Đề thi Toán tốt nghiệp THPT 2020: Nhiều thí sinh tự tin, nắm chắc trong tay 8-9 điểm

HHT - Kết thúc một chiều mưa tầm tã cùng môn thi thứ hai - Toán của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 vào ngày 9/8, các thí sinh bước ra khỏi phòng thi cùng tâm trạng thích thú khi hoàn thành tốt phần thi của mình.

Chiều 9/8 lúc 14h30, hơn 74.000 sĩ tử tại TP.HCM bắt đầu làm bài thi Toán với thời gian là 90 phút, cùng 50 câu trắc nghiệm khi ngoài trời xuất hiện những cơn mưa rả rích.

Hơn 16h, những thí sinh đầu tiên đã xuất hiện ngoài trường thi THPT Marie Curie (Quận 3, TP.HCM) cùng nụ cười tươi rói trên gương mặt. Có thể thời tiết thì "ảm đạm" nhưng điểm thi dự kiến của thí sinh thì sáng như "cầu vồng" vậy.

Đề thi Toán tốt nghiệp THPT năm 2020: Thí sinh tự tin nắm chắc trong tay 9,10 điểm  - ảnh 1 Các "soái ca", "soái tỷ" sinh viên tình nguyện vỗ tay chúc mừng các thí sinh hoàn thành xuất sắc môn Toán của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020
Đề thi Toán tốt nghiệp THPT năm 2020: Thí sinh tự tin nắm chắc trong tay 9,10 điểm  - ảnh 2 Một trong những thí sinh đầu tiên hoàn thành bài thi Toán và rời cổng - Ảnh: Hà Phương
Clip các "soái ca", "soái tỷ" sinh viên tình nguyện vỗ tay chúc mừng các thí sinh hoàn thành bài thi:
Tiếp xúc cùng các thí sinh sau buổi thi thứ 2, bạn Trịnh Khánh Vân (THPT Marie Curie, Q.3, TP.HCM) đã có những chia sẻ: "Theo mình thì đề tương đối ổn, có 40 câu thuộc mức độ khá dễ, chỉ cần học vững bài thì chắc chắn sẽ làm được. Tuy nhiên có mấy câu mình không chắc nghĩ là bấm máy tính sẽ ra nhưng rốt cuộc cũng sai cho nên phải làm cẩn thận lại để ra đáp án. Nhưng mà mình vẫn tự tin có thể đạt được mức điểm từ 8 trở lên."
Đề thi Toán tốt nghiệp THPT năm 2020: Thí sinh tự tin nắm chắc trong tay 9,10 điểm  - ảnh 3 Trịnh Khánh Vân (học sinh THPT Marie Curie, Quận 3, TP.HCM) tự tin giành từ 8 điểm trở lên 

Trong khi đó, bạn Trí (THPT Nguyễn Thị Diệu, Q.3, TP.HCM) khẳng định chắc nịch mình sẽ đạt được kết quả cao với môn Toán: "Mình làm bài thi cũng tốt lắm, được gần hết đề luôn, chỉ có lụi khoảng 5 câu nâng cao thôi nên mình cũng thấy đề dễ lắm, phù hợp với tất cả mọi người và không quá đánh đố học sinh đâu. Vậy nên mình cũng tin chắc điểm mình không 8.5 thì cũng là 9 à."

Đề thi Toán tốt nghiệp THPT năm 2020: Thí sinh tự tin nắm chắc trong tay 9,10 điểm  - ảnh 4 Trí (học sinh THPT Nguyễn Thị Diệu, Q.3, TP.HCM) mạnh dạn dự đoán kết quả thi Toán của mình từ 8,5 - 9 điểm - Ảnh: Hà Phương

Đồng thời, bạn Quỳnh Anh (THPT Marie Curie, Q.3, TP.HCM) cũng có những chia sẻ tương tự: "Mức độ của đề Toán tương đối dễ đối với đa số học sinh nên mình khá tin rằng mình sẽ trên 8 điểm. Có điều mình cũng gặp nhiều khó khăn với những câu cuối thuộc dạng nâng cao quyết định điểm 9,10. Nhưng mà đa số các câu trên đều ổn hết á."

Đề thi Toán tốt nghiệp THPT năm 2020: Thí sinh tự tin nắm chắc trong tay 9,10 điểm  - ảnh 5 Quỳnh Anh (THPT Marie Curie, Quận 3, TP.HCM) cũng dự đoán đạt 8 điểm trở lên với bài thi Toán của mình - Ảnh: Hà Phương
Đề thi Toán tốt nghiệp THPT năm 2020: Thí sinh tự tin nắm chắc trong tay 9,10 điểm  - ảnh 6 Một học sinh nhanh chóng tiến đến chỗ phụ huynh và "khoe" về bài thi Toán - Ảnh: Hà Phương
Đề thi Toán tốt nghiệp THPT năm 2020: Thí sinh tự tin nắm chắc trong tay 9,10 điểm  - ảnh 7 Vừa tạnh mưa không lâu, điểm thi THPT Marie Curie, Quận 3, TP.HCM tiếp tục đổ mưa gây khó khăn trong việc đi lại cho thí sinh - Ảnh: Hà Phương

Kết thúc ngày thi đầu tiên của kì thi THPT Quốc gia năm 2020, đại đa số các thí sinh đều tự tin khẳng định mình sẽ đạt được kết quả "như ý" với 2 môn Văn, Toán khi đề thuộc dạng "dễ" hơn mong đợi thế này.

HHT Online sẽ tiếp tục cập nhật kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2020 sớm nhất. 

Đề thi Toán tốt nghiệp THPT năm 2020: Thí sinh tự tin nắm chắc trong tay 9,10 điểm  - ảnh 8

Đáp án tham khảo đề thi Văn THPT: Teen dự đoán như thế nào về điểm số của mình?

Sáng nay 9/8, các thí sinh trên cả nước bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Mời bạn xem chi tiết về đáp án tham khảo dành cho đề thi này nhé!

Nhận định đề thi Văn THPT: Teen mừng như “trúng tủ”, thầy cô vẫn lo lắng về phần Nghị luận

Kết thúc sáng 9/8, hơn 74.000 thí sinh tại TP.HCM hoàn thành bài thi Ngữ văn với tâm lý thoải mái, hài lòng. Các thầy cô cũng nhanh chóng đưa ra những ý kiến nhận xét, phân tích về đề thi.

Đề thi Văn THPT: Bàn về việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày, phần NLVH “gọi tên” Đất nước

Các thí sinh tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 đã hoàn thành xong môn Ngữ Văn trong buổi sáng hôm nay với thời gian 120 phút.

TP.HCM: Teen đến sớm dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có một không hai trong lịch sử

Sáng 9/8, hơn 74.000 thí sinh tại TP.HCM bước vào môn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đầu tiên là Ngữ văn trong điều kiện thời tiết đẹp và đảm bảo an toàn mùa dịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!