“Có tất cả nhưng thiếu Anh” phiên bản học sinh cuối kỳ: Chuyện đau buồn không của riêng ai

HHT - Dù tổng kết trung bình các môn trên 8 phẩy, thế nhưng bạn nam sinh này vẫn bị "trượt" mất danh hiệu Học sinh Giỏi cuối học kỳ I vì lý do đau lòng này.

Trong cuộc đời học sinh, có lẽ bất cứ ai cũng từng rơi vào trạng thái tiếc nuối. Tiếc nuối vì học thuộc bài nhưng không được thầy cô gọi lên bảng, tiếc vì chỉ thiếu 0.1 điểm thôi là được "thăng hạng" danh hiệu. Hay có một sự tiếc nuối mang tên: Điểm trung bình các môn trên tám phẩy nhưng vẫn không đạt danh hiệu Học sinh Giỏi.

Như trường hợp của nam sinh dưới đây, dù đã đạt trên 8 phẩy ở hầu hết các môn nhưng riêng môn Tiếng Anh chỉ đạt 6.0 nên bạn teen này đã không đạt được danh hiệu Học sinh Giỏi.

(Ảnh: Kyy Quoc)

Từ bảng điểm được đăng tải lên mạng xã hội, có thể thấy bạn nam sinh này dường như học khá đồng đều các môn, chỉ có môn tiếng Anh là hơi "thụt lùi". Ngay dưới bài đăng, rất nhiều dân mạng đã để lại bình luận an ủi, đồng cảm, cũng có người trêu đùa cậu bạn này khiến dân mạng không thể nhịn cười.

- Mình thì "Có tất cả nhưng thiếu Sinh", môn Sinh làm mình mất danh hiệu Học sinh Tiên Tiến.
- Tiếc ghê. Thôi thì kỳ sau cố gắng bù vậy nhé!
- Bạn thể hiện sự tiếc nuối nhưng thực chất là muốn khoe các môn khác được điểm cao ấy gì?

Trường Đại học có lịch nghỉ Tết 49 ngày đưa ra chính sách thưởng tiền “khủng” cho sinh viên có điểm IELTS cao

Vừa qua, trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM đã thông qua chính sách học bổng UIT GLOBAL cho sinh viên có điểm chứng chỉ ngoại ngữ tốt, theo đó mức tiền thưởng cao nhất lên tới 15 triệu đồng.

Đề kiểm tra Văn cuối kỳ lớp 9 về chuyện “mẹ chồng có bồ” gây tranh cãi gay gắt

Đề kiểm tra môn Văn cuối học kỳ I do Phòng GD&ĐT Chư Sê (Gia Lai) khiến dân mạng tranh cãi gay gắt vì cho rằng nội dung của đề bài liên quan đến vấn đề khá nhạy cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Cô giáo nhắn nhủ điều này trong đề kiểm tra môn Văn, ai nấy lập tức có động lực chăm học

Cô giáo dạy Văn đã nhắn nhủ điều gì mà khiến học trò đọc xong đề kiểm tra đều trở nên chăm học, muốn học giỏi Văn vậy nhỉ?

Ghi giấy mời họp phụ huynh “Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ”, thầy giáo bị phê bình

Thầy giáo in thêm trên giấy mời họp phụ huynh dòng chữ có nội dung "Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ" đã nhận hình thức nhắc nhở, phê bình của nhà trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!