Có dự định du học New Zealand, học sinh Việt không thể bỏ lỡ những thông tin mới này!

HHT - Mới đây, trong buổi lễ ký kết giữa Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, những dự định hợp tác về giáo dục ở nhiều cấp học đã được chia sẻ. Thông tin về học bổng, chương trình đào tạo liên kết, đào tạo từ xa... khiến các bạn học sinh Việt vô cùng hào hứng.

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam đã tiến hành tái ký kết bản Kế hoạch Hợp tác Chiến lược về Giáo dục giai đoạn 2020 - 2023.

Theo đó, các sáng kiến hợp tác về giáo dục sẽ được triển khai mạnh mẽ hơn, bao gồm kế hoạch liên kết ở bậc đại học, đào tạo trực tuyến và đào tạo kết hợp (blended learning), đào tạo trong lĩnh vực tiếng Anh. 

Có dự định du học New Zealand, học sinh Việt không thể bỏ lỡ những thông tin mới này! - ảnh 1 Buổi lễ ký kết giữa Cơ quan giáo dục New Zealand và Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam.

Trước những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chương trình đào tạo trực tuyến và đào tạo kết hợp được đặc biệt quan tâm, điều này khiến không ít bạn đang có ý định du học bớt lo lắng. Không chỉ vậy, cựu du học sinh Việt Nam và New Zealand cũng sẽ có thêm các dự án để kết nối, giao lưu.  

Ông Grant McPherson, Tổng Giám đốc Điều hành, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) đánh giá cao về sự năng động và những kỹ năng của học sinh, sinh viên Việt Nam. Chắc hẳn trong tương lai, các bạn học sinh Việt sẽ có thêm nhiều cơ hội để thể hiện tài năng với bạn bè New Zealand đấy!

Có dự định du học New Zealand, học sinh Việt không thể bỏ lỡ những thông tin mới này! - ảnh 2 Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam chia sẻ niềm vui khi lễ ký kết diễn ra vào năm 2020 - năm đánh dấu 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và New Zealand.
Một số chương trình học bổng dành cho học sinh, sinh viên Việt cũng được nhắc tới như NZSS (Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học) hay NZS (Học bổng Chính phủ New Zealand bậc sau Đại học). Bên cạnh đó, New Zealand cũng có Học bổng của Thủ tướng dành cho sinh viên trao đổi ở khu vực châu Á (Prime Minister’s Scholarships for Asia). 
Có dự định du học New Zealand, học sinh Việt không thể bỏ lỡ những thông tin mới này! - ảnh 3 Một số chương trình học bổng của New Zealand dành cho Việt Nam.
Bạn có thể theo dõi thông tin tại trang web: https://nzschoolscholarships.co.nz/, hoặc Facebook chính thức của Đại sứ quán New Zealand. Hiện tại, chương trình NZSS đang nhận hồ sơ, những bạn có dự định du học hãy thử tìm hiểu nhé!
Có dự định du học New Zealand, học sinh Việt không thể bỏ lỡ những thông tin mới này! - ảnh 4

Loạt tuyệt chiêu giúp hội du học sinh “đủ thoải mái, dư tiết kiệm” nơi xứ người

Làm thế nào để cuộc sống du học xa xứ có thể đạt mức thoải mái nhưng vẫn đủ tiết kiệm? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn loạt "tuyệt chiêu" giúp chi tiêu hợp lý đến từ một du học sinh Việt đang sống - học tập tại Hà Lan. 

Du học sinh và sinh viên quốc tế được hỗ trợ chuyển tiếp học tại Việt Nam thế nào?

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đã có công văn chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc ngày 15/7 hỗ trợ các du học sinh Việt Nam về nước và các du học sinh quốc tế có nguyện vọng được học tiếp trong nước do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Không cần ngồi học cả ngày mới giỏi tiếng Anh, bạn chỉ cần 35 phút mỗi ngày thôi

Hóa ra bạn không cần ngồi hàng tiếng mỗi ngày để học tiếng Anh sao? À, tất nhiên, nếu bạn học nhiều thì càng tốt. Tuy nhiên, cũng có một phương pháp “học chủ động”, theo đó, bạn chỉ cần dồn sự tập trung trong 35 phút/ngày thôi.

BTC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!