Cô giáo nhắn nhủ điều này trong đề kiểm tra môn Văn, ai nấy lập tức có động lực chăm học

HHT - Cô giáo dạy Văn đã nhắn nhủ điều gì mà khiến học trò đọc xong đề kiểm tra đều trở nên chăm học, muốn học giỏi Văn vậy nhỉ?

Để viết Rap hay như Binz hay Karik thì cần có năng khiếu, thế nhưng không thể phủ nhận rằng, nếu bạn học giỏi Văn thì điều đó cũng không nằm xa tầm với. Dù không "thả thính" ngọt ngào như Binz hay viết ra nhưng ca từ hay như Karik nhưng ít ra cũng đủ để tán đổ crush chứ nhỉ? Vì vậy nên việc học giỏi Văn không hề thừa thãi đâu! Đây cũng là thông điệp mà giáo viên này muốn gửi gắm trong đề kiểm tra dành cho các bạn học sinh của mình.
Xuất phát từ thực trạng nhiều bạn học sinh còn chưa xác định được học Văn để làm gì, tại sao lại phải học môn Văn? Để giải đáp "thắc mắc" cũng như truyền cảm hứng, động lực học Văn cho các bạn teen, giáo viên ra đề kiểm tra đã không quên nhắn nhủ: "Chăm học Văn - mới có Crush; Học giỏi Văn - Crush mới yêu".
Cô giáo nhắn nhủ điều này trong đề kiểm tra môn Văn, học trò ai nấy đều có động lực chăm học - ảnh 1 (Ảnh: Trang Sara)
Ngay khi đề kiểm tra này được đăng tải lên group Facebook dành cho các bạn học sinh, sinh viên đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai nấy đều tỏ ra thích thú vì sự đáng yêu và hài hước của giáo viên. Hoá ra chẳng cần phải có lý do gì đó to tát hay xa xôi, học giỏi Văn đơn giản là để có crush đó thôi! Lời nhắn nhủ này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh vì đánh đúng, đánh trúng tâm lý muốn có crush của hội teen.
- Cuối cùng thì tôi đã tìm ra được lý do để học giỏi Văn rồi!
- Học kém Văn là không có crush đâu, ai rồi cũng phải học Văn đi thôi.
- Lý do quá ư là chính đáng nhé. Mình sẽ cố học giỏi Văn để cưa đổ crush.

Ghi giấy mời họp phụ huynh “Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ”, thầy giáo bị phê bình

Thầy giáo in thêm trên giấy mời họp phụ huynh dòng chữ có nội dung "Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ" đã nhận hình thức nhắc nhở, phê bình của nhà trường.

Đề thi Văn dành cho HSG lớp 9 gây tranh cãi khi xuất hiện câu Nghị luận xã hội khó hiểu

Kỳ thi học sinh giỏi vẫn luôn có nhiều câu hỏi khó nhằm chọn ra những bạn học sinh xuất sắc, nhưng đề thi Ngữ Văn này có gì đặc biệt khi trở thành chủ đề gây tranh cãi?

Chơi lớn như “trường người ta“: Cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên Đán xả láng tận... 49 ngày!

Mới đây, nhiều trường Đại học ở khu vực phía Nam đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 cho sinh viên. Trong đó, có trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết tận... 49 ngày.

Cô giáo nhắn nhủ điều này trong đề kiểm tra môn Văn, học trò ai nấy đều có động lực chăm học - ảnh 2

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!