Bạn biết chưa: Học sinh lớp 10 THPT sẽ phải học về Luật An ninh mạng

HHT - Học sinh lớp 10 cấp THPT từ 11/1/2021 sẽ được học kiến thức về An ninh mạng thuộc chương trình Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Chương trình môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh cấp THPT ban hành kèm Thông tư 46/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 11/1/2021. Thông tư được áp dụng đối với các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học trong đó có cấp THPT và tổ chức, cá nhân có liên quan. Theo đó, từ lớp 10, học sinh được học về Luật An ninh mạng.

Môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh góp phần hình thành, phát triển ở học sinh các năng lực chung được quy định trong Chương trình tổng thể thông qua năng lực đặc thù của môn học là: năng lực nhận thức các vấn đề quốc phòng, an ninh và năng lực vận dụng kiến thức, kĩ năng quân sự đã học vào cuộc sống. Luật An ninh mạng là một trong những nội dung học của môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Bạn biết chưa: Học sinh lớp 10 THPT sẽ phải học về Luật An ninh mạng - ảnh 1 (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Học sinh phải đạt được các yêu cầu như sau: Nêu được một số khái niệm cơ bản về mạng, an ninh mạng, bảo mật thông tin cá nhân trên môi trường không gian mạng; Hiểu rõ nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng; Bảo mật được thông tin cá nhân, cảnh giác trước những thủ đoạn xâm nhập, phát tán mã độc, thông tin giả trên mạng.

Ngoài nội dung về An ninh mạng, teen lớp 10 sẽ học một số nội dung liên quan đến Bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; Phòng, chống vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông; Ma túy, tác hại của ma túy...

Bạn biết chưa: Sắp tới, học sinh THPT sẽ chỉ phải học 7 môn học bắt buộc, 5 môn tự chọn

Sự đổi mới trong việc học 12 môn gồm 5 môn tự chọn thay vì 13 môn như hiện tại ở bậc THPT là một trong những cải cách giáo dục đang thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt là các bạn học sinh.
Bạn biết chưa: Học sinh lớp 10 THPT sẽ phải học về Luật An ninh mạng - ảnh 2

Thư viện Pháp luật

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!