Đại học Fulbright mở chương trình 1 năm dành cho du học sinh kẹt lại vì COVID-19

HHT - Du học sinh (DHS) chính là những bạn bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi COVID-19 khi các đường bay đến và đi từ Việt Nam vẫn đang “đóng băng”. Hướng tới những DHS bị kẹt lại trong nước, Đại học Fulbright Việt Nam đã tổ chức một chương trình học thuật thú vị dành riêng cho các bạn.

Để một năm trôi qua không lãng phí

Trước nguy cơ bùng phát làn sóng thứ hai của dịch COVID-19 dẫn đến nhiều trường đại học đóng cửa hoặc duy trì học online đến hết năm, các bạn du học sinh đã có nhiều thay đổi trong kế hoạch du học của mình. Để tạo điều kiện cho các bạn trải nghiệm môi trường học thuật mới mẻ, năng động và đa dạng trong khoảng thời gian này, Fulbright đã tổ chức chương trình sinh viên dự thính. 

Du học tại Việt Nam: Chương trình sinh viên dự thính của Đại học Fulbright - ảnh 1 Nếu bạn chưa thể tiếp tục việc du học, cùng nộp đơn vào Fulbright  để không uổng phí 1 năm nhé! Nguồn ảnh: Facebook Fulbright University Vietnam

Chương trình này sẽ tuyển từ 10 - 15 bạn đang du học hoặc dự định du học trong năm nay nhưng bị gián đoạn bởi dịch COVID-19, tham gia vào năm học 2020 - 2021 từ kỳ nhập học mùa Thu tiếp theo của trường. Các bạn sẽ được tham gia các lớp học, hoạt động, sự kiện như một sinh viên chính thức của trường trong suốt cả năm học.

Đại học Fulbright Việt Nam chính là trường đại học theo nền giáo dục khai phóng đầu tiên tại Việt Nam. Vậy nên trải nghiệm này hứa hẹn sẽ cực kì thú vị dành cho các bạn du học sinh đấy!

Du học tại Việt Nam: Chương trình sinh viên dự thính của Đại học Fulbright - ảnh 2 Hoạt động tại trường cực kì tưng bừng. Nguồn ảnh: Fulbright University Vietnam

Cơ hội chuyển tiếp linh hoạt

Sẽ có những điểm khác biệt đối với các bạn sinh viên dự thính chính là các bạn không thể nộp đơn xin hỗ trợ tài chính cho chương trình này cũng như không thể đăng kí ở kí túc xá của trường.

Thế nhưng nếu sau một năm trải nghiệm, có ai lỡ “trao tim” cho Đại học Fulbright rồi thì có thể học tiếp và nộp đơn xin hỗ trợ tài chính cũng như nhà ở kí túc xá đó. 

Nếu hứng thú với lựa chọn thú vị này, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website của trường: https://bit.ly/3gu5Mq6.

Tin vui: Đại học Sydney (Úc) mở rộng danh sách trường THPT được tuyển thẳng tại Việt Nam

Trước tình hình COVID-19 đang trì hoãn "giấc mơ bay" của nhiều học sinh Việt, trường Đại học Sydney danh giá của Úc đã cập nhật nhiều chính sách mới, tạo điều kiện để teen Việt có thể "cất cánh" một lần nữa. 

Trường đại học đặt hình thần tượng trong lớp để sinh viên đỡ buồn khi ngồi cách xa nhau

Một trường đại học đã nghĩ ra cách rất thú vị để sinh viên đỡ than phiền khi quay trở lại trường mà vẫn phải giữ khoảng cách khi ngồi học chứ không được ngồi cạnh bạn bè.

Những trường ĐH trong nước phù hợp cho du học sinh chuyển tiếp: Đại học Fulbright

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều du học sinh quyết định chuyển hẳn về học trong nước, nhiều teen 12 có dự định du học cũng tạm thời gác lại, chọn học trong nước rồi tìm cơ hội chuyển tiếp ra nước ngoài sau này. HHTO sẽ đưa ra các gợi ý về những trường đại học trong nước đáp ứng được các tiêu chí đối với du học sinh chuyển tiếp. Kỳ đầu tiên, mời bạn Đại học Fulbright (Q.7, TP.HCM) với mô hình Giáo dục khai phóng (Liberal Arts) "chuẩn" Mỹ tại Việt Nam. 

Du học Úc: Nước Úc có thể đóng cửa đến tháng 8/2021, du học sinh sống sao?

Cuộc sống xa nhà của du học sinh vốn chẳng dễ dàng nay còn lao đao hơn với hệ lụy từ đại dịch COVID-19. Mới đây, cộng đồng du học sinh tại Úc “choáng váng” trước thông tin đất nước này có khả năng đóng cửa biên giới đến hết tháng 7/2021!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!