Đại học Thương mại hỗ trợ mỗi sinh viên vùng lũ miền Trung 10 triệu đồng

HHT - Hướng về miền Trung ruột thịt, phát huy truyền thống nhân văn, tương thân tương ái, trường Đại học Thương mại quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên có hộ khẩu và thương trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đang chịu thiệt hại nghiêm trọng về lũ lụt số tiền 10 triệu đồng.

Những ngày qua, mưa lũ đã khiến 84 người chết, 38 người mất tích, hơn 54.000 ngôi nhà ở miền Trung chìm trong nước lũ.

Trước tình hình lũ lụt ở miền Trung ngày càng diễn biến phức tạp, trường Đại học Thương mại đã thông báo hỗ trợ mỗi sinh viên 10 triệu đồng/ tháng trên trang fanpage chính thức của trường. Cụ thể, mỗi sinh viên có hộ khẩu và thường trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa - Thiên Huế đang chịu thiệt hại nghiêm trọng về lũ lụt sẽ nhận được mức hỗ trợ này.

Đại học Thương mại hỗ trợ mỗi sinh viên vùng lũ miền Trung 10 triệu đồng - ảnh 1

Đây là những tỉnh được nhà trường ưu tiên hỗ trợ trước. Nguồn kinh phí này được trích từ quỹ học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ người học. Hiện nhà trường đang đợi xác nhận từ phía địa phương để tiến hành trao sớm nhất tới các bạn sinh viên.

Bên cạnh đó, nhiều trường Đại học cũng quyết định sẽ hoãn thời điểm nhập học cho tân sinh viên. Bộ GD&ĐT cũng đã có công văn tới các trường để giãn thời gian nhập học cho sinh viên vùng lũ nhằm đảo bảo an toàn tính mạng cho sinh viên.

Sáng chế áo phao cứu sinh bằng vỏ chai nhựa của học sinh lớp 5 trở nên “hot” trong mùa lũ

Trong tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp như hiện nay, áo phao chính là vật cứu sinh vô cùng quan trọng. Thay vì chờ đợi những chiếc áo phao được vận chuyển tới, người dân có thể áp dụng ngay ý tưởng biến chai nhựa thành áo phao rất tiện lợi và đơn giản này.

Chùm ảnh Quảng Trị ngập trong “biển” lũ chụp từ flycam: Thương lắm, miền Trung ơi!

Những hình ảnh chụp từ flycam ghi lại khung cảnh Quảng Trị ngập trong "biển" lũ khiến người xem không khỏi xót xa.

Lớp học góp tiền ăn sáng để ủng hộ miền Trung: Một miếng khi đói bằng một gói khi no

Thương xót với những khó khăn mà người dân miền Trung gặp phải trong những ngày mưa lũ triền miên, các bạn teen lớp 12A1 trường THPT Hoà An (Hậu Giang) đã cùng nhau góp tiền quà sáng, tiền tiết kiệm nhỏ bé để ủng hộ đồng bào chống lũ.
Đại học Thương mại hỗ trợ mỗi sinh viên vùng lũ miền Trung 10 triệu đồng - ảnh 2

Fanpage trường Đại học Thương mại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!