Đề thi tiếng Anh tốt nghiệp gây thích thú với sĩ tử, bàn về cuộc sống không có Internet

HHT - Chiều 10/8 lúc 14h30, gần 900.000 thí sinh bước vào môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020: Ngoại ngữ. Tầm 15h50, các thí sinh đầu tiên lần lượt bước ra khỏi điểm thi tại trường THPT Võ Thị Sáu (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) trong sự vui mừng vì kỳ thi tốt nghiệp gian nan đã chính thức kết thúc.

Đối với các thí sinh chọn Anh văn là môn thi Ngoại ngữ, những thí sinh đã có các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL từ trước sẽ được miễn thi môn tiếng Anh. Tuy nhiên, hầu hết thí sinh còn lại vẫn phải bước vào phòng thi cùng sự căng thẳng. Kết thúc buổi thi, nhìn chung các bạn cảm thấy đề tiếng Anh không quá đánh đố và phù hợp với mặt bằng chung.

Kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh giành 8 điểm môn Ngoại ngữ Những gương mặt thở phào nhẹ nhõm sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại điểm thi THPT Võ Thị Sáu (Quận Bình Thạnh, TP.HCM). Ảnh: Hà Phương
Kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh giành 8 điểm môn Ngoại ngữ Hầu hết các thí sinh đều vui vẻ vì được giải tỏa tâm lý căng thẳng khi thi xong môn thi cuối cùng. Ảnh: Hà Phương
Kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh giành 8 điểm môn Ngoại ngữ Các thí sinh vẫn đảm bảo đeo khẩu trang để chống dịch COVID-19. Ảnh: Hà Phương
Kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh giành 8 điểm môn Ngoại ngữ Các nhóm bạn thân hớn hở trao đổi với nhau về bài thi vừa hoàn thành. Ảnh: Hà Phương

Là thí sinh đầu tiên bước ra khỏi điểm thi THPT Võ Thị Sáu, bạn Anh Dũng (học sinh THPT Võ Thị Sáu, Quận Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ: “Đề vừa nãy khá vừa sức với các bạn học sinh, chỉ có phần Đọc - Hiểu (Reading) thì hơi khó một xíu nhưng cũng trong tầm tay thôi. Tuy có gặp khó khăn với phần đó nhưng sau 10 - 15 phút mình cũng hoàn thành khá tốt nên mình cũng tự tin có thể được 8 điểm trở lên.”

Kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh giành 8 điểm môn Ngoại ngữ Bạn Anh Dũng "khoe" kết quả tốt bài thi Ngoại Ngữ (môn Anh). Ảnh: Hà Phương

Trong khi đó, Hoàng Dũng (Học sinh THPT Võ Thị Sáu, Quận Bình Thạnh, TP.HCM) cũng có những trải nghiệm tích cực tương tự: “Mình thấy đề thi cũng vừa phải, không khó không dễ nhưng cũng gây rắc rối ở một số phần. Đặc biệt là phần Đọc hiểu vừa thú vị nhưng cũng gây hoang mang khi xoay quanh vấn đề cuộc sống không dùng đến điện, wifi, Internet. Nhưng mình vẫn nghĩ mình có thể được 7 - 8 điểm.” 

Kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh giành 8 điểm môn Ngoại ngữ Hoàng Dũng cảm thấy đề thi môn Anh thú vị, nội dung không khó, không dễ. Ảnh: Hà Phương
Như vậy, trải qua hai ngày thi bất chấp thời tiết không thuận lợi, các thí sinh của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đợt 1 đã hoàn thành bài thi của mình. Dự kiến ngày 27/8/2020, thí sinh nhận được điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020.
Lịch thi và diễn biến tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đợt 2 sẽ sớm được cập nhật trên HHT Online.
Kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh giành 8 điểm môn Ngoại ngữ

Câu hỏi trong đề Giáo dục công dân kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 bị cho là không chính xác

Câu hỏi về quyền bình đẳng trong kinh doanh ở đề môn Giáo dục công dân kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, được chuyên gia luật cho là không chính xác.

So ngay đáp án bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020

Các thí sinh tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 đã hoàn thành một trong hai bài thi tổ hợp Khoa học Tụ nhiên (KHTN) trong buổi sáng hôm nay. Với tổ hợp này, thí sinh làm bài thi 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học. Hoa Học Trò Online gửi đến bạn đáp án tham khảo cho các bài thi thuộc tổ hợp KHTN năm nay.

Gợi ý đáp án bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Sáng nay 10/8, các thí sinh đã hoàn thành xong 3 bài thi trong tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội (KHXH). Cùng Hoa Học Trò check điểm số tổ hợp KHXH với đáp án tham khảo dưới đây nhé!

TP.HCM: Trời nhiều mây đen cực rồi đổ mưa rào trong sáng ngày thi thứ hai tốt nghiệp THPT

Sáng ngày 10/8 - ngày thi thứ hai và cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, đón chào một ngày mới ở TP.HCM là một cơn mưa ồ ạt kèm theo gió mạnh. Thế nhưng, các sĩ tử vẫn vững vàng bước đến điểm thi với sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ gia đình lẫn đội sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!