Cách đánh mã đề “bá đạo” của thầy cô: Một chấm là say đắm, hai chấm là đắm say, ba chấm là khỏi nhìn bài

HHT - Cách đánh mã đề có "1-0-2" này của thầy cô chắc chắn sẽ khiến các bạn học sinh "khóc ròng", ai mà lường trước được tình huống này cơ chứ...

Đối với các thầy cô giáo, việc làm thế nào để tránh được những tiêu cực trong quá trình làm bài kiểm tra, thi cử luôn là một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu. Nhiều mã đề, nhiều cách sắp xếp chỗ ngồi đã được ra đời, tuy nhiên điều này lại chẳng có thể làm khó được bộ não “siêu phàm” của các teen, những người luôn tìm đủ mọi cách để giải quyết những khó khăn dù cho điều đó có là gì đi chăng nữa.

Và mới đây, để hạn chế những tiêu cực của các bạn học sinh, một giáo viên đã nảy ra ý tưởng không thể nào “bá đạo” hơn, đó là dùng những dấu chấm để phân biệt các đề bài kiểm tra và được đặt ngay cạnh mục điền họ tên, lớp học.

Cách đánh mã đề
Cách đánh mã đề
Có thể thấy, nếu nhìn qua thì các bạn học sinh không thể hát hiện ra điểm khác nhau của các đề kiểm tra, nghĩ rằng giáo viên cho cùng một mã đề và tha hồ quay cóp. Thế nhưng, soi cực kĩ thì thấy rằng giáo viên này quả thật là quá "cao tay" khi đánh mã đề bằng các dấu chấm đậm - nhạt, và 6 mã đề chỉ khác nhau ở những dấu chấm.
Cách đánh mã đề
Cách đánh mã đề
Cách đánh mã đề
Cách đánh mã đề

Ngay sau khi được đăng tải, nội dung bài viết trên đã thu hút được sự chú ý từ phía cộng đồng mạng. Đa số dân mạng đều bày tỏ sự nể phục của mình dành cho người phát minh ra ý tưởng vô cùng độc lạ này, một số khác còn nơm nớp lo sợ rằng, rồi một ngày không xa, “sáng chế” này sẽ được thầy cô của mình áp dụng.

- Ơn giời mình đã học xong rồi, không thì rơi vào tình huống này có khi phải ở lại lớp cũng nên...
- Mong rằng thầy cô giáo tôi không thấy bài đăng này.
- Giáo viên quả thật là "cao thủ", thế này thì chịu rồi. Xác định là tự làm bài thôi, không có cái "phao cứu sinh" nào đâu!
Ảnh: Thanh Huyền/ Group Trường Người Ta

Giáo viên đặt mã đề kiểm tra bằng mã QR code, quét ra nội dung khiến teen “ngã ngửa“

Không chỉ hội "nhất quỷ nhì ma" mà các thầy cô giáo chúng mình cũng "bắt trend" cực nhanh, đặc biệt là trong việc ra đề thi, đề kiểm tra khiến cho hội teen "cười ra nước mắt".

Dù thích môn Hóa đến mấy, đọc xong mã đề này có thể bạn không còn muốn làm bài kiểm tra!

Thầy cô nhà mình quả thật là biết cách "chạm đáy nỗi đau" của teen, đọc mã đề môn Hóa này xong có thể bạn không còn muốn làm bài kiểm tra nữa!

Giáo viên đặt mã đề đậm chất “cà khịa” khiến nhiều teen chỉ biết ngậm ngùi cay đắng

Thay vì chọn phương án truyền thống thì những giáo viên thời nay lại quyết định nắm bắt xu hướng với các mã đề vô cùng “bá đạo”.
Cách đánh mã đề

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!