Đi thi nhưng lại quên kiến thức, teen sáng tạo ra quy tắc mới khiến giáo viên “ngã ngửa“

HHT - Quy tắc bàn tay phải là một quy tắc phổ biến được dùng trong Toán học và Vật lý cho việc nhận biết các quy ước ký hiệu vectơ 3 chiều, ấy vậy mà bạn teen này lại biến nó thành "trò đùa" như thế này đây.

Mới đây, trên một fanpage dành cho học sinh, sinh viên có đăng tải một bài kiểm tra môn Vật lý của teen lớp 9. Trong bài kiểm tra có nhắc đến quy tắc nắm bàn tay phải - một quy tắc vô cùng quen thuộc đối với các bạn học sinh. Ấy vậy mà bạn teen này không những không thuộc bài mà còn sáng tạo ra một "quy tắc" mới toanh!

Cụ thể, trong bài kiểm tra, bạn teen này viết quy tắc bàn tay phải như sau:

"Bước 1: Xòe bàn tay phải

Bước 2: Nắm bàn tay phải

Bước 3: Đã nắm được bàn tay phải".

Đi thi nhưng lại quên kiến thức, teen sáng tạo ra quy tắc mới khiến giáo viên Đọc đến bước 2 cũng đủ khiến người xem “cười lăn lộn” trước quy tắc "từ trên trời rơi xuống" này. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Trên thực tế, quy tắc nắm bàn tay phải có nội dung như sau: "Nắm bàn tay phải rồi đặt sao cho bốn ngón tay hướng theo đường sức từ trong lòng ống dây thì ngón cái choãi ra chỉ chiều của chiều dòng điện chạy qua các vòng dây.

Quy tắc bàn tay phải để xác định chiều của dòng điện khi biết chiều của cảm ứng từ hoặc xác định chiều của cảm ứng từ khi biết chiều của dòng điện".

Đi thi nhưng lại quên kiến thức, teen sáng tạo ra quy tắc mới khiến giáo viên Phải chăng 2 bạn học sinh này chép bài của nhau?

Quy tắc "độc đáo" của bạn teen này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút hơn 43K lượt tương tác cùng gần 2K lượt bình luận và hơn 1,4K lượt chia sẻ.

Sư phụ hãy nhận của đệ tử một lạy. Nếu mình mà không biết thì cũng thôi chứ không tự bịa được thế này haha.
- Thầy cô giáo chấm xong bài này chắc xin nghỉ day luôn quá. Thôi thì ít ra cũng có ý chí suy nghĩ tìm tòi. Mặc dù sai bét nhưng cũng đem lại niềm vui tiếng cười cho thầy cô lúc chấm bài.

Đề thi môn tiếng Anh gây “bão“: Xuất hiện hàng loạt cái tên như Độ Mixi, PewPew, BinZ

Có "trend" gì đang hot trên mạng xã hội là các thầy cô chúng mình cũng cập nhật liền tay đấy!

Bạn biết chưa: Sắp tới, học sinh THPT sẽ chỉ phải học 7 môn học bắt buộc, 5 môn tự chọn

Sự đổi mới trong việc học 12 môn gồm 5 môn tự chọn thay vì 13 môn như hiện tại ở bậc THPT là một trong những cải cách giáo dục đang thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt là các bạn học sinh.

Không chỉ thầy cô ghi sổ liên lạc mới gây sốt, nhận xét của phụ huynh cũng cực bá đạo

Có phụ huynh thì khen con mình hết lời, mong thầy cô giúp đỡ, nhưng cũng có những phụ huynh "bóc phốt" hết các tật xấu của con khiến teen chỉ muốn "đào hố" chui xuống.

Đi thi nhưng lại quên kiến thức, teen sáng tạo ra quy tắc mới khiến giáo viên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!