Bí kíp chinh phục khối A trong tầm tay của chàng trai đứng đầu bảng môn Toán

HHT - Nằm trong số 0,032% sĩ tử ẵm trọn điểm 10 môn Toán, bạn Nguyễn Hữu Danh (học sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong, Quận 5, TP.HCM) chia sẻ hành trình chinh phục số điểm tuyệt đối này.

Với điểm 10 môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020, bạn Nguyễn Hữu Danh (học sinh khối 12 THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) cùng nguyện vọng vào Đại học Bách Khoa (TP.HCM) tự hào "khoe" bảng điểm của mình. Điểm số khối A (Toán - Lý - Hóa) của Hữu Danh đạt tổng 27,5/30 điểm, tương ứng với Toán 10 - Lý 9,25 - Hóa 8,25 điểm. 

Phương pháp chinh phục khối A trong tầm tay của thí sinh thuộc top 273 đạt 10 điểm Toán  - ảnh 1 Chân dung cậu bạn trong nhóm 273 thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn Toán (tỉ lệ 0,032%)

Chọn khối A là khối chủ lực, Hữu Danh đã tập trung ôn kỹ bộ 3 môn Toán - Lý - Hóa. Để nắm được con điếm “như mơ” của mình, cậu bạn chia sẻ: “Ban đầu mình cũng học kĩ, nắm từng bước nhỏ, cơ bản cho vững chắc trước rồi sau đó mới lên những bài tập nâng cao.

Thật ra hồi trước mình cũng học theo cảm hứng cho thoải mái, đến khoảng cỡ giai đoạn nước rút thì mình bắt đầu sắp xếp việc học có hệ thống lại. Có bao nhiêu chủ đề và bài tập của từng dạng, mình cũng chăm chỉ cày bài. Quan trọng nhất là phải chịu khó làm bài tập để nắm chắc kiến thức.” 

Đối với Toán và Lý, Hữu Danh khá hài lòng. Hữu Danh khá tiếc điểm số môn Hóa vì tin rằng mình có thể làm tốt hơn: “Vào phòng thi thì mình cũng bị một số vấn đề như sai nhảm, làm hơi ẩu nên điểm Hóa không cao như kỳ vọng của mình. Nhưng mà tổng điểm thì vẫn nằm trong mức ổn nên mình vẫn thấy vui lắm.”

Phương pháp chinh phục khối A trong tầm tay của thí sinh thuộc top 273 đạt 10 điểm Toán  - ảnh 2  Từ nhỏ, Danh đã sớm bộc lộ khả năng học Toán nổi bật khi đạt nhiều giải thành phố, Quốc Gia môn Toán
Phương pháp chinh phục khối A trong tầm tay của thí sinh thuộc top 273 đạt 10 điểm Toán  - ảnh 3 Danh thường nhận bằng khen từ trường về thành tích nổi trội của mình
Phương pháp chinh phục khối A trong tầm tay của thí sinh thuộc top 273 đạt 10 điểm Toán  - ảnh 4 Bên cạnh đạt thành tích tốt trong học tập, Danh cũng tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa 
Phương pháp chinh phục khối A trong tầm tay của thí sinh thuộc top 273 đạt 10 điểm Toán  - ảnh 5 Danh và các bạn cùng lớp

Hữu Danh cũng có đôi lời nhắn nhủ tới các bạn 2K3 trong kỳ thi năm sau: “Sự chuẩn bị sớm là rất cần thiết dành cho các bạn ngay lúc này. Đồng thời, sự nỗ lực là một phần không thể thiếu để tiếp thu được khối lượng lớn kiến thức kỹ càng và chắc chắn. Cuối cùng, hy vọng các bạn sẽ có một kỳ thi suôn sẻ và luôn làm bài cẩn thận, không vướng phải những lỗi sai đáng tiếc.”

Phương pháp chinh phục khối A trong tầm tay của thí sinh thuộc top 273 đạt 10 điểm Toán  - ảnh 6

Hội teen 2K2 đua nhau khoe bảng điểm thi tốt nghiệp THPT: Có tất cả nhưng “thiếu Anh“!

Điểm thi các môn đều "khấm khá" chỉ riêng môn Anh là vừa đủ "chống liệt", đó là nỗi niềm chung của rất nhiều sĩ tử nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Cậu bạn “Văn Toán song toàn“: Toán đạt 9,6 điểm, Văn cũng suýt soát với 8,75

Kết quả kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2020 ghi nhận nhiều bảng điểm ấn tượng. Sở hữu bảng điểm thuộc hàng "top" của kì thi với tổng điểm Văn - Toán - Anh lên đến 27,55/30, cậu bạn Bùi Đoàn Khánh Quân (học sinh THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Q.1, TP.HCM) tiết lộ phương pháp học tập cực đơn giản nhưng mang lại kết quả cao.

Tổ hợp xét tuyển ĐH 2020: Toán - Lý - Hóa điểm cao nhất, Ngữ Văn “gỡ điểm” cho tiếng Anh

Bộ GD&ĐT vừa công bố phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển đại học. Điểm trung bình của các môn thi ở khoảng trên 5 - 7 điểm. Trong đó số bài thi nhiều nhất tập trung ở khoảng 5,5 - 7,5 điểm. Dự báo, điểm chuẩn Đại học năm 2020 sẽ cao hơn so với mọi năm.

Bạn đã biết cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chính xác và nhanh nhất chưa?

Sáng 27/8, các địa phương trên cả nước đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020.

Ảnh: FBNV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!