Bạn đã nắm rõ cách thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chưa?

HHT - Bộ GD&ĐT hướng dẫn cách thức xét tuyển vào Đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, yêu cầu chất lượng đầu vào với các ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe - đây là những thông tin sẽ có trong bản tin tuyển sinh ngày 9/5.

Cách thức xét tuyển vào Đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT

Đối với các trường sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT trong xét tuyển đợt 1, Bộ GD&ĐT sẽ có sự hỗ trợ trong công tác tuyển sinh. Đối với thí sinh xét tuyển bằng phương thức này, bạn được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). 

Bản tin tuyển sinh: Teen đã nắm rõ cách thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT? - ảnh 1 Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ các trường sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Teen phải đăng ký xét tuyển và đăng ký dự thi trên cùng một phiếu, nộp tại các điểm tiếp nhận do sở giáo dục và đào tạo quy định (thông thường là nơi thí sinh đang theo học). Thí sinh được một lần đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến (online) hoặc bằng phiếu và nộp tại Điểm tiếp nhận sau khi có điểm thi THPT. 

Với những bạn đã xét tuyển, trúng tuyển và nhập học (đã nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi) bằng các phương thức xét tuyển khác trước ngày xét tuyển đợt 1 thì không được tham gia xét tuyển đợt 1. 

Bản tin tuyển sinh: Teen đã nắm rõ cách thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT? - ảnh 2 Nếu teen có nhu cầu đăng ký xét tuyển vào các trường Công an, Quân đội cần phải thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ liên quan.

Yêu cầu chất lượng đầu vào với các ngành đào tạo giáo viên - sức khỏe

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã đưa ra quy chế tuyển sinh năm 2020 áp dụng với các loại hình đào tạo Đại học, Cao đẳng. Theo đó, nhóm ngành đào tạo giáo viên và nhóm ngành sức khỏe cũng có những quy định riêng về yêu cầu chất lượng đầu vào. 

Cụ thể, với các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược, nếu thí sinh đăng ký sử dụng kết quả học tập để xét tuyển thì điểm học bạ trung bình tối thiểu là 8,0 trở lên. 

Bản tin tuyển sinh: Teen đã nắm rõ cách thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT? - ảnh 3  Bộ GD&ĐT quy định ngưỡng chất lượng đầu vào với nhóm ngành Y và Sư Phạm.

Đối với các ngành: Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, điểm trung bình học bạ tối thiểu là 6,5 trở lên.

Ngoài 2 ngành Y khoa và Sư phạm, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các ngành đào tạo khác sẽ do các trường tự quy định trên nguyên tắc đảm bảo chất lượng nguồn tuyển sinh của mình. 

Bản tin tuyển sinh: Teen đã nắm rõ cách thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT? - ảnh 4

10 lời khuyên từ Bill Gates: "Thế giới này không quan tâm đến cái tôi của bạn đâu!"

Bill Gates thành công và giàu có từ rất sớm, mà hoàn toàn là do ông tự làm nên. Có những lời khuyên được cho là của Bill Gates thực sự rất thú vị và đáng để chúng ta ghi nhớ.

Bản tin tuyển sinh: Đại học HUTECH công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2020

Năm 2020, HUTECH dự kiến duyệt tuyển 5.950 học viên ở trình độ Đại học với 4 phương thức tuyển sinh.


Tuyển sinh Đại học 2020: Đại học Hoa Sen công bố nhiều phương án xét tuyển học bạ

Đại học Hoa Sen đã công bố 5 phương án tuyển sinh hệ đại học chính quy 2020, trong đó có 4 phương thức sử dụng học bạ THPT để xét tuyển thẳng đối với đối tượng thí sinh tốt nghiệp cả trong và ngoài nước.


Ảnh tổng hợp từ Internet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!