Chung kết cuộc thi tiếng Anh “Open to the New“: Á ố với sự thật về du học ở xứ Kiwi

HHT - Chung kết cuộc thi tiếng Anh “New Zealand - Open to the New” không chỉ đem đến những màn thi gây cấn mà còn khiến người xem "á ố" với những sự thật ít người biết về cuộc sống du học cũng như môi trường giáo dục của New Zealand thông qua các thí sinh đầy tài năng và cá tính.

Thể hiện hiểu biết của mình về đất nước New Zealand thông qua bài thuyết trình và phần tranh biện, cuộc thi đã tìm ra 14 thí sinh xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết tại trường THPT Kim Liên, Hà Nội.
Chung kết Ông Joseph Mayhew - Phó Đại sứ New Zealand tại Việt Nam có mặt để cổ vũ các thí sinh
Trong suốt cuộc thi, các vấn đề liên quan đến giáo dục New Zealand đã được các thí sinh đưa ra thảo luận và tranh biện. Các ngành học mơ ước trong thời đại 4.0 giúp bạn trở thành công dân toàn cầu cũng được các thí sinh nêu lên trước Ban Giám khảo và các đơn vị giáo dục của New Zealand.
Các bạn đã vận dụng kiến thức và tài năng của mình để đưa ra những quan điểm, lập luận đầy sắc sảo và thuyết phục. Những màn tranh biện nảy lửa với những góc nhìn đa chiều và lập luận sắc bén vừa đốt cháy hội trường trong không khí đầy căng thẳng, lại có lúc làm khán giả rộn lên với những quan điểm thú vị, hài hước nhưng đầy tư duy.
Chung kết Các thí sinh tự tin thể hiện bản lĩnh và khả năng tranh biện

Nghiêm Thái Sơn (cựu du học sinh New Zealand) kể: “Là một du học sinh tại New Zealand, mình thực sự ngưỡng mộ sự tôn trọng của đất nước này đối với môi trường, khi mình đi bộ quanh trung tâm thành phố không thấy một mảnh rác nào, mọi người dân đều rất ý thức về môi trường nên việc di chuyển bằng giao thông công cộng khá phổ biến. Đường phố New Zealand còn có rất nhiều con đường ưu tiên và thuận tiện cho việc đạp xe. Nền giáo dục của New Zealand cũng rất đáng kinh ngạc với danh tiếng lớn trên toàn thế giới, đất nước này nằm trong số 20 quốc gia hàng đầu của OECD về chất lượng giáo dục và tất cả 8 trường đại học ở New Zealand đều nằm trong top 3% các trường tốt nhất thế giới."

Chung kết Thái Sơn "bật mí" những sự thật về cuộc sống du học New Zealand khiến mọi người "á ố"
Trải qua các phần thi gay cấn và quyết liệt, BGK cũng đã tìm ra những "chủ nhân" của các giải thưởng:
Giải Nhất gồm Máy tính xách tay MacBook Air hoặc 1 khóa học IELTS tại SMEPace English (thí sinh chọn 1 trong 2) và giấy chứng nhận của BTC và Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) thuộc về bạn Trần Quốc Dũng (học sinh trường The International School of Vietnam).

Giải Nhì gồm Máy tính bảng iPad Mini hoặc 1 khóa học IELTS tại SMEPace (thí sinh chọn 1 trong 2) và giấy chứng nhận của BTC và Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) thuộc về cô bạn xinh xắn Deville Mai Linh (học sinh trường Lycée Français Alexandre Yersin, Hà Nội).

Hai giải Ba gồm Máy đọc sách Kindle White và giấy Chứng nhận của BTC và Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) lần lượt thuộc về Nghiêm Thái Sơn (cựu học sinh trường Avondale College, New Zealand) và Nguyễn Mai Phương (học sinh trường Lycée Français Alexandre Yersin, Hà Nội).

Chung kết Các thí sinh tham dự vòng chung kết

New Zealand được biết đến như một đất nước cởi mở và sáng tạo nhất trên thế giới, là môi trường lý tưởng để học tập, để trải nghiệm cuộc sống và để phát triển sự nghiệp tương lai. Cuộc thi “New Zealand - Open to the New” là cuộc thi được tổ chức với mục đích truyền cảm hứng và nâng cao kiến thức về nền giáo dục New Zealand. Đây cũng là hoạt động hướng tới 45 năm kỉ niệm quan hệ ngoại giao Việt Nam - New Zealand.

Chung kết

Khó nhằn và cao siêu, vậy điều gì giúp môn Khoa học “được lòng” teen New Zealand?

Đối với nhiều học sinh, bộ môn Khoa học thường bị xem là khô khan, khó nhằn với nhiều kiến thức cao siêu. Tuy nhiên, ở nửa kia bán cầu, Khoa học lại "được lòng" teen New Zealand. Tất cả sẽ được "bật mí" trong bài viết này!

Cuộc sống du học của các chủ nhân Học bổng Chính phủ New Zealand “xịn” như thế nào?

Nếu bạn tò mò về cuộc sống du học của những "thợ săn học bổng" như thế nào thì hãy lắng nghe những chủ nhân Học bổng Chính phủ New Zealand năm 2019 "khoe" về những trải nghiệm "xịn xò" sau một năm học tập tại xứ sở Kiwi.  

Có dự định du học New Zealand, học sinh Việt không thể bỏ lỡ những thông tin mới này!

Mới đây, trong buổi lễ ký kết giữa Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, những dự định hợp tác về giáo dục ở nhiều cấp học đã được chia sẻ. Thông tin về học bổng, chương trình đào tạo liên kết, đào tạo từ xa... khiến các bạn học sinh Việt vô cùng hào hứng.

Ảnh: BTC cung cấp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!