DMCA.com Protection Status

Bộ GD&ĐT loại bỏ ngôn ngữ lập trình Pascal khỏi chương trình Tin học lớp 11

HHT - Trong chương trình Tin học phổ thông, Pascal được xem là loại ngôn ngữ lập trình phức tạp, lạc hậu, không còn phổ biến.

Theo tin của Bộ GD&ĐT, từ năm học 2020 - 2021 sẽ điều chỉnh nội dung giảng dạy môn Tin học đối với bậc THCS và THPT. Trong thông báo này có nêu rõ về sách giáo khoa Tin học lớp 11 trình bày những yếu tố đặc trưng riêng về Pascal quá sâu, không cần thiết, gây quá tải cho dạy và học nên ngôn ngữ lập trình này sẽ được loại bỏ đi khá nhiều.

Do một số nội dung của Pascal mang nặng tính lý thuyết và vượt chuẩn kiến thức kĩ năng, đã lạc hậu, không còn thông dụng nên cần loại bỏ những nội dung đi sâu vào chi tiết của Pascal để phù hợp hơn với trình độ nhận thức của học sinh. Thay vào đó, Bộ GD&ĐT cũng cho biết các trường có thể lựa chọn dạy những ngôn ngữ lập trình có tính cập nhật, hiện đại mà trường phổ thông nhiều nước giảng dạy như Python, C, C++…

Bộ GD&ĐT loại bỏ ngôn ngữ lập trình Pascal khỏi chương trình Tin học lớp 11 - ảnh 1 Ngôn ngữ lập trình Pascal được cho là loại ngôn ngữ lập trình phức tạp, không còn phổ biến. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Cũng theo hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học từ Bộ GD&ĐT, chương trình Tin học lớp 8 trước đó có sử dụng hình minh họa bằng ngôn ngữ Pascal để giới thiệu về cấu trúc lập trình cơ bản. Do đó nên các trường từ năm học mới này sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình khác để minh họa cho bài học.

Trong đó thì ngôn ngữ lập trình Python, C và C++ được xem là lựa chọn hợp lý cho việc thay thế Pascal trong chương trình Tin học đối với các bạn học sinh. Đây là những ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi, dễ làm quen và được áp dụng rộng rãi vào nhiều hệ thống hiện đại tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu, hệ điều hành, trình duyệt và trò chơi phổ biến...

Bạn đã biết chưa: Từ 11/10, học sinh THCS và THPT không còn bài kiểm tra 1 tiết

Thông tư 26 ban hành sẽ có hiệu lực từ 11/10 năm nay. Theo đó học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông không còn điểm kiểm tra 1 tiết.

Tòa nhà màu hồng “công chúa” siêu dễ thương của ĐH Ngoại Thương, sinh viên tha hồ check-in

Mới đây, hình ảnh khu nhà D của trường Đại học Ngoại thương xuất hiện trên mạng xã hội với khung cảnh hiện đại, lung linh cùng tông màu hồng nhạt khiến giới trẻ "đứng ngồi không yên".

Hàng loạt trường Đại học trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020

Nhiều trường Đại học trên cả nước mới đây đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020 trong đó có: Đại học Xây dựng, Đại học Thành Đô, Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Vinh, Học viện Công nghệ bưu chính Viễn thông...
Bộ GD&ĐT loại bỏ ngôn ngữ lập trình Pascal khỏi chương trình Tin học lớp 11 - ảnh 2

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!