê Giang đảm nhận vai Tú Bà, Quang Vinh là một vị khách tới lầu Ngưng Bích, còn Cao Bá Hưng và Liz Kim Cương vào vai hai nhạc công. 
Trịnh Thăng Bình phác họa thế giới truyện Kiều ảo diệu trong MV Trịnh Thăng Bình và Helly Tống
Trịnh Thăng Bình phác họa thế giới truyện Kiều ảo diệu trong MV Quang Vinh
Trịnh Thăng Bình phác họa thế giới truyện Kiều ảo diệu trong MV Liz Kim Cương

Đảm nhận nhân vật một nhà nghiên cứu các tác phẩm cổ giữa thời hiện đại, trong một đêm ngồi đọc Truyện Kiều, Trịnh Thăng Bình tình cờ lạc vào lầu Ngưng Bích. Sau đó, toàn bộ những tình huống diễn ra trong MV Bức Bình Phong chính là mộng ước của anh chàng này. Hai chiều không gian khác nhau, đan xen xuất hiện là thế giới quan của anh chàng ở thời điểm đó.

Trịnh Thăng Bình phác họa thế giới truyện Kiều ảo diệu trong MV
Trịnh Thăng Bình phác họa thế giới truyện Kiều ảo diệu trong MV
“Được xây dựng từ góc nhìn siêu thực và chủ quan của nhân vật chính, MV Bức Bình Phong không bị ràng buộc bởi bất kỳ định nghĩa nào về lầu Ngưng Bích, hay cố gắng xây dựng nên một hình tượng “chuẩn Kiều”" - đạo diễn Thóc chia sẻ.
 
MV Bức Bình Phong
Trịnh Thăng Bình phác họa thế giới truyện Kiều ảo diệu trong MV

Hoàng Yến Chibi “nảy sinh tình cảm” với nam thần Hàn Quốc Sung Hoon trong dự án Việt - Hàn

Hoàng Yến Chibi sẽ kết đôi cùng nam diễn viên Hàn Quốc điển trai Sung Hoon trong tác phẩm phim "Siêu sao mờ ám" với câu chuyện tình cảm ngọt ngào, thú vị. 

Trấn Thành hóa “ông hoàng truyền thông” quyền lực trong web-drama của Ngọc Thanh Tâm

Tham gia diễn xuất trong web-drama "Tâm Sắc Tấm" của diễn viên Ngọc Thanh Tâm, Trấn Thành sẽ hóa thân thành một "ông hoàng truyền thông" có tên Louis Trần.

Kaity Nguyễn khác lạ với tóc ngắn, chụp ảnh thân mật cùng “người tình màn ảnh” mới

Bộ đôi Kaity Nguyễn - Khương Lê của dự án điện ảnh "Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả" vừa cùng nhau thực hiện bộ ảnh chung đầy ngọt ngào và tình cảm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hậu trường SHOWBIZ

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!